Đội CSĐT tội phạm về TTXH - Công an TP thi đua làm theo lời Bác

Đăng lúc: Thứ hai - 05/05/2014 20:31 - Người đăng bài viết: VS
Hưởng ứng phong trào thi đua năm 2014, cán bộ, chiến sĩ Đội CSĐT tội phạm về TTXH - Công an Thành Phố đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, mưu trí, dũng cảm, khám phá nhanh nhiều vụ án hình sự nghiêm trọng, góp phần giữ vững cuộc sống bình yên của nhân dân.

Đội CSĐTTP về TTXH CA Thành phố triển khai công tác.


Đội CSĐT tội phạm về TTXH đã chủ động triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nắm chắc tình hình địa bàn. Tăng cường các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm hình sự, ma túy và tệ nạn xã hội. Chỉ tính riêng trong 4 tháng năm 2014, Đội đã tiếp nhận và xử lý 50 tin trình báo về các vụ án hình sự các loại, nổi lên là loại tội phạm trộm cắp tài sản, trộm cắp xe máy. Đội đã điều tra, làm rõ 35 vụ án gồm 22 đối tượng, thu giữ nhiều tang vật, giữ: 13 xe máy các loại, một máy khoan cắt bê tông; Một thang nhôm và một số tài sản khác.

Điển hình như vụ triệt phá một ổ nhóm tội phạm 9X chuyên trộm cắp xe máy, bắt giữ các đối tượng: Nguyễn Trọng Ninh, Nguyễn Văn Toàn và Phan Văn Thăng cùng sinh năm 1994 và cùng trú tại xã Lương Sơn, Thành phố Thái Nguyên.

Kết quả điều tra cho biết: Trong thời gian từ tháng 1 và tháng 2 / 2014 trên địa bàn Thành phố Cao Bằng xảy ra nhiều vụ trộm cắp tài sản( xe mô tô ), Công an Thành phố đã nhận được 13 đơn trình báo của quần chúng nhân dân về việc bị mất cắp xe máy, tại các địa bàn như: Khu vực Cầu Hoằng Ngà thuộc tổ 10, phường Sông Bằng; khu vực tổ 4, phường Tân Giang, khu vực tổ 16, phường Đề Thám, Thành phố Cao Bằng.  Vào lúc 16 giờ ngày 20 /2/2014 Công an huyện Quảng Uyên đã bắt quả tang Nguyễn Trọng Ninh về hành vi trộm cắp xe máy.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Trọng Ninh khai nhận: Sáng ngày 20/2/2014 Ninh và người bạn tên Tuấn đi đến khu vực Km3 Suối Củn cách Thành phố thì Tuấn trộm cắp được một chiếc xe máy WaWe màu xanh đen. Hai tên cùng đèo nhau đi vào Hạ Lang. Đến xã Phúc Sen, Ninh và Tuấn lại trộm thêm một chiếc xe máy nữa và đi vào Hạ Lang. Cách thị trấn huyện Quảng Uyên khoảng 3km thì bị lực lượng công an huyện phát hiện và bắt giữ.

Mở rộng điều tra vụ án, Công an Thành phố Cao Bằng đã phối hợp với Công an huyện Quảng Uyên, Công an Hà Quảng và Công an tỉnh Bắc Kạn, xác minh điều tra làm rõ, truy bắt các đối tượng liên quan. Căn cứ vào tài liệu thu được, Công an Thành phố đã vận động tên Toàn và tên Thăng ra đầu thú. Còn tên Nguyễn Văn Tuấn, sinh năm 1990, sau khi bỏ trốn về Thái Nguyên, đã trộm thêm một chiếc xe máy tại huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn và bị công an huyện Bạch Thông phát hiện bắt giữ.

Qua điều tra làm rõ: Nhóm tội phạm 9X này từ Thái Nguyên lên Cao Bằng từ năm 2002 và tạm trú tại tổ 4, phường Đề Thám. Tên Tuấn cầm đầu đã rủ 3 tên: Ninh, Toàn và Thăng trộm cắp được 14 chiếc xe máy trên địa bàn Thành phố Cao Bằng, huyện Quảng Uyên và huyện Hà Quảng. Số xe trộm cắp được bọn chúng đem về tỉnh Thái Nguyên tiêu thụ bán được hơn Ba mươi triệu đồng.

Điều tra mở rộng vụ án, Công an Thành phố phối hợp với Công an tỉnh Thái Nguyên truy thu được vật chứng của vụ án gồm 10 chiếc xe máy.  Toàn bộ số tài sản gồm 14 chiếc xe máy do nhóm tội phạm 9X trộm cắp có giá trị gần Một trăm ba mươi triệu đồng.  Ngay sau khi điều tra làm rõ vụ án, Công an Thành phố đã tiến hành trao trả tài sản cho các chủ phương tiện bị mất.
 
Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng, Đội trưởng Đội CSĐTTP về TTXH công an Thành phố Cao Bằng cho biết:  Đi đôi với công tác điều tra hình sự, Đội CSĐT tội phạm về TTXH - Công an Thành phố thường xuyên tổ chức tuyên truyền tại các trường học, các xã, phường, kịp thời thông báo các thủ đoạn hoạt động của tội phạm và các loại tệ nạn xã hội để giúp cho nhân dân và học sinh nâng cao ý thức cảnh giác. Đồng thời triển khai các kế hoạch tuần tra, kiểm tra vào ban đêm ở các địa bàn trọng điểm, qua đó đã phát hiện và ngăn chặn kịp thời các vụ việc liên quan đến ANTT.

Tác giả bài viết: Thanh Duyên
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thời tiết hằng ngày

      
            
DỰ BÁO THỜI TIẾT

            (Đêm 27 ngày 28 tháng 10 năm 2020)
 
+ Khu vực Bảo Lạc - Bảo Lâm:  
      Nhiều mây không mưa
. Ngày giảm mây trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh.
             Nhiệt độ thấp nhất :   17  -  19°C
             Nhiệt độ cao nhất   :   28  -  30°C

 + Khu vực Nguyên Bình và các huyện Phía Đông:
  
  
    Nhiều mây không mưa. Ngày giảm mây trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh.
 
             Nhiệt độ thấp nhất :  15 -  17°C
             Nhiệt độ cao nhất  :   24 -  26°C


 + Khu vực Thành phố Cao Bằng:
   
 Nhiều mây không mưa. Ngày giảm mây trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh.
* Gió: Đông bắc cấp 2.
             Nhiệt độ thấp nhất  :    16 - 18 °C
             Nhiệt độ cao nhất    :   26 - 28°C

        ( Trung tâm KTTV Cao Bằng cung cấp) 

 

Văn bản mới