TP thực hiện tốt những vấn đề trọng tâm, đăng ký những việc làm khó để đẩy mạnh việc học tập và làm theo Bác

Đăng lúc: Thứ ba - 05/09/2017 16:11 - Người đăng bài viết: VS
Xác định “đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" là một nội dung quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, là nhân tố quan trọng góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội.

Đoàn viên, thanh niên Thành phố cùng nhân dân xã Hưng Đạo làm đường bê tông xóm Đà Quận.

       Trong thời gian qua, Thành ủy Cao Bằng  luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo việc triển khai tổ chức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng việc chỉ đạo các chi Đảng bộ, cơ quan, đơn vị lựa chọn những vấn đề trọng tâm, những việc khó, nổi cộm, bức xúc gắn với chức năng, nhiệm vụ của địa phương, cơ quan, đơn vị để để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện.
       Đại hội Đảng bộ Thành phố nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã chỉ rõ những hạn chế, tồn tại trong nhiệm kỳ 2010 - 2015 đó là: Tinh thần thái độ phục vụ nhân dân và ý thức công vụ một bộ phận cán bộ, công chức, viên chức chưa thật sự tận tâm; năng lực thực tiễn chưa đáp ứng yêu cầu. Một số cán bộ, đảng viên chưa gần dân, sâu sát dân, nắm tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Phương pháp, lề lối làm việc chưa khoa học, còn cảm tính, chủ quan, thiếu kỹ năng làm việc theo kế hoạch. Một số lĩnh vực như quản lý đất đai, môi trường, quản lý đô thị... chưa được giải quyết dứt điểm còn có đơn thư khiếu nại, tố cáo kéo dài. Thực hiện cải cách hành chính còn chậm, thiếu đồng bộ và chưa đầy đủ; thực hiện thủ tục hành chính còn rườm rà, gây phiền toái cho người dân và doanh nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực quản lý đất đai, quản lý xây dựng, xin giấy phép kinh doanh. Công tác quản lý đô thị còn nhiều bất cập, nhất là quản lý quy hoạch, quản lý trật tự xây dựng, trật tự công cộng, quản lý hành lang an toàn giao thông...
       Trên cơ sở đó những hạn chế, tồn tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã chỉ ra, để tập trung chỉ đạo nhằm tạo sự chuyển biến rõ nét trong quá trình thực hiện học tập và làm theo tư tương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và giải quyết các vấn đề nổi cộm, bức xúc của nhân dân, Ban Thường vụ Thành ủy đã xây dựng Kế hoạch số 105-KH/TU ngày 17/5/2017 về việc thực hiện nội dung đột phá trong triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị và đã lựa chọn 3 nội dung đột phá để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện đó là: Nâng cao chất lượng thực thi công vụ; xây dựng lề lối, tác phòng gần dân, sát dân, tận tụy phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.  Nâng cao chất lượng cải cách hành chính, trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính, thành lập trung tâm hành chính công. Tập trung xây dựng nếp sống văn minh đô thị, trọng tâm là xây dựng đô thị xanh, sạch, đẹp, ngăn nắp; thực hiện nếp sống văn minh, tiết kiệm trong tổ chức việc cưới, việc tang và lễ hội.
       Trên cơ sở nội dung đột phá của Thành ủy, đến nay, đã có 30/37 chi, đảng bộ trực thuộc Thành ủy lựa chọn, đăng ký và xây dựng kế hoạch thực hiện trên 70 nội dung đột phá và phần việc cụ thể của cả nhiệm kỳ hoặc từng năm nhằm thiết thực trong triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Phần lớn các cơ quan, đơn vị đã lựa chọn những vấn đề trọng tâm, những việc khó, nổi cộm, bức xúc gắn với chức năng, nhiệm vụ của địa phương, cơ quan, đơn vị để để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện như: Đảng bộ phường Hợp Giang với nội dung đột phá là "Nâng cao chất lượng thực hiện các nhiệm vụ; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức phường tận tụy, gắn bó với nhân dân", "Xây dựng nếp sống văn minh đô thị, trọng tâm là xây dựng đô thị xanh, sạch, đẹp; thực hiện nếp sống văn minh, tiết kiệm trong việc cưới, việc tang và lễ hội; xây dựng gia đình, tổ dân phố văn hóa". Đảng bộ phường Duyệt Trung với phần việc "Bổ sung hoàn thiện đạo đức công vụ, thay đổi tác phong, lề lối, thái độ tiếp công dân của bộ phận tiếp dân Ủy ban nhân dân phường". Chi bộ phòng Văn hóa - Thông tin với nội dung đột phá "Thiết lập trật tự hoạt động tuyên truyền trực quan và quảng cáo ngoài trời trên địa bàn thành phố Cao Bằng". Chi bộ Bệnh viện đa khoa Thành phố với nội dung đột phá là "Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh; đổi mới phong cách thái đội phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"...  và nhiều nội dung, phần việc đột phá khác của các chi bộ, cơ quan, đơn vị. Đồng thời để triển khai có hiệu quả những nội dung đột phá, những phần việc cần tập trung giải quyết, nhiều chi bộ, cơ quan, đơn vị đã quan tâm hướng dẫn, chỉ đạo cán bộ, đảng viên căn cứ chức trách nhiệm vụ của mình đăng ký đảm nhiệm những nhiệm vụ cụ thể của cá nhân trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với nội dung, phần việc đột phá của cơ quan, đơn vị. Đến nay đã có trên 90% cán bộ, đảng viên đăng ký học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
         Bên cạnh việc đăng ký học tập học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được quan tâm chỉ đạo của cấp ủy,  các chi bộ chú trọng đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào sinh hoạt định kỳ hàng tháng trên cơ sở đó đảng viên trong chi bộ cùng thảo luận, liên hệ cá nhân để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tự phê bình và phê bình trong kiểm điểm thực hiện nhiệm vụ của cá nhân trong đơn vị.
       Tin tưởng rằng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy các cấp trong thời gian tới sẽ là môi trường thuận lợi góp phần giải quyết tốt những vấn đề khó khăn, nổi cộm, bức xúc của địa phương, đơn vị và tiến tới thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế xã hội trên địa bàn Thành phố.
                                                                                                                                                    

                                         Nguyễn Việt Hưng – Trưởng Ban Tuyên giáo thành ủy
 

Nguồn tin: Ban tuyên giáo Thành ủy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thời tiết hằng ngày

                   DỰ BÁO THỜI TIẾT             (Đêm 27 ngày 28 tháng 11 năm 2020)   + Khu vực Bảo Lạc - Bảo Lâm:         Nhiều mây không mưa. Ngày giảm mây trời nắng. Đêm và...

Văn bản mới