Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với lãnh đạo chủ chốt thành phố Cao Bằng

Đăng lúc: Thứ bảy - 22/11/2014 17:39 - Người đăng bài viết: VS
Sáng 22/11, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy đánh giá kết quả 4 năm (giai đoạn 2011 - 2015) thực hiện các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, các Nghị quyết, Kết luận của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phát triển Thành phố, phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2015 - 2020. Đồng chí Hà Ngọc Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì cuộc họp.

Các đại biểu tham dự cuộc họp

Từ năm 2011, Thành phố đã triển khai 3 chương trình trọng tâm của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố: Chương trình phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp; phát triển thương mại dịch vụ; Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn đẩy mạnh phát triển đô thị, 5 kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và các chương trình trọng tâm của Tỉnh ủy. Đến nay, kinh tế Thành phố đã có bước chuyển dịch phù hợp với đặc thù khu vực đô thị, giá trị sản xuất 3 ngành kinh tế chủ yếu tăng trưởng bình quân trong 4 năm đạt 1,47%; thương mại dịch vụ phát triển đa dạng, có xu hướng chiếm tỷ trọng ngày càng cao, năm 2011 chiếm 63%, năm 2014 chiếm 68% trong tổng cơ cấu kinh tế; nông lâm nghiệp phát triển theo hướng đẩy mạnh cơ giới hóa, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, năm 2014 đạt tổng giá trị sản xuất nông nghiệp và nuôi trồng 66,4 triệu đồng/ha, tăng 54% so với năm 2011, vượt chỉ tiêu đề ra.

Tiếp nhận 3 xã Vĩnh Quang, Hưng Đạo, Chu Trinh trực thuộc Thành phố. Hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng toàn bộ cho 28 dự án, giải phóng từng phần cho 10 dự án với tổng diện tích 299/407ha; hoàn thành 92 dự án, công trình đầu tư xây dựng cơ bản được giao chủ đầu tư theo phân cấp, giải ngân bình quân 98%/năm. 100% xã, phường đạt tiêu chí chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi từ năm 2013; kết nạp mới 524 đảng viên, bằng 87% chỉ tiêu; công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng từng bước được triển khai chặt chẽ, số lượng chi, đảng bộ trong sạch vững mạnh chiếm tỷ lệ cao.

Đồng chí Dương Quang Văn, Chủ tịch UBND Thành phố báo cáo kết của thực hiện Nghị quyết các cấp giai đoạn 2011 - 2014 của Thành phố.

Đến nay có 10 chỉ tiêu đã đạt và vượt mức phấn đấu; 11 chỉ tiêu đang thực hiện theo tiến độ, dự báo đến hết giai đoạn 2011- 2015 sẽ có 22/30 chỉ tiêu hoàn thành. Tuy nhiên, một số chỉ tiêu còn đạt thấp, như: xây dựng xã Hưng Đạo thành phường không thực hiện được; hằng năm, chưa hoàn thành chỉ tiêu không có chi bộ Đảng yếu kém; xử lý nước thải tập trung; di dời các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm ra khỏi khu vực đô thị; thực hiện quy hoạch sản xuất chuyên canh...

Thành phố kiến nghị, đề xuất về phân bổ nguồn thu tiền sử dụng đất cho Thành phố tối thiểu 30%/năm; bố trí nguồn vốn để thực hiện qui hoạch; có đề án luân chuyển cán bộ đến công tác tại Thành phố; bố trí kinh phí nâng cấp hạ tầng kỹ thuật các khu tái định cư phục vụ giải phóng mặt bằng; có chính sách phù hợp hỗ trợ nông dân sản xuất nông nghiệp đối với hộ không còn đất, do giải phóng mặt bằng.

Tại cuộc họp, các đại biểu cơ bản nhất trí với báo cáo kết quả thực hiện mục tiêu cũng như đề xuất của Thành phố. Đồng thời, phân tích các nguyên nhân dẫn đến một số chỉ tiêu đạt thấp và đề xuất một số giải pháp khắc phục những hạn chế trên.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Ngọc Chiến kết luận buổi làm việc.
 

Kết luận cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Hà Ngọc Chiến đánh giá cao Thành phố đã bám sát các nghị quyết, chủ trương của tỉnh, cụ thể hóa triển khai thực hiện đạt được kết quả tích cực trên các lĩnh vực. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai, Thành phố vẫn còn không ít hạn chế, như ý thức trách nhiệm của một bộ phận cán bộ chưa cao trong thực thi nhiệm vụ; công tác phối hợp giữa Thành phố và các cơ quan chức năng thiếu chặt chẽ, nhất là trong công tác giải phóng mặt bằng, khiếu nại tố cáo, quản lý đô thị… Đề nghị, Thành phố khẩn trương xây dựng và hoàn chỉnh quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch chung đến năm 2030, tầm nhìn 2050, làm căn cứ cho xây dựng quy hoạch chi tiết; đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng tâm, khu vực trọng điểm, trên cơ sở quy hoạch xây dựng danh mục các dự án; nâng cao chất lượng, hiệu quả quản lý trật tự đô thị, đảm bảo tiêu chí của đô thị Thành phố sáng - xanh - sạch - đẹp - văn minh và hiện đại; khẩn trương di dời các cơ sở gây ô nhiễm môi trường ra khỏi trung tâm, đưa đơn vị sản xuất, tiểu thủ công nghiệp vào khu quy hoạch; nghiên cứu xây dựng các sản phẩm, thương hiệu hàng hóa dịch vụ đặc trưng của tỉnh trên địa bàn... Phấn đấu đến năm 2020, Thành phố sẽ hoàn thiện và nâng cao các tiêu chí đô thị loại III, một số tiêu chí đáp ứng yêu cầu của đô thị loại II.Nguồn tin: baocaobang.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Truyền hình

Thời tiết hằng ngày

                  DỰ BÁO THỜI TIẾT
                          TIN MƯA LỚN DIỆN RỘNG
VÀ CẢNH BÁO LỐC, SÉT, GIÓ GIẬT MẠNH Ở VÙNG NÚI BỨC BỘ

      Hiện nay (23/7), Rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23-26 độ vĩ Bắc bị nén kết hợp với xoáy thấp hoạt động đến độ cao 5000m.
     Dự báo: Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp phân tích trên. Nên trong đêm nay và ngày mai (24/7), các địa phương trong tỉnh có mưa rào và rải rác có dông, có nơi có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 40-70mm, có nơi trên 80mm).
     Cảnh báo: Đợt mưa này có khả năng kéo dài đến ngày 25/7(mưa lớn tập trung vào đêm và sáng sớm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
      Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.
 
                Đêm 23 ngày 24 tháng 7 năm 2019

+ Khu vực Bảo Lạc - Bảo Lâm:
        Đêm nhiều mây có mưa, mưa vừa có nơi mưa to và dông. Ngày giảm mây trời nắng
                   Nhiệt độ thấp nhất:  23 -  25oC.
                   Nhiệt độ cao nhất:    31 -  33oC.
 
+ Khu vực Nguyên Bình và Các huyện Phía Đông
        
Nhiều mây có mưa, mưa vừa có nơi mưa to và dông, ngày có lúc giảm mây trời nắng.
                   Nhiệt độ thấp nhất:  21  -  23oC.
                   Nhiệt độ cao nhất:    28  -  30oC.

+Khu vực Thành phố Cao Bằng:

      Nhiều mây đêm và sáng có mưa vừa, mưa to và dông. Ngày giảm mây trời nắng.
            Gió: Đông Nam cấp 2.
                     Nhiệt độ thấp nhất:   23 -  25oC.
                     Nhiệt độ cao nhất:     31 -  33oC.


                 
            

            ( Trung tâm KTTV Cao Bằng cung cấp) 

 

Văn bản mới

Cao Bằng Portal
UBND TP Cao Bằng
Phòng Giáo dục Thành phố Cao Bằng
Cao Bằng Radio

THỐNG KÊ

  • Đang truy cập: 9
  • Hôm nay: 729
  • Tháng hiện tại: 74509
  • Tổng lượt truy cập: 8144964


NHÀ TÀI TRỢ