Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoàng Anh đối thoại với cử tri phường Sông Hiến

Đăng lúc: Thứ năm - 11/09/2014 17:13 - Người đăng bài viết: VS
Ngày 11/9, tại Trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND phường Sông Hiến (Thành phố), Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoàng Anh và lãnh đạo UBND Thành phố tiếp xúc, đối thoại với 85 cử tri phường Sông Hiến về các vấn đề cử tri quan tâm.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoàng Anh chỉ đạo các ngành chức năng giải quyết các  kiến nghị của cử tri.
 

Tham dự có lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh; các sở: Tài chính, Tài nguyên và Môi trường, Công thương; Công ty Điện  lực Cao Bằng; Ban quản lý xây dựng (Sở Xây dựng); Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Thành phố, phường Sông Hiến.

Tại hội nghị tiếp xúc, lãnh đạo UBND Thành phố và một số sở, ngành đã trả lời những ý kiến kiến nghị của cử tri do Ủy ban MTTQ Thành phố tổng hợp. Cử tri cơ bản nhất trí với trả lời của lãnh đạo UBND Thành phố và các sở, ngành liên quan. Tuy nhiên, một số cử tri cho rằng, một số sở, ngành trả lời chưa đúng trọng tâm những ý kiến, kiến nghị của cử tri.
 

Cử tri phường Sông Hiến tiếp tục kiến nghị: Dự án đường 58 m tiến độ thi công quá chậm gây ảnh hưởng đến đời sống cũng như phát triển kinh tế của nhân dân; một số hộ dân đã sống lâu năm chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nay thuộc đất quy hoạch có được xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không? Một số hộ đã làm xong thủ tục xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ năm 2011 (đã có trước bạ) đến nay chưa được giải quyết; việc xác định vị trí đất để áp giá đến bù cho nhân dân chưa phù hợp với thực tế.

Tuyến đường Thanh Sơn từ đầu cầu Sông Hiến - Nà Tòong, đường liên tổ 8 - 10, tổ 29 - 13, tổ 31 - 32, đã xuống cấp nghiêm trọng, đề nghị tỉnh, Thành phố đầu tư nâng cấp. Thi công quốc lộ 4a, đoạn nối quốc lộ 3, đất hai bên đường sạt lở vào đất canh tác của một số hộ dân, đề nghị tỉnh xem xét giải quyết; một số đối tượng chính sách, người có công chưa được giải quyết chế độ...

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri được Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoàng Anh và lãnh đạo UBND Thành phố trả lời: về chính sách đền bù, giải phóng mặt bằng, áp dụng giá bồi thường đất đai thời gian qua chỗ nào chưa phù hợp, UBND Thành phố sẽ phối hợp với các sở: Tài chính, Tài nguyên và Môi trường xem xét điều chỉnh phù hợp; phối hợp với đơn vị thi công đền bù diện tích đất canh tác của dân bị thiệt hại do thi công các công trình; tu sửa nâng cấp các tuyến đường đã xuống cấp. Chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường Thành phố hướng dẫn nhân dân có nhu cầu cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo Luật Đất đai năm 2013. Tiếp tục huy động các nguồn lực hỗ trợ đối tượng chính sách, người có công. UBND Thành phố sẽ mở đường dây nóng để nhân dân có điều kiện kiến nghị trực tiếp. 


Cử tri phường Sông HIến phát biểu kiến nghị.

Kết luận hội nghị tiếp xúc, đối thoại, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoàng Anh giao các sở, ngành, Thành phố phối hợp xây dựng chính sách đền bù, giải phóng mặt bằng phù hợp; các cấp, các ngành chức năng đẩy mạnh tuyên truyền cho người dân hiểu về lợi ích của các dự án cũng như giải đáp những thắc mắc của nhân dân trong quá trình giải phóng mặt bằng. Mong nhân dân ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi cho Thành phố giải phóng mặt bằng để các dự án sớm được hoàn thành.

 


Nguồn tin: baocaobang.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

TIN TỨC TỔNG HỢP

Thông điệp UBND thành phố gửi tới các doanh nghiệp
Thành phố tổ chức gặp mặt, đối thoại với doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh
Chiều buông Phố Cũ
Bế mạc Giải cờ tướng tranh cúp Kỳ Sầm lần thứ nhất năm 2019.
Thông báo các hoạt động thể thao mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 tại TP Cao Bằng

Truyền hình

Thời tiết hằng ngày

      DỰ BÁO THỜI TIẾT  CẢNH BÁO MƯA DÔNG TRÊN KHU VỰC CAO BẰNG        Hiện nay: Qua theo dõi ảnh mây vệ tinh cho thấy khu vực phía Tây Cao Bằng, có những đám mây đối lưu phát triển mạnh gây mưa, mưa rào và dông.      Cảnh báo: Trong...

Văn bản mới

Cao Bằng Portal
UBND TP Cao Bằng
Phòng Giáo dục Thành phố Cao Bằng
Cao Bằng Radio

THỐNG KÊ

  • Đang truy cập: 21
  • Hôm nay: 324
  • Tháng hiện tại: 76520
  • Tổng lượt truy cập: 7860480


NHÀ TÀI TRỢ