Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoàng Anh đối thoại với cử tri phường Sông Hiến

Đăng lúc: Thứ năm - 11/09/2014 17:13 - Người đăng bài viết: VS
Ngày 11/9, tại Trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND phường Sông Hiến (Thành phố), Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoàng Anh và lãnh đạo UBND Thành phố tiếp xúc, đối thoại với 85 cử tri phường Sông Hiến về các vấn đề cử tri quan tâm.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoàng Anh chỉ đạo các ngành chức năng giải quyết các  kiến nghị của cử tri.
 

Tham dự có lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh; các sở: Tài chính, Tài nguyên và Môi trường, Công thương; Công ty Điện  lực Cao Bằng; Ban quản lý xây dựng (Sở Xây dựng); Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Thành phố, phường Sông Hiến.

Tại hội nghị tiếp xúc, lãnh đạo UBND Thành phố và một số sở, ngành đã trả lời những ý kiến kiến nghị của cử tri do Ủy ban MTTQ Thành phố tổng hợp. Cử tri cơ bản nhất trí với trả lời của lãnh đạo UBND Thành phố và các sở, ngành liên quan. Tuy nhiên, một số cử tri cho rằng, một số sở, ngành trả lời chưa đúng trọng tâm những ý kiến, kiến nghị của cử tri.
 

Cử tri phường Sông Hiến tiếp tục kiến nghị: Dự án đường 58 m tiến độ thi công quá chậm gây ảnh hưởng đến đời sống cũng như phát triển kinh tế của nhân dân; một số hộ dân đã sống lâu năm chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nay thuộc đất quy hoạch có được xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không? Một số hộ đã làm xong thủ tục xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ năm 2011 (đã có trước bạ) đến nay chưa được giải quyết; việc xác định vị trí đất để áp giá đến bù cho nhân dân chưa phù hợp với thực tế.

Tuyến đường Thanh Sơn từ đầu cầu Sông Hiến - Nà Tòong, đường liên tổ 8 - 10, tổ 29 - 13, tổ 31 - 32, đã xuống cấp nghiêm trọng, đề nghị tỉnh, Thành phố đầu tư nâng cấp. Thi công quốc lộ 4a, đoạn nối quốc lộ 3, đất hai bên đường sạt lở vào đất canh tác của một số hộ dân, đề nghị tỉnh xem xét giải quyết; một số đối tượng chính sách, người có công chưa được giải quyết chế độ...

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri được Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoàng Anh và lãnh đạo UBND Thành phố trả lời: về chính sách đền bù, giải phóng mặt bằng, áp dụng giá bồi thường đất đai thời gian qua chỗ nào chưa phù hợp, UBND Thành phố sẽ phối hợp với các sở: Tài chính, Tài nguyên và Môi trường xem xét điều chỉnh phù hợp; phối hợp với đơn vị thi công đền bù diện tích đất canh tác của dân bị thiệt hại do thi công các công trình; tu sửa nâng cấp các tuyến đường đã xuống cấp. Chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường Thành phố hướng dẫn nhân dân có nhu cầu cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo Luật Đất đai năm 2013. Tiếp tục huy động các nguồn lực hỗ trợ đối tượng chính sách, người có công. UBND Thành phố sẽ mở đường dây nóng để nhân dân có điều kiện kiến nghị trực tiếp. 


Cử tri phường Sông HIến phát biểu kiến nghị.

Kết luận hội nghị tiếp xúc, đối thoại, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoàng Anh giao các sở, ngành, Thành phố phối hợp xây dựng chính sách đền bù, giải phóng mặt bằng phù hợp; các cấp, các ngành chức năng đẩy mạnh tuyên truyền cho người dân hiểu về lợi ích của các dự án cũng như giải đáp những thắc mắc của nhân dân trong quá trình giải phóng mặt bằng. Mong nhân dân ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi cho Thành phố giải phóng mặt bằng để các dự án sớm được hoàn thành.

 


Nguồn tin: baocaobang.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Truyền hình

Thời tiết hằng ngày

               DỰ BÁO THỜI TIẾT
       TIN MƯA DÔNG TRÊN KHU VỰC CAO BẰNG
     
   
 Chiều nay (17/6), rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-26 độ vĩ Bắc. Trên cao áp 
cao cận nhiệt đới đang lấn về phía Tây. Hội tụ gió trên mực 1500m duy trì trên khu vực.
     Dự báo: Chiều tối và đêm nay(17/6), do ảnh hưởng của rìa nam rãnh thấp phân tích trên kết hợp với vùng hội tụ gió trên mực 1500m. Nên ở các địa phương trong tỉnh có mưa rào và dông ở nhiều nơi, có nơi mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 30 - 50mm)/24h, có nơi trên 50mm. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
     Cảnh báo: Đợt mưa này có khả năng kéo dài hết ngày 18/6, thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng sớm.
     Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.
         
           Đêm 17 ngày 18 tháng 6 năm 2019

+ Khu vực Bảo Lạc - Bảo Lâm:
         Nhiều mây đêm và sáng có mưa rào và dông, ngày giảm mây trời nắng nóng.
                   Nhiệt độ thấp nhất:    24  -  26oC.
                   Nhiệt độ cao nhất:      32  -  34oC.

+ Khu vực Nguyên Bình và Các huyện Phía Đông
        
Nhiều mây đêm và sáng có mưa rào và dông, ngày giảm mây trời nắng nóng.
                   Nhiệt độ thấp nhất:  23  -  25oC.
                   Nhiệt độ cao nhất:    30  -  32oC.

+Khu vực Thành phố Cao Bằng:

       Nhiều mây đêm và sáng có mưa rào và dông, ngày giảm mây trời nắng nóng.
            Gió: Nam cấp 2.
                     Nhiệt độ thấp nhất:   24  -  26oC.
                     Nhiệt độ cao nhất:     32  -  34oC.


                 
            

            ( Trung tâm KTTV Cao Bằng cung cấp) 

 

Văn bản mới

Cao Bằng Portal
UBND TP Cao Bằng
Phòng Giáo dục Thành phố Cao Bằng
Cao Bằng Radio

THỐNG KÊ

  • Đang truy cập: 26
  • Hôm nay: 18
  • Tháng hiện tại: 53299
  • Tổng lượt truy cập: 8022717


NHÀ TÀI TRỢ