Đoàn ĐBQH tỉnh Cao Bằng đại diện tiếng nói của đồng bào dân tộc vùng cao

Đăng lúc: Thứ sáu - 18/12/2015 15:33 - Người đăng bài viết: VS
Với vai trò là cầu nối giữa Quốc hội với cử tri, Đoàn ĐBQH tỉnh Cao Bằng qua các khóa đã thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ của mình, triển khai và đổi mới nhiều hoạt động quan trọng như: tiếp xúc cử tri, giám sát, tiếp công dân và đại diện cho tiếng nói của đồng bào các dân tộc trong tỉnh. Mỗi đại biểu đều nỗ lực hết mình, đến với vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số để đem tiếng nói của cử tri đến với Đảng, Nhà nước góp phần phát triển kinh tế xã hội vùng phên dậu của Tỏ quốc.

Cao Bằng là một tỉnh giáp biên, điều kiện kinh tế - xã hội, giao thông còn nhiều khó khăn, chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Với những đặc thù của địa phương, những năm qua, Đoàn ĐBQH tỉnh Cao Bằng đã không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động, đặc biệt quan tâm tới việc tiếp xúc cử tri ở các thôn bản vùng cao, vùng sâu, vùng xa và các xã đặc biệt khó khăn. Để có thể hiểu và thực sự chia sẻ với cử tri, các đại biểu đều chủ động tìm hiểu văn hóa, phong tục của cử tri từng nơi, từng dân tộc trước khi đến tiếp xúc. Điều này được cử tri trong tỉnh ghi nhận và đánh giá cao.

Bên cạnh hoạt động tiếp xúc cử tri, với ý thức trách nhiệm trước cử tri và nhân dân, mong muốn truyền đạt ý kiến của cử tri đến các cơ quan chức năng và Quốc hội, các đại biểu đã tích cực nghiên cứu tham gia vào việc thảo luận, cho ý kiến và xem xét thông qua các dự án luật cũng như quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước. Dù đã nghỉ công tác nhưng đại biểu Hoàng Thị Bình - ĐBQH khóa 12 vẫn luôn theo dõi hoạt động của đoàn ĐBQH tỉnh.

Qua 13 nhiệm kỳ Quốc hội, Đoàn ĐBQH tỉnh Cao Bằng luôn nỗ lực hết mình trong công tác, hoạt động Đoàn. Công tác giám sát, phối hợp giám sát, tham gia ý kiến xây dựng Luật đã đi vào chiều sâu; nhiều ý kiến, kiến nghị được cơ quan Trung ương, địa phương và cử tri trong tỉnh đánh giá cao. Công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo được Đoàn ĐBQH chú trọng thực hiện. Bên cạnh đó, Đoàn ĐBQH tỉnh đã chú trọng công tác đền ơn đáp nghĩa, hỗ trợ chăm sóc người già neo đơn và trẻ mồ côi. Hàng năm đều tổ chức thăm hỏi, tặng quà, nhất là mỗi dịp lễ, Tết. Nhiệm kỳ Quốc hội khóa 13 sắp kết thúc, năm 2016 diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của Quốc hội như kỷ niệm 70 năm Quốc hội Việt Nam, bầu cử Quốc hội khóa 14... Với các đại biểu Đoàn ĐBQH khóa 13 tỉnh Cao Bằng đang nỗ lực hoàn thành sứ mệnh của mình, đồng thời mong muốn nhiệm kỳ mới, ĐBQH tỉnh sẽ là những người đủ tâm, đủ tài, cùng cử tri trong tỉnh góp sức xây dựng đất nước trong thời kỳ mới.

Trải qua 70 năm với 13 nhiệm kỳ Quốc hội, đoàn ĐBQH tỉnh Cao Bằng đã và đang góp phần vào sự thành công của Quốc hội và đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương; khẳng định vai trò là người đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân, thực sự là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân, giữa Quốc hội với cử tri, xứng đáng với niềm tin của cử tri trong tỉnh. Phát huy kết quả đạt được của các nhiệm kỳ trước, cử tri và nhân dân tỉnh Cao Bằng mong muốn kỳ bầu cử 2016 sẽ tiếp tục chọn ra những ĐBQH có năng lực, nhiệt huyết, cùng cử tri toàn tỉnh đồng hành và góp phần vào những thành tựu chung của Quốc hội và đất nước./.Nguồn tin: quochoitv.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Truyền hình

Thời tiết hằng ngày

                  DỰ BÁO THỜI TIẾT
             Đêm 26 ngày 27  tháng 6 năm 2019

+ Khu vực Bảo Lạc - Bảo Lâm:
         Nhiều mây, đêm không mưa. Ngày giảm mây trời nắng nóng.
                   Nhiệt độ thấp nhất:    24  -  26oC.
                   Nhiệt độ cao nhất:      34  -  36oC.

+ Khu vực Nguyên Bình và Các huyện Phía Đông
       
Nhiều mây đêm và sáng có mưa rào nhẹ. Ngày giảm mây trời nắng.
                   Nhiệt độ thấp nhất:  23  -  25oC.
                   Nhiệt độ cao nhất:    31  -  33oC.

+Khu vực Thành phố Cao Bằng:

      Nhiều mây đêm và sáng có mưa rào nhẹ. Ngày giảm mây trời nắng.
            Gió: Nhẹ.
                     Nhiệt độ thấp nhất:   24  -  26oC.
                     Nhiệt độ cao nhất:     33  -  35oC.


                 
            

            ( Trung tâm KTTV Cao Bằng cung cấp) 

 

Văn bản mới

Cao Bằng Portal
UBND TP Cao Bằng
Phòng Giáo dục Thành phố Cao Bằng
Cao Bằng Radio

THỐNG KÊ

  • Đang truy cập: 62
  • Hôm nay: 455
  • Tháng hiện tại: 83106
  • Tổng lượt truy cập: 8052524


NHÀ TÀI TRỢ