Đoàn Nghệ thuật Cao Bằng đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì

Đăng lúc: Thứ sáu - 23/10/2015 15:54 - Người đăng bài viết: VS
Sáng 23/10, Đoàn Nghệ thuật tỉnh Cao Bằng tổ chức tọa đàm kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập (1/11/1960 – 1/11/2015) và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì.

Thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh trao Huân chương Lao động hạng nhì của Chủ tịch nước tặng Đoàn Nghệ thuật tỉnh Cao Bằng.
 
Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hoàng Anh; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh; lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; một số ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; đại diện Đoàn Nghệ thuật  Lạng Sơn, Đoàn Nghệ thuật  Bắc Kạn, Nhà hát Ca múa nhạc Dân gian Việt Bắc; lãnh đạo, diễn viên Đoàn Nghệ thuật tỉnh qua các thời kỳ...

Cách đây 55 năm, Đoàn Nghệ thuật tỉnh Cao Bằng được thành lập (tiền thân là Đoàn Văn công Cao Bằng). Từ những ngày đầu thành lập với chỉ 19 thành viên, chủ yếu xuất thân là nghệ nhân tại các thôn, bản, thiếu thốn về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ biểu diễn, các nghệ nhân, diễn viên trong Đoàn đã không ngừng sáng tạo, lao động nghệ thuật, đưa Đoàn phát triển ổn định và đúng hướng trên cả hai phương diện: sáng tác nghệ thuật và biểu diễn phục vụ quần chúng nhân dân. Đến nay, cán bộ, diễn viên của đoàn tăng lên 43 người, 100% được đào tạo cơ bản từ trung cấp trở lên; hầu hết các chương trình biểu diễn của Đoàn đều do cán bộ, nghệ sĩ, diễn viên tham gia sáng tác, dàn dựng và biểu diễn. Hiện nay, Đoàn được đầu tư xây dựng trụ sở làm việc khang trang với hệ thống âm thanh, ánh sáng sân khấu, thiết bị chuyên dùng cho biểu diễn tương đối đầy đủ, đồng bộ và hiện đại.

Trong suốt chặng đường 55 năm xây dựng và trưởng thành, Đoàn Nghệ thuật Cao Bằng đã tham dự 14 kỳ liên hoan, hội diễn, cuộc thi ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc và khu vực, các cuộc liên hoan nghệ thuật Quốc tế; được tặng thưởng 80 huy chương các loại. Đoàn vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Kháng chiến chống Mỹ cứu nước hạng nhất, Huân chương Lao động hạng ba; Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch và nhiều phần thưởng cho tập thể và cá nhân. Đoàn có 2 nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú, 1 nghệ sĩ được phong tặng Nghệ sĩ Nhân dân.


Phát biểu tại buổi tọa đàm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh đánh giá cao sự đóng góp của Đoàn Nghệ thuật tỉnh. Yêu cầu, Đoàn tiếp tục bám sát các nhiệm vụ chính trị của tỉnh để xây dựng các chương trình biểu diễn nghệ thuật gắn với tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước mang tính nghệ thuật cao và có định hướng thẩm mỹ cho khán giả, góp phần bảo tồn và quảng bá bản sắc văn hóa truyền thống các dân tộc Cao Bằng trong thời kỳ hội nhập và phát triển. Xây dựng thêm nhiều chương trình mới, phong phú về nội dung, nâng cao chất lượng nghệ thuật, từng bước khẳng định năng lực của các diễn viên trong Đoàn. Chuyên nghiệp hoá, chuyên môn hoá để tạo ra những sản phẩm nghệ thuật tốt, phục vụ đời sống tinh thần và nâng cao mức hưởng thụ văn hoá cho nhân dân các dân tộc trong tỉnh, đặc biệt là đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, góp phần cùng nhân dân các dân tộc trong tỉnh đưa văn hoá, văn nghệ tỉnh Cao Bằng ngày càng phát triển.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh trao Huân chương Lao động hạng nhì của Chủ tịch nước tặng Đoàn Nghệ thuật tỉnh Cao Bằng.

 

Nguồn tin: baocaobang.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Truyền hình

Thời tiết hằng ngày

               DỰ BÁO THỜI TIẾT
         
           Đêm 15 ngày 16 tháng 6 năm 2019

+ Khu vực Bảo Lạc - Bảo Lâm:
          Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. 
                   Nhiệt độ thấp nhất:    23  -  25oC.
                   Nhiệt độ cao nhất:      31  -  33oC.

+ Khu vực Nguyên Bình và Các huyện Phía Đông
        
Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. 
                   Nhiệt độ thấp nhất:  22  -  24oC.
                   Nhiệt độ cao nhất:    28  -  30oC.

+Khu vực Thành phố Cao Bằng:

       Nhiều mây, có mưa, mưa vừa và dông. 
            Gió: Nam cấp 2, 3.
                     Nhiệt độ thấp nhất:   23  -  25oC.
                     Nhiệt độ cao nhất:     30  -  32oC.


                 
            

            ( Trung tâm KTTV Cao Bằng cung cấp) 

 

Văn bản mới

Cao Bằng Portal
UBND TP Cao Bằng
Phòng Giáo dục Thành phố Cao Bằng
Cao Bằng Radio

THỐNG KÊ

  • Đang truy cập: 27
  • Khách viếng thăm: 26
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 3022
  • Tháng hiện tại: 45370
  • Tổng lượt truy cập: 8014788


NHÀ TÀI TRỢ