Kỳ họp thứ 11, Hội đồng nhân dân thành phố Cao Bằng khóa XXI, nhiệm kỳ 2016-2021 thành công tốt đẹp

Đăng lúc: Thứ tư - 12/08/2020 03:39 - Người đăng bài viết: An Bang
Sau 1,5 ngày làm việc, Kỳ họp HĐND thàng phố Cao Bằng lần thứ 11,khóa XXI, nhiệm kỳ 2016-2021 đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.
      Sáng 12/8, Kỳ họp thứ 11, Hội đồng nhân dân thành phố Cao Bằng đã thảo luận chung tại hội trường, chất vấn và trả lời chất vấn để làm rõ nhiều nội dung, vấn đề mà Đại biểu và cử tri thành phố quan tâm trong quá trình thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm 2020 của chính quyền địa phương. Kết quả đã có 27 ý kiến được các đại biểu HĐND đề cập, tập trung ở các lĩnh vực như: Kinh tế; Quản lý trật tự đô thị; Tài nguyên môi trường; Giải phóng mặt bằng; Tài chính - Kế hoạch... .

Đại diện Văn phòng Đăng ký sử dụng đất chi nhánh thành phố trả lời ý kiến của đại biểu và cử tri. 
 
     Tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn, đã có 02 câu hỏi liên quan đến tình trạng một số thực phẩm như: Hoa quả, thịt gai súc, gia cầm... bày bán tràn lan, không rõ nguồn gốc, tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân; Việc công nhận quyền sử dụng đất khu đất Trại bò (Khu đồi mát, tổ 16, phường Tân Giang) cử tri đã nhiều lần kiến nghị nhưng đến nay vẫn chưa có thông báo hay chủ trương giải quyết cho nhân dân dân được hợp thức quyền sử dụng đất. Các câu hỏi chất vấn này đã được đại diện lãnh đạo Phòng Kinh tế và Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố trả lời, đồng thời đại biểu HĐND thành phố và lãnh đạo phòng chuyên môn của thành phố cũng đã có những tranh luận để làm rõ nội dung từng vấn đề được nêu trong các câu hỏi  chất vấn.

 Đại biểu biểu quyết thông qua các Nghị quyết 
 
      Kỳ họp HĐND thành phố Cao Bằng đã thông qua 03 Nghị quyết gồm: Nghị quyết phê chuẩn quyết toán thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn, chi ngân sách địa phương năm 2019 của thành phố Cao Bằng; Nghị quyết về bổ sung danh mục dự án, nguồn vốn, kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2021 và Kế hoạch đầu tư công năm 2020 nguồn vốn đầu tư từ nguồn sử dụng đất thành phố Cao Bằng; Nghị quyết về thông qua chương trình giám sát năm 2021 của HĐND thành phố Cao Bằng khóa XXI, nhiệm kỳ 2016-2021.
     Phát biểu bế mạc kỳ họp, Đ/c Lâm Đức Xuân, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã trọng cảm ơn sự lãnh đạo trực tiếp của Thường trực Thành ủy, sự phối hợp chặt chẽ của UBND, UBMTTQ thành phố và kỳ họp cũng đánh gái cao tinh thần trách nhiệm của các ban HĐND, các vị đại biểu HĐND và các cơ quan đơn vị liên quan đã nỗ lực chuẩn bị tốt cho kỳ họp và kỳ họp cũng đã ghi nhận sự nỗ lực của cơ quan thông tin tuyên truyền đã làm tốt công tác đưa tin, truyền thanh trực tiếp các nội dung quan trọng của kỳ họp tới cử tri và nhân dân thành phố.
Đ/c Lâm Đức Xuân, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu bế mạc kỳ họp 
 
        Đồng thời  Đ/c Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND khẳng định Kỳ họp thứ 11, HĐND thành phố Cao Bằng khóa XXI đã thành công tốt đẹp và đề nghị: UBND thành phố cần tập trung chỉ đạo, điều hành để kịp thời triển khai thực hiện các chỉ tiêu KT-XH; nhất là các chỉ tiêu còn đạt thấp và dự báo khó hoàn thành như: Công tác thu ngân sách, sản xuất công nghiệp xây dựng, Thương mại dịch vụ, Nông lâm nghiệp và các chỉ tiêu về hoàn thiện hạ tầng đô thị, xây dựng Nông thôn mới; Sớm rà soát, kiểm tra, để làm rõ tiến độ thực hiện một số mục tiêu hiện chưa xác định được kết quả cụ thể để tập trung chỉ đạo thực hiện theo kế hoạch. Đối với các ban của HĐND, các tổ đại biểu HĐND và các vị đại biểu HĐND thành phố cần thực hiện tốt các hoạt động giám sát thường xuyên, đặc biệt đối với các mục tiêu, nhiệm vụ khó và đồng thời nâng cao chất lượng hoạt động tiếp xúc cử tri, gắn với công tác tuyên truyền, vận động cử tri và quần chúng nhân dân cùng đồng hành với chính quyền để khắc phục khó khăn, huy động rộng rãi các nguồn lực xã hội để thực hiện các nhiệm vụ khó, nhiệm vụ trọng tâm và những kiến nghị, đòi hỏi nguồn lực lớn cần sự hưởng ứng, ủng hộ tích cực của các thành phần kinh tế và quần chúng nhân dân.  
Tác giả bài viết: Bùi Toàn - Lã Tùng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Truyền hình

Thời tiết hằng ngày

      
            
DỰ BÁO THỜI TIẾT

            (Đêm 23 ngày 24 tháng 11 năm 2020)
 
+ Khu vực Bảo Lạc - Bảo Lâm:  
      Nhiều mây không mưa
. Ngày giảm mây trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh.
             Nhiệt độ thấp nhất :   13  -  15°C
             Nhiệt độ cao nhất   :   26  -  28°C

 + Khu vực Nguyên Bình và các huyện Phía Đông:
  
  
   Nhiều mây không mưa. Ngày giảm mây trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh.
 
             Nhiệt độ thấp nhất :  11 -  13°C
             Nhiệt độ cao nhất  :   24 -  26°C


 + Khu vực Thành phố Cao Bằng:
   
 Nhiều mây không mưa. Ngày giảm mây trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh.
* Gió: Nhẹ.
             Nhiệt độ thấp nhất  :    12 - 14 °C
             Nhiệt độ cao nhất    :   26 - 28°C

        ( Trung tâm KTTV Cao Bằng cung cấp) 

 

Văn bản mới

THỐNG KÊ

  • Đang truy cập: 6
  • Hôm nay: 1627
  • Tháng hiện tại: 55206
  • Tổng lượt truy cập: 9504787