Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thành lập QĐND Việt Nam diễn ra trang trọng, tiết kiệm, hiệu quả

Đăng lúc: Thứ sáu - 16/01/2015 15:29 - Người đăng bài viết: VS
Sáng 16/1, Ban Tổ chức (BTC) Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2014), 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, Công bố Di tích quốc gia đặc biệt rừng Trần Hưng Đạo tổng kết rút kinh nghiệm công tác tổ chức Lễ kỷ niệm. Đến dự có đồng chí Hoàng Trung Phong, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy. Đồng chí Trần Hùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực BTC Lễ kỷ niệm chỉ đạo hội nghị.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hùng trao Bằng khen của UBND tỉnh tặng các tập thể có thành tích xuất sắc trong tổ chức Lễ kỷ niệm.

Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam, 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, Công bố Di tích quốc gia đặc biệt rừng Trần Hưng Đạo của tỉnh tổ chức vào ngày 15/12/2014 diễn ra long trọng, thiết thực, tiết kiệm, hiệu quả và thành công; để lại những ấn tượng sâu sắc, sự yêu mến, tin tưởng và đánh giá cao của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành Trung ương, nhân dân trên cả nước; để lại niềm tự hào sâu sắc về truyền thống vẻ vang của quê hương cách mạng cho nhân dân các dân tộc Cao Bằng.

Trong quá trình thực hiện công tác chuẩn bị Lễ kỷ niệm, tỉnh đã nhận được sự chỉ đạo và tạo điều kiện thuận lợi của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành Trung ương; sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo kỷ niệm các ngày lễ lớn của tỉnh; sự tham gia nhiệt tình, trách nhiệm của các cấp, ngành, địa phương và nhân dân. BTC Lễ kỷ niệm tổ chức thực hiện nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm cao, chủ động, sáng tạo và phối kết hợp chặt chẽ. Công tác tổ chức Lễ kỷ niệm đảm bảo nội dung, mục đích, yêu cầu theo kế hoạch đề ra.

Công tác tuyên truyền, quảng bá sự kiện Lễ kỷ niệm được tổ chức sâu rộng bằng nhiều hình thức, đã góp phần cung cấp đầy đủ, sâu sắc những thông tin về sự kiện. Kịch bản nội dung chương trình đảm bảo chất lượng, khoa học, chương trình thực hiện phần nghi lễ ngắn gọn, đầy đủ, trang nghiêm; chương trình biểu diễn nghệ thuật được xây dựng công phu, hoành tráng; thiết kế sân khấu mang tính nghệ thuật cao, nêu bật được hình ảnh bản sắc văn hóa và các nét đặc trưng của Cao Bằng đã để lại những ấn tượng đậm nét, là điểm nhấn khó quên của sự kiện.

Dự toán kinh phí tổ chức sự kiện được xây dựng đảm bảo thiết thực và tiết kiệm; công tác kêu gọi tài trợ tới các tổ chức và cá nhân hảo tâm được đẩy mạnh. Công tác tiếp đón, bố trí chỗ ăn nghỉ, vị trí đại biểu dự Lễ kỷ niệm và quà tặng cho đại biểu được thực hiện chu đáo. Công tác an ninh trật tự được thực hiện có hiệu quả, đảm bảo an toàn cho các đoàn đại biểu Đảng, Nhà nước đến dự Lễ, đảm bảo buổi Lễ Kỷ niệm và các hoạt động nhân dịp Lễ kỷ niệm được diễn ra thành công tốt đẹp.

Tuy nhiên, trong quá trình tổ chức thực hiện Lễ kỷ niệm, tính chủ động của một số đơn vị chưa cao; sự phối kết họp giữa các đơn vị đôi khi chưa thật sự chặt chẽ; công tác vận động kêu gọi tài trợ đã có nhiều cổ gắng, song kết quả thu được chưa cao. Kinh phí tổ chức sự kiện hạn hẹp; lực lượng diễn viên chuyên nghiệp của tỉnh tham gia chương trình nghệ thuật Lễ kỷ niệm thiếu; kế hoạch tổ chức các sự kiện của Trung ương có sự thay đổi về thời gian và nội dung liên quan trực tiếp đến tỉnh, do đó ảnh hưởng đến sự chủ động của địa phương... 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Trung Phong, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận những nỗ lực của các ngành, các cấp, nhất là BTC trong quá trình chuẩn bị các nội dung cho Lễ kỷ niệm. Việc tổ chức thành công Lễ kỷ niệm là một thành công lớn của tỉnh ta trong việc tổ chức các sự kiện lớn của tỉnh và của đất nước. BTC và các tiểu ban chuyên môn, các sở, ban, ngành đã phát huy tinh thần, trách nhiệm cao trong thực hiện các nhiệm vụ được giao, đảm bảo cho Lễ kỷ niệm diễn ra theo đúng kế hoạch, trong trọng, an toàn tuyệt đối. Năm 2015 có nhiều sự kiện diễn ra, là năm kết thúc nhiệm kỳ đại hội và cũng là năm tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và Ngày thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh; 40 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; 65 năm Ngày Giải phóng Cao Bằng... Đề nghị, tiếp tục bám sát các kế hoạch, nội dung của Trung ương và địa phương để tổ chức tốt các sự kiện trong năm 2015. Các ban, ngành tiếp tục tham mưu cho tỉnh, chủ động phối hợp để tổ chức các sự kiện. Tổ chức phát động thi đua chào mừng các sự kiện trong năm nhằm tạo sự đồng lòng, thống nhất trong thực hiện các nhiệm vụ Trung ương giao và nghị quyết đại hội các cấp đề ra.  

Tại hội nghị, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 28 tập thể, 25 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong dịp tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam, 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, công bố Di tích Quốc gia đặc biệt rừng Trần Hưng Đạo.


Nguồn tin: baocaobang.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Truyền hình

Thời tiết hằng ngày

                  DỰ BÁO THỜI TIẾT
                             TIN MƯA LỚN DIỆN RỘNG
    VÀ CẢNH BÁO LỐC, SÉT, MƯA ĐÁ, GIÓ GIẬT MẠNH
 
     Hiện nay (24/6), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén có trục đi qua khu vực Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5000m nên  rong đêm qua (23/06) các địa phương trong tỉnh đã có mưa rào và dông ở nhiều nơi.
     Dự báo: Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5000m nên ngày và đêm nay (24/6), ở các địa phương trong tỉnh tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to và dông, lượng mưa phổ biến 40-70mm, có nơi trên 70mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
       Cảnh báo:  Đợt mưa lớn này có khả năng kéo dài đến ngày 25/6. Nguy cơ cao xảy ra lũ, lũ quét và sạt lở đất vùng núi, ngập lụt vùng trũng.
     
             Đêm 24 ngày 25  tháng 6 năm 2019

+ Khu vực Bảo Lạc - Bảo Lâm:
         Nhiều mây đêm và sáng có mưa rào và dông. Ngày giảm mây trời nắng.
                   Nhiệt độ thấp nhất:    24  -  26oC.
                   Nhiệt độ cao nhất:      31  -  33oC.

+ Khu vực Nguyên Bình và Các huyện Phía Đông
       
Nhiều mây đêm và sáng có mưa rào và dông. Ngày giảm mây trời nắng.
                   Nhiệt độ thấp nhất:  23  -  25oC.
                   Nhiệt độ cao nhất:    28  -  30oC.

+Khu vực Thành phố Cao Bằng:

      Nhiều mây đêm và sáng có mưa rào và dông. Ngày giảm mây trời nắng.
            Gió: Đông Nam cấp 2.
                     Nhiệt độ thấp nhất:   24  -  26oC.
                     Nhiệt độ cao nhất:     30  -  32oC.


                 
            

            ( Trung tâm KTTV Cao Bằng cung cấp) 

 

Văn bản mới

Cao Bằng Portal
UBND TP Cao Bằng
Phòng Giáo dục Thành phố Cao Bằng
Cao Bằng Radio

THỐNG KÊ

  • Đang truy cập: 40
  • Khách viếng thăm: 36
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 3062
  • Tháng hiện tại: 71925
  • Tổng lượt truy cập: 8041343


NHÀ TÀI TRỢ