Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng kiểm tra công tác bầu cử tại Cao Bằng

Đăng lúc: Thứ sáu - 22/04/2016 16:53 - Người đăng bài viết: VS
Ngày 22/4, đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Bầu cử quốc gia và đoàn công tác Trung ương làm việc với Ban Chỉ đạo và Ủy ban Bầu cử tỉnh về giám sát, kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng phát biểu tại buổi làm việc.

Làm việc với đoàn công tác Trung ương có đồng chí Nguyễn Hoàng Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh; các đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy; Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh; thành viên Ban Chỉ đạo, Ủy ban Bầu cử tỉnh…

Công tác bầu cử trên địa bàn tỉnh diễn ra đúng tiến bộ. Tỉnh đã thành lập Ban Chỉ đạo, Ủy ban Bầu cử, Ban Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tổ chức hiệp thương, giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND đảm bảo đúng thời gian, thành phần quy định. Sau 3 hội nghị hiệp thương giới thiệu người ứng cử, số ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV là 8 người, trong đó, ngoài Đảng 1 người, trẻ dưới 40 tuổi 4 người, phụ nữ 4 người, dân tộc thiểu số 6 người; ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh 83 người, trong đó, ngoài Đảng 9 người, trẻ dưới 35 tuổi 16 người, phụ nữ 31 người, tái cử 15 người, dân tộc thiểu số 70 người. Ứng cử viên đại biểu HĐND cấp huyện 677 người và 7.685 người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã.

Tỉnh đã ấn định, công bố số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử, số lượng đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử. Theo đó, tỉnh Cao Bằng có 2 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội, bầu 6 đại biểu; 13 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND tỉnh, bầu 50 đại biểu. Cấp huyện có 120 đơn vị bầu cử, bầu 398 đại biểu.Cấp xã có 1.208 đơn vị bầu cử, bầu 4.548 đại biểu.

Đến ngày 12/4, UBND các xã, phường, thị trấn đã lập danh sách cử tri và niêm yết danh sách cử tri, khu vực bỏ phiếu theo quy định. Tổng số cử tri trên địa bàn tỉnh là 361.626 cử tri. Công tác tuyên truyền thực hiện kịp thời, đa dạng, thiết thực, hiệu quả; công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân về những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp thực hiện đúng quy định. Công tác bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn cho cuộc bầu cử thường xuyên được quan tâm, các cơ quan chức năng đã xây dựng các phương án chủ động bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Ủy ban Bầu cử các huyện, Thành phố, xã, phường, thị trấn đang khẩn trương công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND ở cấp mình bảo đảm đúng thời gian, luật định.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng biểu dương tỉnh đã chấp hành nghiêm túc và triển khai kịp thời các hướng dẫn của Hội đồng Bầu cử quốc gia về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Đồng chí lưu ý, với đặc thù tỉnh miền núi, biên giới, các cấp chính quyền chủ động nắm chắc tình hình để tuyên truyền và vận động người dân tham gia bầu cử, tạo điều kiện tốt nhất để mọi người dân được tham gia bầu cử đầy đủ theo đúng quy định của pháp luật. Rà soát lại danh sách cử tri để bảo đảm tính chính xác, đặc biệt chú ý số cử tri tạm trú, tạm vắng, khách vãng lai. Tăng cường tuyên truyền bằng nhiều hình thức để nhân dân hiểu rõ quyền, nghĩa vụ cũng như vinh dự khi tham gia bầu cử. Chủ động bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hoàng Anh trân trọng cảm ơn những ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng. Khẳng định, tỉnh sẽ tích cực triển khai mọi công tác để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 thành công tốt đẹp, là đợt sinh hoạt chính trị rộng khắp trong các tầng lớp nhân dân; là cơ hội để nhân dân trực tiếp tham gia xây dựng nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam của dân, do dân, vì dân.
 

+ Trước đó, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng và đoàn công tác Trung ương đến giám sát, kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 tại xã Hưng Đạo (Thành phố).

Xã Hưng Đạo đã ban hành đầy đủ các văn bản chỉ đạo về công tác bầu cử; thành lập Ủy ban Bầu cử; ấn định và công bố số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử; thành lập Ban bầu cử; tổ chức tiếp nhận hồ sơ ứng cử. Các hội nghị hiệp thương được tổ chức đúng thời gian quy định; sau hội nghị hiệp thương lần ba, Ủy ban MTTQ xã đã lập danh sách 45 người đủ tiêu chuẩn tham gia ứng cử đại biểu HĐND xã, trong đó, nữ 22 người (49%), ngoài Đảng 7 người (16%), trẻ tuổi 6 người (13,3%), tôn giáo 1 người (2,22%), dân tộc thiểu số 38 người (84,4%), đại biểu tái cử 14 người (31,1%). Đến ngày 12/4, UBND xã lập danh sách cử tri của 19 xóm, phố, cơ quan, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn; đã niêm yết tại trụ sở UBND xã, 19 xóm, phố và các đơn vị bầu cử theo đúng quy định. Công tác tuyên truyền, bảo đảm an ninh trật tự, phương tiện thông tin liên lạc, các điều kiện vật chất cho cuộc bầu cử được thực hiện tốt.


Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng kiểm tra công tác bầu cử tại xã Hưng Đạo, thành phố Cao Bằng

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng biểu dương xã Hưng Đạo chuẩn bị chu đáo, đúng pháp luật và sự chỉ đạo của Ủy ban Bầu cử quốc gia. Đề nghị, Ủy ban Bầu cử xã kiểm tra lại danh sách cử tri, bảo đảm mọi công dân được thực hiện quyền bỏ phiếu; danh sách ứng cử viên được treo ở nơi trang trọng, công khai, minh bạch. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền; bảo đảm nguyên tắc vận động bầu cử, tiếp xúc cử tri theo đúng luật định; triển khai các phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, không để các tình huống bất ngờ, bị động xảy ra.


 


Nguồn tin: baocaobang.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

TIN TỨC TỔNG HỢP

Truyền hình

Thời tiết hằng ngày

                  DỰ BÁO THỜI TIẾT
                          TIN MƯA LỚN DIỆN RỘNG
VÀ CẢNH BÁO LỐC, SÉT, GIÓ GIẬT MẠNH Ở VÙNG NÚI BỨC BỘ

      Hiện nay (22/7), rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-27 độ Vĩ Bắc.
     Dự báo: Do ảnh hưởng của rìa nam rãnh áp thấp kết hợp với vùng hội tụ gió lên đến mực 5000m hoạt động mạnh dần lên. Nên trong đêm nay và ngày mai (23/7), ở các địa phương trong tỉnh có mưa rào và rải rác có dông, có nơi có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 40-70mm, có nơi trên 80mm).
     Cảnh báo: Đợt mưa này có khả năng kéo dài đến ngày 25/7 (mưa lớn tập trung vào đêm và sáng sớm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất , ngập lụt vùng trũng ở các địa phương trong tỉnh. 
      Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.
 
                Đêm 22 ngày 23 tháng 7 năm 2019

+ Khu vực Bảo Lạc - Bảo Lâm:
        Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. 
                   Nhiệt độ thấp nhất:  23 -  25oC.
                   Nhiệt độ cao nhất:    31 -  33oC.
 
+ Khu vực Nguyên Bình và Các huyện Phía Đông
       
Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa vừa và dông. 
                   Nhiệt độ thấp nhất:  21  -  23oC.
                   Nhiệt độ cao nhất:    30  -  32oC.

+Khu vực Thành phố Cao Bằng:

      Nhiều mây đêm và sáng có mưa vừa, mưa to và dông. Ngày giảm mây trời nắng.
            Gió: Đông Nam cấp 2.
                     Nhiệt độ thấp nhất:   23 -  25oC.
                     Nhiệt độ cao nhất:     31 -  33oC.


                 
            

            ( Trung tâm KTTV Cao Bằng cung cấp) 

 

Văn bản mới

Cao Bằng Portal
UBND TP Cao Bằng
Phòng Giáo dục Thành phố Cao Bằng
Cao Bằng Radio

THỐNG KÊ

  • Đang truy cập: 44
  • Hôm nay: 768
  • Tháng hiện tại: 72009
  • Tổng lượt truy cập: 8142464


NHÀ TÀI TRỢ