Phường Hợp Giang: Tổ chức Đại hội thi đua yêu nước giai đoạn 2020 - 2025

Đăng lúc: Thứ tư - 03/06/2020 09:10 - Người đăng bài viết: An Bang
Phường Hợp Giang vừa tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ I, giai đoạn 2020 - 2025.
        5 năm qua, thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất…”, Cấp ủy và chính quyền phường Hợp Giang luôn chú trọng công tác lãnh, chỉ đạo thực hiện các phong trào thi đua gắn với việc triển khai nhiệm vụ chính trị và phát triển kinh tế của địa phương trên các lĩnh vực như: Quản lý đô thị,, trật tự xây dựng, tài nguyên và môi trường, văn  hóa - xã hội; an ninh - quốc phòng; cải cách hành chính...Trong đó, nổi bật là thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tăng bình quân 6%/năm. Công tác quản lý địa chính, xây dựng và quản lý đô thị có chuyển biến tích cực, diện mạo, cảnh quan đô thị ngày càng khởi sắc, nhân dân trên địa bàn phường đã đóng góp kinh phí trên 435 triệu đồng để làm đường đi lại tại các ngõ phố; sửa chữa và nâng cấp hệ thống thoát nước.

Văn nghệ tại Đại hội
 
        Trên lĩnh vực văn hoá - xã hội có nhiều đổi mới, an sinh xã hội được bảo đảm, đời sống nhân dân ngày càng nâng lên, phường phường đã xây dựng hoàn thành 01 nhà sinh hoạt cộng đồng của phường; 01 nhà văn hóa sinh hoạt liên tổ; hàng năm tỷ lệ tổ dân phố đạt văn hóa chiếm gần 67% , Tỷ lệ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa chiếm gần 96%. Từ năm 2015-2020, phường Hợp Giang vận động ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa được trên 122 triệu đồng, sửa chữa 01 nhà tình nghĩa bằng nguồn vận động xã hội hóa với số tiền trên 50 triệu đồng. Lĩnh vực quốc phòng, an ninh luôn đảm bảo; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn ổn định, thế trận an ninh nhân dân và thế trận quốc phòng được củng cố vững chắc. Cùng với đó, công tác phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng điển hình tiên tiến được cấp ủy, chính quyền phường Hợp Giang quan tâm, chú trọng; qua đó nhiều gương điển tiên tiến; các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua được biểu dương, khen thưởng và nhân rộng như: Hội liên hiệp phụ nữ phường với Phong trào “ Xây dựng tuyến đường hoa”; Mô hình “ Một việc làm, hai ý nghĩa; Nhân dân tổ 12 tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực ủng hộ việc cải tạo và nâng cấp tuyến phố Kim Đồng thành phố đi bộ...  

Các đại biểu dự Đại hội 

        Với những thành tích đạt được trong 5 năm qua, phường Hợp Giang  đã có hơn 1.200 lượt tập thể, cá nhân được các cấp, các ngành từ Trung ương, tỉnh, thành phố và phường tặng giấy khen và bằng khen. 

Lãnh đạo UBND phường Hợp Giang khen thưởng cho tập, thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020.
 
      Tại đại hội, phường Hợp Giang đã phát động phong trào thi đua với chủ đề “ Nhân dân các dân tộc phường Hợp Giang đoàn kết, sáng tạo, thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT-XH, đảm bảo an ninh quốc phòng giai đoạn 2020-2025” và Khen thưởng cho 04 tập thể 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020./.

Tác giả bài viết: Bùi Toàn - Lã Tùng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Truyền hình

Thời tiết hằng ngày

                   DỰ BÁO THỜI TIẾT             (Đêm 25 ngày 26 tháng 11 năm 2020)   + Khu vực Bảo Lạc - Bảo Lâm:         Nhiều mây không mưa. Ngày giảm mây trời nắng. Đêm và...

Văn bản mới

THỐNG KÊ

  • Đang truy cập: 8
  • Hôm nay: 1269
  • Tháng hiện tại: 60590
  • Tổng lượt truy cập: 9510171