Tăng cường hợp tác giữa tỉnh Cao Bằng và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài

Đăng lúc: Thứ hai - 24/11/2014 21:20 - Người đăng bài viết: VS
Ngày 24/11, tại Hà Nội, Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị Tăng cường hợp tác giữa tỉnh Cao Bằng và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN).

Hội nghị Tăng cường hợp tác giữa tỉnh Cao Bằng và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài.
Ảnh: Mạnh Hùng
 

Tới dự và chủ trì hội nghị có các đồng chí: Hà Ngọc Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng; Nguyễn Hoàng Anh, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng; Vũ Xuân Hồng, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; Đôn Tấn Phong, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam. Tham dự hội nghị có sự có mặt của gần 100 đại biểu, đại diện cho 60 tổ chức PCPNN đang hoạt động tại Việt Nam.

Là một tỉnh miền núi biên giới phía Bắc của Việt Nam, Cao Bằng là một tỉnh nghèo, kinh tế phát triển chậm, cơ sở hạ tầng yếu kém, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, trình độ dân trí hạn chế, đặc biệt là các huyện vùng sâu, vùng xa của tỉnh. Hiện nay, tỉnh Cao Bằng có 137 xã thuộc diện đặc biệt khó khăn, tỷ lệ đói nghèo cao (toàn tỉnh còn 38,06% hộ đói nghèo)... Trong những năm qua, quan hệ đối ngoại giữa tỉnh Cao Bằng và các tổ chức quốc tế tiếp tục tăng cường và mở rộng. Tính đến nay, tỉnh Cao Bằng có quan hệ hợp tác với 15 tổ chức quốc tế, tổ chức PCPNN với 19 dự án đang triển khai; tổng trị giá viện trợ khoảng 2 triệu USD/năm. Các chương trình, dự án đang được triển khai tại tỉnh Cao Bằng được thực hiện trong các lĩnh vực như: Phát triển nông thôn, giảm nghèo, dạy nghề, đào tạo việc làm, bảo vệ môi trường, chuyển giao công nghệ, tăng cường năng lực quản lý, phòng chống dịch bệnh, giải quyết các vấn đề xã hội. Các chương trình, dự án của các tổ chức PCPNN, các nguồn đầu tư nước ngoài đã có những đóng góp thiết thực cho phát triển kinh tế - xã hội, qua đó góp phần nâng cao chất lượng đời sống của cộng đồng dân cư tại Cao Bằng, hỗ trợ khắc phục phần nào việc giải quyết những vấn đề xã hội khó khăn của tỉnh Cao Bằng.


Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo tổng quan về hoạt động của các tổ chức PCPNN tại tỉnh Cao Bằng và thảo luận về phương hướng xúc tiến vận động viện trợ PCPNN trong thời gian tới. Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng Nguyễn Hoàng Anh khẳng định: Sau hơn 20 năm kể từ khi dự án hỗ trợ đầu tiên của các tổ chức PCPNN đến với Cao Bằng, mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Cao Bằng với các tổ chức PCPNNđã có những bước phát triển vượt bậc cả về lượng và chất. Là một trong những tỉnh nghèo, vùng cao biên giới, có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn nhất cả nước, với sự quan tâm của Đảng, Chính phủ, các bộ, ban, ngành Trung ương và sự giúp đỡ của các tổ chức quốc tế, các tổ chức PCPNN, đời sống kinh tế của người dân Cao Bằng đã từng bước được cải thiện, những vấn đề xã hội khó khăn, bức xúc nhất cơ bản được giải quyết.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng Nguyễn Hoàng Anh phát biểu tại Hội nghị
Ảnh: Mạnh Hùng 
 

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng đánh giá cao hiệu quả của các dự án PCPNN đã góp phần tích cực và hiệu quả vào công cuộc xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội, phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai, phát triển cộng đồng trên địa bàn tỉnh Cao Bằng, đặc biệt là các hoạt động thiết thực giúp đỡ người dân nghèo là những đối tượng thiệt thòi, chịu nhiều tổn thương. Tỉnh Cao Bằng luôn ghi nhận sự đóng góp tích cực của các tổ chức quốc tế, các Đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam, các tổ chức PCPNN và các cá nhân hảo tâm nước ngoài đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Cao Bằng.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng Hà Ngọc Chiến đánh giá cao những ý kiến đóng góp quý báu của các nhà tài trợ, cung cấp thông tin về tình hình hoạt động của tổ chức mình, cũng như khả năng hợp tác và tài trợ trong tương lai. Bí thư Hà Ngọc Chiến khẳng định: Hội nghị lần này đã có một bước sáng tạo, đột phá mới trong công tác tổ chức Hội nghị, đó là sự phối hợp tổ chức giữa tỉnh Cao Bằng và cơ quan phụ trách công tác phi chính phủ cấp Trung ương và việc tổ chức lễ ký kết thỏa thuận dự án giữa địa phương và các nhà tài trợ ngay tại Hội nghị. Điều này thực sự đã góp phần rất lớn cho việc tổ chức thành công hội nghị xúc tiến vận động viện trợ PCPNN và là tiền đề cho sự thành công của các dự án trong thời gian tới.


Nguồn tin: cpv.org.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Truyền hình

Thời tiết hằng ngày

                  DỰ BÁO THỜI TIẾT
                          TIN MƯA LỚN DIỆN RỘNG
VÀ CẢNH BÁO LỐC, SÉT, GIÓ GIẬT MẠNH Ở VÙNG NÚI BỨC BỘ

      Hiện nay (23/7), Rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23-26 độ vĩ Bắc bị nén kết hợp với xoáy thấp hoạt động đến độ cao 5000m.
     Dự báo: Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp phân tích trên. Nên trong đêm nay và ngày mai (24/7), các địa phương trong tỉnh có mưa rào và rải rác có dông, có nơi có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 40-70mm, có nơi trên 80mm).
     Cảnh báo: Đợt mưa này có khả năng kéo dài đến ngày 25/7(mưa lớn tập trung vào đêm và sáng sớm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
      Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.
 
                Đêm 23 ngày 24 tháng 7 năm 2019

+ Khu vực Bảo Lạc - Bảo Lâm:
        Đêm nhiều mây có mưa, mưa vừa có nơi mưa to và dông. Ngày giảm mây trời nắng
                   Nhiệt độ thấp nhất:  23 -  25oC.
                   Nhiệt độ cao nhất:    31 -  33oC.
 
+ Khu vực Nguyên Bình và Các huyện Phía Đông
        
Nhiều mây có mưa, mưa vừa có nơi mưa to và dông, ngày có lúc giảm mây trời nắng.
                   Nhiệt độ thấp nhất:  21  -  23oC.
                   Nhiệt độ cao nhất:    28  -  30oC.

+Khu vực Thành phố Cao Bằng:

      Nhiều mây đêm và sáng có mưa vừa, mưa to và dông. Ngày giảm mây trời nắng.
            Gió: Đông Nam cấp 2.
                     Nhiệt độ thấp nhất:   23 -  25oC.
                     Nhiệt độ cao nhất:     31 -  33oC.


                 
            

            ( Trung tâm KTTV Cao Bằng cung cấp) 

 

Văn bản mới

Cao Bằng Portal
UBND TP Cao Bằng
Phòng Giáo dục Thành phố Cao Bằng
Cao Bằng Radio

THỐNG KÊ

  • Đang truy cập: 12
  • Hôm nay: 788
  • Tháng hiện tại: 74568
  • Tổng lượt truy cập: 8145023


NHÀ TÀI TRỢ