Thành ủy Cao Bằng: Hội nghị Ban Thường vụ lần thứ nhất (bất thường và mở rộng)

Đăng lúc: Thứ tư - 08/07/2020 03:55 - Người đăng bài viết: An Bang
Sáng 08/7, Thành ủy Cao Bằng tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ Thành ủy lần thứ nhất (Bất thường và mở rộng). Dự hội nghị có các đồng chí là Ủy viên BTV Thành ủy, Bí thư Đảng ủy 11 phường, xã và các đồng chí lãnh đạo các tổ chức đoàn thể chính trị của thành phố. Đ/c Lương Tuấn Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố dự và chủ trì hội nghị.
       Hội nghị đã thực hiện các nội dung của công tác tổ chức cán bộ. Thảo luận và cho ý kiến thống nhất các nội dung liên quan đến Dự thảo kế hoạch phân công nhiệm vụ xây dựng thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Cao bằng nhiệm kỳ 2020-2025; Dự thảo Quyết định thành lập Tổ công tác xây dựng Quy chế làm việc của Ban chấp hành Đảng bộ; Chương trình công tác toàn khóa của Ban chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XVIII và phân công nhiệm vụ các đồng chí Ủy viên BTV, Ủy viên BCH Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2020-2025; Dự thảo Chỉ thị của Ban Thường vụ Thành ủy Cao Bằng về việc hạn chế ăn tập trung khi tổ chức các cuộc họp, hội nghị, sự kiện; không sử dụng rượu, bia trước và trong giời làm việc; Dự kiến chương trình, nội dung Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ thành phố lần thứ 2. Ngoài ra, Hội nghị cũng đã cho ý kiến liên quan đến dự thảo các báo cáo trình Ban chấp hành Đảng bộ thành phố lần thứ 2 sắp tới như:  Báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2020 của Thành ủy Cao Bằng; Báo cáo đánh giá tiến độ thực hiện công tác thu ngân sách; Tiến độ thực hiện và công tác giải ngân vốn xây dựng cơ bản; chương trình mục tiêu quốc gia nguồn vốn ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2020 của UBND thành phố;  Dự thảo báo cáo tình hình thực hiện công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2020.

Toàn cảnh hội nghị
 
       Phát biểu kết luận hội nghị, Đ/c Lương Tuấn Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy,Chủ tịch UBND thành phố cho rằng việc tổ chức hội nghị Ban Thường vụ Thành ủy có mời thêm thành phần là các đồng chí là Bí thư Đảng ủy các phường, xã và lãnh đạo các tổ chức đoàn thể của thành phố cùng dự là việc làm đổi mới của BTV Thành ủy, qua việc dự và nắm bắt các nội dung liên quan đến công tác lãnh, chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy sẽ là điều kiện cần thiết  để lãnh đạo cấp ủy các phường, xã và các tổ chức đoàn thể nắm bắt kịp thời những chủ trương, định hướng của Thành ủy để từ đó tập trung lãnh, chỉ đạo cả hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở cùng thống nhất và thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ đề ra. Đối với các nhiệm vụ liên quan đến việc thực hiện và đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Cao Bằng nhiệm kỳ 2020-2025 sớm đi vào cuộc sống. Đ/c Bí thư Thành ủy đề nghị khẩn trương tập trung lãnh đạo, huy động sức mạnh của hệ thống chính trị thực hiện các nhiệm vụ như: Xây dựng nếp sống văn minh đô thị; Tập trung lãnh đạo thực hiện tốt công trật tự xây dựng, trật tự lòng đường, vỉa hè, trong đó gắn trách nhiệm của các đồng chí Bí thư Đảng ủy các phường, xã trong việc chỉ đạo rà soát các địa điểm thường xuyên vi phạm để có biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện và xử lý dứt điểm. Trước mắt là tập trung đánh giá việc thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến các công tác như: Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn; Giải ngân vốn xây dựng cơ bản; Giải phóng mặt bằng....để từ đó chỉ ra được những tồn tại, hạn chế và đề ra chủ trương, những biện pháp, giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục kịp thời nhằm thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2020 và những năm tiếp theo.
Tác giả bài viết: Bùi Toàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Truyền hình

Thời tiết hằng ngày

      
            
DỰ BÁO THỜI TIẾT

            (Đêm 27 ngày 28 tháng 10 năm 2020)
 
+ Khu vực Bảo Lạc - Bảo Lâm:  
      Nhiều mây không mưa
. Ngày giảm mây trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh.
             Nhiệt độ thấp nhất :   17  -  19°C
             Nhiệt độ cao nhất   :   28  -  30°C

 + Khu vực Nguyên Bình và các huyện Phía Đông:
  
  
    Nhiều mây không mưa. Ngày giảm mây trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh.
 
             Nhiệt độ thấp nhất :  15 -  17°C
             Nhiệt độ cao nhất  :   24 -  26°C


 + Khu vực Thành phố Cao Bằng:
   
 Nhiều mây không mưa. Ngày giảm mây trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh.
* Gió: Đông bắc cấp 2.
             Nhiệt độ thấp nhất  :    16 - 18 °C
             Nhiệt độ cao nhất    :   26 - 28°C

        ( Trung tâm KTTV Cao Bằng cung cấp) 

 

Văn bản mới

THỐNG KÊ

  • Đang truy cập: 4
  • Hôm nay: 1760
  • Tháng hiện tại: 68153
  • Tổng lượt truy cập: 9441808