Trưởng ban Kinh tế TW làm việc tại Cao Bằng

Đăng lúc: Thứ ba - 14/04/2015 22:27 - Người đăng bài viết: VS
Ngày 14/4, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác đã có cuộc làm với tỉnh Cao Bằng về tình hình phát triển kinh tế tại địa phương.

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ làm việc tại Cao Bằng. Ảnh: VGP/Thanh Liêm

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoàng Anh cho biết, trong 2 năm 2013 - 2014 tỉnh đã đầu tư 254 tỷ đồng cho khu vực biên giới.

Đến nay, 46/46 xã, thị trấn biên giới có đường ô tô đến trung tâm; 45/46 xã, thị trấn có điện lưới đến trung tâm; trên 75% số hộ được sử dụng điện lưới Quốc gia…, đời sống nhân dân khu vực biên giới từng bước được nâng cao.

Giai đoạn 2010 - 2014, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh Cao Bằng đạt bình quân 9,2%/năm. Đến năm 2015, thu nhập bình quân đầu người 878 USD/năm. Thu nhập bình quân đầu người khu vực nông thôn đạt 12,9 triệu đồng/năm, tăng 6 triệu đồng so với năm 2010...

Phát triển kinh tế cửa khẩu giai đoạn 2006 - 2014, tỉnh đầu tư trên 1 nghìn tỷ đồng xây dựng hạ tầng cơ sở các cửa khẩu. Tổng kim ngạch hàng hóa xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu từ năm 2006 đến nay đạt trên 2 tỷ USD; thu ngân sách trên 1.500 tỷ đồng.

Đến nay, có 46 dự án đầu tư vào các khu kinh tế cửa khẩu, với tổng vốn đăng ký trên 3.500 tỷ đồng, trong đó, có 16 dự án đã hoàn thành. Hoạt động thương mại biên giới, phát triển kinh tế cửa khẩu đã thúc đẩy phát triển thương mại, dịch vụ, đầu tư, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho nhân dân biên giới, thúc đẩy kinh tế tỉnh Cao Bằng phát triển.

Tại buổi làm việc, tỉnh Cao Bằng có một số kiến nghị như bố trí nguồn vốn đầu tư xây dựng hạ tầng cơ sở Khu kinh tế cửa khẩu; xây dựng cao tốc Lạng Sơn - Hà Nội, có tính đến kết nối với Cao Bằng; nâng cấp Cửa khẩu Trà Lĩnh thành Cửa khẩu Quốc tế…

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ biểu dương những nỗ lực mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Cao Bằng đã đạt được trong thời gian qua, ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của tỉnh Cao Bằng để xây dựng Chiến lược phát triển KT-XH tuyến biên giới trên đất liền, với 435 xã, ở 103 huyện, thuộc 25 tỉnh trong cả nước.

Đồng thời, ông Vương Đình Huệ đề nghị tỉnh Cao Bằng hoàn thiện thêm báo cáo, nêu rõ một số vấn đề như: quy hoạch, chính sách thương mại biên giới, kết cấu hạ tầng, sắp xếp bố trí dân cư, thị trường lao động, hàng hóa... để Ban Kinh tế Trung ương có kế hoạch tổng thể tham mưu cho cấp có thẩm quyền hỗ trợ tỉnh trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: chinhphu.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Truyền hình

Thời tiết hằng ngày

                  DỰ BÁO THỜI TIẾT
             Đêm 26 ngày 27  tháng 6 năm 2019

+ Khu vực Bảo Lạc - Bảo Lâm:
         Nhiều mây, đêm không mưa. Ngày giảm mây trời nắng nóng.
                   Nhiệt độ thấp nhất:    24  -  26oC.
                   Nhiệt độ cao nhất:      34  -  36oC.

+ Khu vực Nguyên Bình và Các huyện Phía Đông
       
Nhiều mây đêm và sáng có mưa rào nhẹ. Ngày giảm mây trời nắng.
                   Nhiệt độ thấp nhất:  23  -  25oC.
                   Nhiệt độ cao nhất:    31  -  33oC.

+Khu vực Thành phố Cao Bằng:

      Nhiều mây đêm và sáng có mưa rào nhẹ. Ngày giảm mây trời nắng.
            Gió: Nhẹ.
                     Nhiệt độ thấp nhất:   24  -  26oC.
                     Nhiệt độ cao nhất:     33  -  35oC.


                 
            

            ( Trung tâm KTTV Cao Bằng cung cấp) 

 

Văn bản mới

Cao Bằng Portal
UBND TP Cao Bằng
Phòng Giáo dục Thành phố Cao Bằng
Cao Bằng Radio

THỐNG KÊ

  • Đang truy cập: 71
  • Hôm nay: 469
  • Tháng hiện tại: 83120
  • Tổng lượt truy cập: 8052538


NHÀ TÀI TRỢ