Thị xã tập trung giải phóng mặt bằng cải tạo, nâng cấp chợ Xanh

Đăng lúc: Thứ bảy - 11/08/2012 01:26 - Người đăng bài viết: gianght
Thị xã tập trung giải phóng mặt bằng cải tạo, nâng cấp chợ Xanh

Thị xã tập trung giải phóng mặt bằng cải tạo, nâng cấp chợ Xanh

Những ngày qua với chủ trương đúng đắn, sự quyết tâm vào cuộc của các cơ quan chức năng Thị xã và sự ủng hộ của bà con tiểu thương, công tác giải phóng mặt bằng chợ Xanh được triển khai vượt tiến độ kế hoạch.

Những ngày qua với chủ trương đúng đắn, sự quyết tâm vào cuộc của các cơ quan chức năng Thị xã và sự ủng hộ của bà con tiểu thương, công tác giải phóng mặt bằng chợ Xanh được triển khai vượt tiến độ kế hoạch.

 

   

  Thị xã tập trung giải phóng mặt bằng cải tạo, nâng cấp chợ Xanh

  Mặt bằng chợ Xanh (Thị xã) đang được tháo dỡ bàn giao cho đơn vị thi công.

   Sau khi có chủ trương của tỉnh về triển khai thực hiện cải tạo, nâng cấp chợ Xanh Thị xã theo phương án sẽ tiến hành lắp đặt các đình chợ mới thay thế cho các đình chợ cũ và các lều tạm của tiểu thương, nâng cốt nền chợ lên bằng mặt phố Kim Đồng; lắp lại hệ thống điện, phòng cháy chữa cháy và vệ sinh phù hợp..., UBND Thị xã kiện toàn Ban chỉ đạo giải phóng mặt bằng chợ Xanh và bố trí sắp xếp kinh doanh tại chợ tạm.

  Thực hiện việc lấy ý kiến của tiểu thương và thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng, từ ngày 15/6/2012, đến hết ngày 24/6/2012, trên 800 tiểu thương của 37 ngành hàng đã hoàn tất việc bốc thăm vị trí chợ tạm. Ông Hà Văn Quyết, kinh doanh tại ki ốt 60, chợ Xanh cho biết: Chủ trương cải tạo nâng cấp chợ lần này được tiểu thương ủng hộ là do kinh phí đầu tư được nhà nước bỏ ra 100%, các hộ kinh doanh hoàn toàn yên tâm.

  Ngày 25/6/2012, Ban quản lý chợ đã tiến hành di dời các hộ kinh doanh ra chợ tạm để đơn vị thi công thực hiện tháo dỡ chợ cũ, phấn đấu bàn giao mặt bằng hoàn chỉnh cho chủ đầu tư trước ngày 30/7. Hiện nay, đơn vị thi công đã tháo dỡ xong khu lều lán và 1 đình chợ chính. Theo ông Chu Văn Bắc, Giám đốc Công ty Đầu tư phát triển và môi trường, để đảm bảo tiến độ thi công nên việc tháo dỡ được thực hiện cùng lúc với việc di chuyển chợ. Những ngày qua, công ty huy động toàn bộ cán bộ, nhân viên tham gia thi công. Theo kế hoạch, đến ngày 30/6/2012, Ban Quản lý chợ mới bàn giao mặt bằng để tháo dỡ, với tiến độ như vậy việc xây dựng sẽ được triển khai sớm hơn.

  Tại khu chợ tạm gần chợ Sông Bằng, khoảng 200 ki ốt do Công ty Thương mại An Bình thi công, Ban quản lý chợ bố trí cho các mặt hàng bánh kẹo, vải, quần áo vào kinh doanh. Dọc theo tuyến phố Thầu, đằng sau phố Kim Đồng dành cho các mặt hàng lương thực, thực phẩm. Đến nay, hầu hết người dân đều biết việc di chuyển chợ nên việc kinh doanh dần đi vào ổn định.

  Trao đổi với một số bà con tiểu thương về vấn đề kinh doanh tại chợ tạm, chúng tôi đều nhận được câu trả lời chung: Mặc dù điều kiện kinh doanh chật chội, môi trường kinh doanh không được đảm bảo, doanh thu bị giảm nhưng đều nhất trí ủng hộ cao, chỉ mong các cơ quan chức năng tạo mọi điều kiện hỗ trợ về phí, thuế, an ninh để quá trình kinh doanh tại chợ tạm thuận lợi, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của khách hàng. Ông Nguyễn Hồng Thái, Trưởng Ban quản lý chợ Thị xã cho biết: Hiện nay BQL chợ đang thực hiện cho đăng ký triển khai việc trông giữ hàng tại chỗ qua đêm; nếu số lượng đăng ký tập trung sẽ nhờ lực lượng bảo vệ để đảm bảo an toàn hàng hoá của tiểu thương.

  Việc cải tạo, nâng cấp chợ Xanh có ý nghĩa quan trọng trong việc chỉnh trang, nâng cấp đô thị trong giai đoạn xây dựng Thị xã trở thành thành phố. Mong đơn vị thi công triển khai an toàn, hiệu quả, kịp tiến độ để bà con tiểu thương sớm trở lại kinh doanh trong khu chợ mới, làm thay đổi bộ mặt của đô thị trong dịp Thị xã được công nhận là thành phố.

   
  Tác giả bài viết: Vi Trường - Bùi Toàn
  Nguồn tin: baocaobang.vn
  Đánh giá bài viết
  Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

   

  Truyền hình

  Thời tiết hằng ngày

        DỰ BÁO THỜI TIẾT
       TIN KHÔNG KHÍ LẠNH TĂNG CƯỜNG VÀ RÉT
   
        Đêm qua và sáng nay (11/12): Không khí lạnh tăng cường đã ảnh hưởng đến các địa phương trong tỉnh gây mưa, mưa nhỏ ở nhiều nơi.
       Dự báo: Đêm nay và ngày mai (12/12), không khí lạnh tiếp tục được tăng cường kết hợp với hội tụ gió trên cao nên thời tiết có mưa, mưa nhỏ ở nhiều nơi. Trời rét hại. Đợt rét đậm, rét hại này có khả năng kéo dài đến ngày 14 với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 7 – 9 0 C.
   
                 Đêm 11 ngày 12 tháng 12 năm 2018
   
  + Khu vực Bảo Lạc - Bảo Lâm: 
          Nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ ở nhiều nơi, trời rét hại.
                   Nhiệt độ thấp nhất:   09  -  11°C.
                   Nhiệt độ cao nhất  :   12  -  14oC..

  + Khu vực Nguyên Bình và các huyện phía 
  Đông: 
          
  Nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ ở nhiều nơi, trời rét hại.
                   Nhiệt độ thấp nhất:    06  -  08C.
                   Nhiệt độ cao nhất  :    09  -  11°C.
   
  + Khu vực Thành phố Cao Bằng: 

         Nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ ở nhiều nơi, trời rét hại.
                 Gió: Nhẹ.
                     Nhiệt độ thấp nhất:   08  -  10°C.
                     Nhiệt độ cao nhất  :   11  -  13°C.
   
              

              ( Trung tâm KTTV Cao Bằng cung cấp) 

   

  Văn bản mới

  Cao Bằng Portal
  UBND TP Cao Bằng
  Phòng Giáo dục Thành phố Cao Bằng
  Cao Bằng Radio

  THỐNG KÊ

  • Đang truy cập: 28
  • Khách viếng thăm: 27
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 115
  • Tháng hiện tại: 28401
  • Tổng lượt truy cập: 7478471
  

  NHÀ TÀI TRỢ