Cục Thuế Cao Bằng tập huấn công tác cải cách, đơn giản các thủ tục hành chính về thuế.

Đăng lúc: Thứ bảy - 13/09/2014 00:21 - Người đăng bài viết: VS
Ngày 09/9/2014, Cục Thuế tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Hội nghị tập huấn cho trên 120 Lãnh đạo, cán bộ công chức thuế thuộc Văn phòng Cục Thuế và các Chi cục Thuế huyện, thành phố, về những điểm mới của Thông tư 119/2014/TT-BTC ngày 25/8/2014 của Bộ Tài chính để cải cách, đơn giản các thủ tục hành chính về thuế.


Tại Hội nghị tập huấn, Cán bộ thuế được giới thiệu những nội dung chính sửa đổi, bổ sung nội dung và Mẫu biểu của 7 Thông tư: Thông tư 156/2013/TT-BTC; Thông tư 111/2013/TT-BTC; Thông tư số 219/2013/TT-BTC; Thông tư 08/2013/TT-BTC; Thông tư 85/2011/TT-BTC; Thông tư 39/2014/TT-BTC và Thông tư số 78/2014/TT-BTC. 

Thông tư  số 119 sửa đổi và bỏ một số chỉ tiêu trên bảng kê hoá đơn hàng hoá, dịch vụ bán ra, mua vào; bỏ quy định phải tổng hợp và khai các hóa đơn GTGT đầu vào không đủ điều kiện được khấu trừ và khai các hoá đơn hàng hóa, dịch vụ không phải tổng hợp trên tờ khai thuế; Sửa các chỉ tiêu liên quan đến hạch toán thu NSNN trên các Giấy nộp tiền vào NSNN của NNT; Bỏ yêu cầu DN mới thành lập phải báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn theo tháng; Không phải khai, nộp thuế GTGT, thuế TNCN đối với tài sản cho thuê của hộ, cá nhân mà tổng số tiền cho thuê trong năm thu được từ một trăm triệu đồng trở xuống hoặc tổng số tiền cho thuê trung bình một tháng trong năm từ 8,4 triệu đồng trở xuống và cơ quan thuế không thực hiện cấp hóa đơn lẻ đối với trường hợp này; Bãi bỏ bảng kê hàng hóa, dịch vụ được áp dụng thuế suất thuế GTGT 0%, Bảng kê phân bổ số thuế giá trị gia tăng của hàng hóa dịch vụ mua vào được khấu trừ trong kỳ, Bảng kê khai điều chỉnh thuế GTGT đầu vào phân bổ được khấu trừ năm, Bảng kê số lượng xe ô tô, xe hai bánh gắn máy bán ra...

Sau Hội nghị này Lãnh đạo Cục Thuế đề nghị Lãnh đạo Chi cục Thuế các huyện, thành phố quán triệt nội dung Thông tư 119 đến toàn thể cán bộ, công chức trong đơn vị đồng thời tổ chức tập huấn, tăng cường tuyên truyền, phổ biến tới toàn bộ các Doanh nghiệp trên địa bàn, hướng dẫn, giải đáp kịp thời các vướng mắc về chính sách, thủ tục về thuế để chính sách thuế thực sự đi vào cuộc sống, góp phần đẩy nhanh việc thực hiện cải cách thủ tục hành chính Thuế.
 


Nguồn tin: caobang.gdt.gov.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

TIN TỨC TỔNG HỢP

Giới thiệu bài thơ "Tôi yêu em mùa xuân" của tác giả Hải Ly
Thông báo các điểm chợ hoa xuân Tết Kỷ Hợi 2019 tại thành phố Cao Bằng
NÂNG CAO NĂNG LỰC QUẢN LÝ XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ CHO LÃNH ĐẠO HUYỆN VÀ THÀNH PHỐ
Xuất hiện dịch bệnh gia cầm H5N6 tại xã Vĩnh Quang
Sẵn sàng cho Triển lãm Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu trong cộng đồng ASEAN

Truyền hình

Thời tiết hằng ngày

      DỰ BÁO THỜI TIẾT       Đêm 23 ngày 24 tháng 1 năm 2019 + Khu vực Bảo Lạc - Bảo Lâm:           Nhiều mây, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ vài nơi. Trưa chiều giảm mây trời nắng. Đêm và sáng trời rét.      ...

Văn bản mới

Cao Bằng Portal
UBND TP Cao Bằng
Phòng Giáo dục Thành phố Cao Bằng
Cao Bằng Radio

THỐNG KÊ

  • Đang truy cập: 20
  • Khách viếng thăm: 15
  • Máy chủ tìm kiếm: 5
  • Hôm nay: 585
  • Tháng hiện tại: 55760
  • Tổng lượt truy cập: 7589452


NHÀ TÀI TRỢ