Nét mới ở Điện lực Thành phố

Đăng lúc: Thứ ba - 24/02/2015 17:13 - Người đăng bài viết: VS
Đến Điện lực Thành phố vào một ngày đầu năm 2015, chúng tôi thấy không khí hăng say thi đua lao động sản xuất của tập thể cán bộ, công nhân viên, người lao động mừng Đảng, mừng Xuân Ất Mùi, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2015.

Công nhân Điện lực bảo dưỡng trạm biến áp tại phường Duyệt Trung (ảnh Việt Sơn)

Điện lực Thành phố là đơn vị được giao quản lý vận hành, kinh doanh bán điện trên địa bàn của 10 phường, xã thuộc thành phố Cao Bằng và 17 xã thuộc 3 huyện: Hòa An, Nguyên Bình, Thạch An. Bao gồm 6 lộ đường dây 35 KV, với tổng chiều dài 271,63 km, tăng 26,9 km so với năm 2013; 4 lộ đường dây 10 KV với tổng chiều dài 75,65 km; 283 máy biến áp các loại của Điện lực và khách hàng với 79.165 KVA; hơn 325 km đường dây hạ thế 0,4 KV và 0,22 KV sau các trạm biến áp. 4 lộ đường dây 35 KV do đơn vị quản lý ngoài việc cung cấp điện cho các khách hàng của Điện lực thành phố Cao Bằng còn là nguồn cung cấp điện cho các huyện: Thạch An, Nguyên Bình, Bảo Lạc, Bảo Lâm. Địa bàn quản lý rộng, các khu vực lưới điện ở nông thôn đường xá đi lại khó khăn, phụ tải ở trạm biến áp phân bố rải rác đã ảnh hưởng không nhỏ đến thực hiện nhiệm vụ của đơn vị. Trong bối cảnh đấy, tập thể đơn vị luôn đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. 

Kết thúc năm 2014, tổng sản lượng điện thương phẩm thực hiện 211,7 triệu Kwh, hoàn thành 100% kế hoạch (KH), tăng trưởng 14,2%. Giá bán bình quân đạt 1.455,1 đồng/Kwh, tăng 50,17 đồng/Kwh so với năm 2013. Tỷ lệ tổn thất điện năng 4,12%. Phát triển 1.253 khách hàng mới, nâng tổng số khách hàng đang quản lý lên 25.675 hợp đồng. Thay thế định kỳ 5.376 công tơ, vượt 17,6% KH, không có công tơ quá hạn kiểm định treo trên lưới.

Trao đổi với chúng tôi, kỹ sư Lương Ngọc Tiến, Giám đốc Điện lực Thành phố cho biết: Giá bán bình quân tăng là do đơn vị đã tiến hành kiểm tra áp giá đúng đối tượng, đúng thành phần và thực hiện tốt phương án nâng cao giá bán bình quân. Về thực hiện chỉ tiêu giảm tổn thất, giải pháp Công ty đưa ra là ngoài việc duy trì, tích cực truy thu sản lượng điện vận hành non tải máy biến áp của các khách hàng chuyên dùng đo đếm hạ thế cũng góp phần đáng kể vào công tác giảm tổn thất điện năng của đơn vị. Sau chu kỳ ghi chỉ số công tơ, Phòng Kế hoạch kỹ thuật an toàn phối hợp với Phòng Kinh doanh tiến hành rà soát, phân tích, đánh giá số liệu tổn thất điện năng các lộ đường dây trung thế, trạm biến áp công cộng. Lọc và lập danh sách các lộ đường dây trung thế, trạm biến áp công cộng có tỷ lệ tổn thất cao để giao các đội sản xuất tổ chức kiểm tra thực tế hiện trường, lập phương án xử lý, khắc phục. Phòng Kế hoạch kỹ thuật an toàn thường xuyên chỉ đạo các đội sản xuất kiểm tra, đo, cân đảo pha các lộ đường dây hạ thế vào giờ cao điểm, nhất là tập trung vào các trạm biến áp có sản lượng tiêu thụ điện năng lớn, tỷ lệ tổn thất cao. Trên cơ sở số liệu kỹ thuật theo dõi hàng tháng đơn vị đã lập các phương án để thay thế máy biến áp phù hợp phụ tải ở các trạm biến áp có máy hoạt động non tải hoặc quá tải. 

Công tác kiểm tra giám sát mua bán điện được tăng cường. Trong năm đã kiểm tra sử dụng điện và lập 3.625 biên bản, vượt 51,4% KH, tăng 190,4% so với năm 2013. Trong đó, phát hiện 403 vụ vi phạm gồm 125 trường hợp sai lệch đo đếm, truy thu hơn 208 nghìn KWh, trị giá tiền điện hơn 406 triệu đồng. Kiểm tra áp giá 516 khách hàng, xử lý áp lại giá bán điện đối với 116 khách hàng. Đồng thời, phúc tra chỉ số công tơ cho 6.289 khách hàng, vượt 22,4% KH, tăng 145,6% so với năm 2013. Thực hiện kiểm tra sử dụng điện đối với 79 khách hàng có sản lượng điện tiêu thụ trên 2.000 Kwh. 

Công tác quản lý kỹ thuật có nhiều tiến bộ so với năm 2013. Trong năm 2014, đơn vị thực hiện theo mô hình quản lý mới gồm 1 đội trung thế và 2 đội sản xuất hỗn hợp. Hằng tháng, các đội đã chủ động lập kế hoạch kiểm tra định kỳ các lộ đường dây trung thế, trạm biến áp nhất là đội trung thế. Qua đó đã phát hiện, xử lý kịp thời các tồn tại có nguy cơ gây sự cố. Đối với các khiếm khuyết lớn phát hiện trên các lộ đường dây trung thế, trạm biến áp, đơn vị đều lập thành phương án sửa chữa thường xuyên và trình lên Công ty phê duyệt theo quy định. Trong năm đã thực hiện 13 hạng mục, phương án sửa chữa lớn và 34 hạng mục, phương án sửa chữa thường xuyên, đảm bảo lưới điện luôn được vận hành an toàn, ổn định. 

Với nỗ lực trong sản xuất kinh doanh, năm 2014, Điện lực Thành phố vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Nhân 45 năm ngày thành lập Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (NPC), đơn vị được nhận Bằng khen của Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Có 2 đồng chí được công nhận là thợ giỏi cấp NPC; 1 sáng kiến cải tiến kỹ thuật được NPC khen thưởng; 1 sáng kiến cải tiến kỹ thuật được khen thưởng cấp Công ty về ứng dụng tin học trong công tác kinh doanh. Tập thể chi bộ đạt "Trong sạch, vững mạnh" và có 13 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. 

Bước sang xuân mới Ất Mùi, Điện lực Thành phố quyết tâm, đoàn kết thực hiện hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh điện được giao. Phấn đấu sản lượng điện thương phẩm 237,5 triệu Kwh. Tăng cường các giải pháp tuyên truyền, vận động khách hàng tiết kiệm ít nhất 1,5% sản lượng điện thương phẩm. Giảm tỷ lệ tổn thất xuống dưới 3,77%; nâng giá bán điện bình quân 1.471,09 đồng/Kwh, đảm bảo cung cấp điện ổn định, liên tục, an toàn, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, ổn định chính trị, an ninh của tỉnh nhà.  

Nguồn tin: baocaobang.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Truyền hình

Thời tiết hằng ngày

                  DỰ BÁO THỜI TIẾT
                          TIN MƯA LỚN DIỆN RỘNG
VÀ CẢNH BÁO LỐC, SÉT, GIÓ GIẬT MẠNH Ở VÙNG NÚI BỨC BỘ

      Hiện nay (23/7), Rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23-26 độ vĩ Bắc bị nén kết hợp với xoáy thấp hoạt động đến độ cao 5000m.
     Dự báo: Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp phân tích trên. Nên trong đêm nay và ngày mai (24/7), các địa phương trong tỉnh có mưa rào và rải rác có dông, có nơi có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 40-70mm, có nơi trên 80mm).
     Cảnh báo: Đợt mưa này có khả năng kéo dài đến ngày 25/7(mưa lớn tập trung vào đêm và sáng sớm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
      Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.
 
                Đêm 23 ngày 24 tháng 7 năm 2019

+ Khu vực Bảo Lạc - Bảo Lâm:
        Đêm nhiều mây có mưa, mưa vừa có nơi mưa to và dông. Ngày giảm mây trời nắng
                   Nhiệt độ thấp nhất:  23 -  25oC.
                   Nhiệt độ cao nhất:    31 -  33oC.
 
+ Khu vực Nguyên Bình và Các huyện Phía Đông
        
Nhiều mây có mưa, mưa vừa có nơi mưa to và dông, ngày có lúc giảm mây trời nắng.
                   Nhiệt độ thấp nhất:  21  -  23oC.
                   Nhiệt độ cao nhất:    28  -  30oC.

+Khu vực Thành phố Cao Bằng:

      Nhiều mây đêm và sáng có mưa vừa, mưa to và dông. Ngày giảm mây trời nắng.
            Gió: Đông Nam cấp 2.
                     Nhiệt độ thấp nhất:   23 -  25oC.
                     Nhiệt độ cao nhất:     31 -  33oC.


                 
            

            ( Trung tâm KTTV Cao Bằng cung cấp) 

 

Văn bản mới

Cao Bằng Portal
UBND TP Cao Bằng
Phòng Giáo dục Thành phố Cao Bằng
Cao Bằng Radio

THỐNG KÊ

  • Đang truy cập: 56
  • Hôm nay: 1245
  • Tháng hiện tại: 75025
  • Tổng lượt truy cập: 8145480


NHÀ TÀI TRỢ