Nữ Chủ tịch UBND xã tiêu biểu trong phong trào XDNTM

Đăng lúc: Thứ sáu - 18/07/2014 07:44 - Người đăng bài viết: VS
Nói về kết quả công tác vận động nhân dân chung sức XDNTM, bà Hoa cho rằng: Công tác tuyên truyền giữ vai trò rất quan trọng, cần phải có sự đổi mới, sáng tạo, lồng ghép vào các hoạt động để phát huy hiệu quả, huy động được các nguồn lực và sức dân tham gia chương trình.

 Bà Hoàng Thị Hoa - CT UBND xã Hưng Đạo (Bên phải) làm tốt công tác tuyên truyền, vận động bà con chuyển đổi cơ cấu cây trồng

Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM), từ năm 2011 đến nay, xã Hưng Đạo (Thành phố) đã phát huy tốt nội lực, nhân dân trong xã tích cực hưởng ứng phong trào hiến đất, đóng góp tiền, ngày công lao động chung sức XDNTM. Diện mạo nông thôn có nhiều đổi thay đáng phấn khởi, trong đó có sự đóng góp tích cực của bà Hoàng Thị Hoa, Chủ tịch UBND xã.
 
Để chương trình phát huy hiệu quả, bà Hoa cùng các đoàn thể thường xuyên xuống các xóm, phố tuyên truyền vận động nhân dân hiểu rõ về mục đích, ý nghĩa của chương trình, tích cực tham gia các phong trào. Chính quyền xã phát huy tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở, các hoạt động đều đưa ra bàn bạc dân chủ, công khai, qua đó nhận được sự hưởng ứng, đồng thuận của nhân dân; sự giúp đỡ, ủng hộ của các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, cá nhân trên địa bàn. Trong 3 năm, xã huy động được 215 tấn xi măng, 751 khối cát, sỏi, 429 triệu đồng, 3.783 công lao động. Phần lớn bà con trong xã nhiệt tình hưởng ứng bằng những việc làm thiết thực, trong đó có 23 hộ dân tự nguyện hiến 1.902 m2 đất xây dựng đường giao thông xóm. Nhờ vậy, công tác giải phóng mặt bằng nhanh chóng được hoàn thành, 17/19 xóm xây dựng được 31 tuyến đường giao thông dài gần 7 km, trị giá hơn 1 tỷ 157 triệu đồng, trong đó, nhân dân đóng góp hơn 617 triệu đồng. Các tuyến đường được mở rộng tạo điều kiện cho bà con trong việc đi lại cũng như vận chuyển hàng hoá, phát triển kinh tế. Nói về kết quả trong công tác vận động nhân dân chung sức XDNTM, bà Hoa cho rằng, công tác tuyên truyền giữ vai trò rất quan trọng, cần phải có sự đổi mới, sáng tạo, lồng ghép vào các hoạt động để phát huy hiệu quả, huy động được các nguồn lực và sức dân tham gia chương trình.
 

Trong lĩnh vực sản xuất, bà Hoa chủ động phối hợp với Công ty Giống cây trồng trên địa bàn khảo nghiệm các loại giống lúa, ngô năng suất cao vào sản xuất, mở các lớp dạy nghề ngắn hạn với 2.284 người tham gia. Nông dân mạnh dạn áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chuyển dịch cơ cấu cây trồng quả; quan tâm giúp đỡ các hộ nghèo, nhờ đó,  tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 2,6% năm 2011, xuống 1,1% năm 2013. Chỉ đạo duy trì tốt các hoạt động văn hóa, thể thao trên địa bàn, hằng năm số hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa của xã chiếm trên 90%. Y tế, giáo dục phát triển, an ninh trật tự được giữ vững. Với sự nỗ lực của bà Hoa và chính quyền địa phương, sự vào cuộc của toàn thể, nhân dân trong xã, bộ mặt nông thôn Hưng Đạo ngày càng khởi sắc. Hưng Đạo hiện đạt 14/19 tiêu chí nông thôn mới, vượt 8 tiêu chí so với năm khởi điểm 2011. Hưng Đạo trở thành một trong những điểm sáng trong phong trào XDNTM của tỉnh.

Ngoài công việc của xã, bà Hoa và gia đình luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào hoạt động của tổ, xóm. Năm 2012, hưởng ứng phong trào thi đua “400 ngày đêm xây dựng thị xã Cao Bằng trở thành Thành phố trực thuộc tỉnh Cao Bằng”, bà Hoa cùng Ban công tác mặt trận xóm vận động 5 hộ gia đình đóng góp trên 3 triệu đồng/hộ cùng nhân dân trong xóm đóng góp 100 công lao động xây dựng tuyến đường bê tông gần 100 m, mặt đường rộng trên 3 m, tổng trị giá trên 30 triệu đồng. Riêng gia đình bà Hoa đóng góp gần 10 triệu đồng, 4 tấn xi măng. Hiện nay, bà Hoa đang cùng chính quyền địa phương tiếp tục vận động nhân dân tích cực tham gia xây dựng hạ tầng cơ sở nông thôn, chuyển đổi mô hình sản xuất, nâng cao mức sống, tạo tiền đề quan trọng để thực hiện thắng lợi các phong trào thi đua khác ở địa phương.

Với những đóng góp của mình trong thực hiện các phong trào thi đua của địa phương, bà Hoa vinh dự được UBND tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia XDNTM giai đoạn 2011 – 2014.Nguồn tin: baocaobang.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Truyền hình

Thời tiết hằng ngày

               DỰ BÁO THỜI TIẾT
       TIN MƯA DÔNG TRÊN KHU VỰC CAO BẰNG
     
     Hiện nay (16/6), rãnh áp thấp có trục qua khu vực vùng núi Bắc Bộ.
     Dự báo: Đêm nay(16/6), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với vùng hội tụ gió trên mực 1500m nên ở các địa phương trong tỉnh có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 20-50mm), có nơi trên 50mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
     Cảnh báo: Đợt mưa này có khả năng kéo dài đến ngày 18/6, thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng sớm.
     Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.
         
           Đêm 16 ngày 17 tháng 6 năm 2019

+ Khu vực Bảo Lạc - Bảo Lâm:
         Nhiều mây đêm và sáng có mưa rào và dông, ngày giảm mây trời nắng nóng.
                   Nhiệt độ thấp nhất:    24  -  26oC.
                   Nhiệt độ cao nhất:      34  -  36oC.

+ Khu vực Nguyên Bình và Các huyện Phía Đông
        
Nhiều mây đêm và sáng có mưa rào và dông, ngày giảm mây trời nắng nóng.
                   Nhiệt độ thấp nhất:  23  -  25oC.
                   Nhiệt độ cao nhất:    30  -  32oC.

+Khu vực Thành phố Cao Bằng:

       Nhiều mây đêm và sáng có mưa rào và dông, ngày giảm mây trời nắng nóng.
            Gió: Nam cấp 2.
                     Nhiệt độ thấp nhất:   24  -  26oC.
                     Nhiệt độ cao nhất:     32  -  34oC.


                 
            

            ( Trung tâm KTTV Cao Bằng cung cấp) 

 

Văn bản mới

Cao Bằng Portal
UBND TP Cao Bằng
Phòng Giáo dục Thành phố Cao Bằng
Cao Bằng Radio

THỐNG KÊ

  • Đang truy cập: 19
  • Khách viếng thăm: 17
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 2752
  • Tháng hiện tại: 49176
  • Tổng lượt truy cập: 8018594


NHÀ TÀI TRỢ