Sẽ triển khai xây dựng các vùng chuyên canh sản xuât rau an toàn trên địa bàn thành phố

Đăng lúc: Thứ tư - 24/08/2016 22:37 - Người đăng bài viết: VS
UBND Thành phố vừa ban hành Quyết định số 1642/QĐ- UBND ngày 23/8/2016 về ban hành Đề án sản xuất và tiêu thụ rau an toàn Thành phố Cao Bằng giai đoạn 2016- 2020.


    Với mục tiêu xây dựng mô hình điểm về sản xuất rau an toàn để tạo đà nhân rộng mô hình, tạo động lực thúc đẩy mạnh mẽ phong trào áp dụng rộng rãi quy trình sản xuất rau an toàn trên địa bàn Thành phố. Nhằm thay đổi tư duy và phương thức sản xuất từ sản xuất rau theo thói quen sang áp dụng quy trình sản xuất an toàn, có sự liên kết, giám sát và kiểm soát thường xuyên, thông qua đó người tiêu dùng hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng cyar rau an toàn để có sự cân nhắc, lựa chọn phù hợp trong tiêu dùng sản phẩm rau; Nhằm quản lý và sử dụng hiệu quả các khu đất công do địa phương quản lý, tạo nguồn thu cho ngân sách địa phương thông qua việc cho thuê đất để mời gọi các doanh nghiệp/HTX tham gia đầu tư vào mô hình sản xuất rau an toàn. Trong năm 2016 Thành phố phấn đấu xây dựng được ít nhất 1 mô hình điểm về sản xuất rau an toàn để phát triển và nhân rộng mô hình, với quy mô 2 ha – 3 ha tại xã Hưng Đạo (Thành phố), mở rộng diện tích rau an toàn theo hướng tập trung với diện tích sản xuất rau an toàn được chứng nhận từ 2 ha – 3 ha vào cuối năm 2016. Đến năm 2020 Thành phố phấn đấu hình thành từ 3 – 4 vùng chuyên canh sản xuất rau an toàn tập trung quanh Thành phố, phấn đấu đạt 100 ha – 150 ha diện tích có chứng nhận sản xuất rau an toàn, có khả năng đáp ứng trên 70% nhu cầu của người tiêu dùng.
     Đề án cũng đã chỉ ra những nhiệm vụ phát triển sản xuất và tiêu thụ, một số giải pháp chủ yếu trong phát triển sản xuất rau an toàn với tổng nguồn vốn đầu tư là 376 triệu đồng. Cùng với đó UBND Thành phố sẽ tổ chức tuyên truyền, vận động tham gia mô hình sản xuất rau an toàn, mở các lớp tập huấn, đào tạo, chuyển giao và tuyên truyền xúc tiến thương mại cho các đối tượng tham gia Đề án trên địa bàn Thành phố.
    Để thực hiện dự án, UBND Thành phố yêu cầu một số phòng, ban, UBND các phường xã thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: Ban chỉ đạo phát triển sản xuất và tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn Thành phố xây dựng kế hoạch cụ thể hằng năm để thực hiện đề án, kiểm tra đôn đốc việc thực hiện đề án ở các cơ sở, điều chỉnh các nội dụng, mục tiêu và cơ chế hỗ trợ đầu tư khi cần thiết trong quá trình thực hiện đề án; Phòng Kinh tế đề xuất chính sách khuyến khích sản xuất, chế biết, tiêu thụ rau an toàn, chỉ đạo kỹ thuật sản xuất rau an toàn, tập huấn kỹ thuật phục vụ sản xuất rau an toàn, xây dựng các mô hình trình diễn sản xuất – tiêu thụ rau an toàn, đôn đốc các phường, xã triển khai thực hiện đề án; Trạm khuyến nông – khuyến lâm phối hợp với các phường, xã xây dựng kế hoạch tập huấn chuyển giao kỹ thuật sản xuất rau an toàn, tập huấn kỹ thuật phục vụ sản xuất rau an toàn; Trạm trồng trọt và Bảo vệ thực vật thường xuyên xuống địa bàn kiểm tra sâu bệnh hại cây trồng để hướng dẫn người dân phòng trừ kịp thời, tập huấn về các biện pháp phòng, chống sâu bệnh, dịch hại trên cây trồng; UBND các phường, xã phối hợp với các phòng, ban chuyên môn tăng cường công tác quản lý Nhà nước về sản xuất, tiêu thụ rau an toàn trên địa bàn và kịp thời phản ánh những khó khăn, vướng mắc, đề xuất các giải pháp, cơ chế chính sách để phát triển sản xuất, tiêu thụ rau an toàn.
Tác giả bài viết: Hoàng Ly
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Truyền hình

Thời tiết hằng ngày

      DỰ BÁO THỜI TIẾT
     TIN KHÔNG KHÍ LẠNH TĂNG CƯỜNG VÀ RÉT
 
      Đêm qua và sáng nay (11/12): Không khí lạnh tăng cường đã ảnh hưởng đến các địa phương trong tỉnh gây mưa, mưa nhỏ ở nhiều nơi.
     Dự báo: Đêm nay và ngày mai (12/12), không khí lạnh tiếp tục được tăng cường kết hợp với hội tụ gió trên cao nên thời tiết có mưa, mưa nhỏ ở nhiều nơi. Trời rét hại. Đợt rét đậm, rét hại này có khả năng kéo dài đến ngày 14 với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 7 – 9 0 C.
 
               Đêm 11 ngày 12 tháng 12 năm 2018
 
+ Khu vực Bảo Lạc - Bảo Lâm: 
        Nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ ở nhiều nơi, trời rét hại.
                 Nhiệt độ thấp nhất:   09  -  11°C.
                 Nhiệt độ cao nhất  :   12  -  14oC..

+ Khu vực Nguyên Bình và các huyện phía 
Đông: 
        
Nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ ở nhiều nơi, trời rét hại.
                 Nhiệt độ thấp nhất:    06  -  08C.
                 Nhiệt độ cao nhất  :    09  -  11°C.
 
+ Khu vực Thành phố Cao Bằng: 

       Nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ ở nhiều nơi, trời rét hại.
               Gió: Nhẹ.
                   Nhiệt độ thấp nhất:   08  -  10°C.
                   Nhiệt độ cao nhất  :   11  -  13°C.
 
            

            ( Trung tâm KTTV Cao Bằng cung cấp) 

 

Văn bản mới

Cao Bằng Portal
UBND TP Cao Bằng
Phòng Giáo dục Thành phố Cao Bằng
Cao Bằng Radio

THỐNG KÊ

  • Đang truy cập: 39
  • Khách viếng thăm: 38
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 3824
  • Tháng hiện tại: 32110
  • Tổng lượt truy cập: 7482180


NHÀ TÀI TRỢ