Thành phố tổ chức gặp mặt, đối thoại với doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh

Đăng lúc: Thứ năm - 21/03/2019 16:14 - Người đăng bài viết: VS
UBND thành phố sẽ tổ chức gặp mặt, đối thoại với doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh vào ngày 23/3/2019         Trong những năm qua, phát huy những lợi thế sẵn có, cùng với sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh, Ban thường vụ Thành ủy, sự phối hợp, giúp đỡ hiệu quả của các sở, ngành và cộng đồng doanh nghiệp, dân doanh. Thành phố Cao Bằng đã nỗ lực và đang gặt hái được những thành tựu quan trọng trên tất cả các mặt của đời sống kinh tế - xã hội. Diện mạo đô thi ngày càng khang trang, hạ tầng dần được nâng cấp, hoàn thiện, đời sống vật chất và tinh thần ngày càng được nâng cao, số hộ nghèo giảm... hiệu lực, hiệu quả hoạt động của Bộ máy hành chính Thành phố được nâng lên rõ rệt, thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền của UBND Thành phố cơ bản được giải quyết đúng hạn, dần đáp ứng yêu cầu phục vụ người dân, doanh nghiệp...
 

         Tuy nhiên, qua thực tiễn chỉ đạo, điều hành vẫn còn có những hạn chế, yếu kém nhất định: Đô thị đã có sự phát triển nhưng chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế về kinh tế, xã hội, chưa thỏa mãn mục tiêu đề ra; đặc biệt là vai trò và việc tác động của chính quyền để thúc đẩy phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch là những thế mạnh của Thành phố chưa được thể hiện rõ nét; chưa hỗ trợ được nhiều cho doanh nghiệp, dân doanh phát triển. Việc giải quyết TTHC cho tổ chức, cá nhân vẫn có tình trạng chậm, trễ hạn, vẫn còn những thủ tục rườm rà, phức tạp, nhất là trong lĩnh vực đất đai, xây dựng; vẫn có những biểu hiện nhũng nhiễu của cán bộ, công chức trong khi thi hành công vụ, tạo bức xúc cho doanh nghiệp, dân doanh... Đặc biệt UBND Thành phố cũng chưa tạo được  một diễn đàn chính thức, thường xuyên để chính quyền và doanh nghiệp, hộ kinh doanh cùng sát lại với nhau để trao đổi, thống nhất về các vấn đề mà doanh nghiệp, dân doanh quan tâm.

     Trước yêu cầu đổi mới và để tạo bước phát triển đột phá đối với những lĩnh vực có tiềm năng lợi thế của Thành phố Cao Bằng. Xác định doanh nghiệp và dân doanh sẽ là lực lượng chủ công trên mặt trận kinh tế, là nhân tố đảm bảo cho việc thực hiện các mục tiêu xây dựng Thành phố ngày càng phát triển. UBND thành phố đã xây dựng kế hoạch gặp mặt và đối thoại giữa UBND thành phố Cao Bằng với Doanh nghiệp, Hợp tác xã, nhà đầu tư, hộ kinh doanh năm 2019. Hội nghị diễn ra ngày 23/3/2019 với sự tham gia của khoảng 110 Doanh nghiệp, Hợp tác xã, nhà đầu tư, hộ kinh doanh.

      Đây là lần đầu tiên UBND Thành phố tổ chức Hội nghị quy mô với sự tham dự của đông đảo doanh nghiệp, dân doanh. Ủy ban nhân dân Thành phố kỳ vọng và mong muốn nhận được các ý kiến góp ý chân thành, cởi mở, khách quan, những kiến nghị toàn diện và đa chiều thể hiện nguyện vọng chính đáng của doanh nghiệp, hộ kinh doanh, để từ đó chính quyền Thành phố nắm được tổng thể những vướng mắc mà doanh nghiệp, hộ kinh doanh đang gặp phải. Đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền, UBND Thành phố sẽ tập trung giải quyết, tháo gỡ cho doanh nghiệp; đối với những việc vượt quá thẩm quyền, chính quyền Thành phố sẽ đồng hành với doanh nghiệp để cùng kiến nghị lên cấp trên để được xem xét, giải quyết.

 
Tác giả bài viết: PV Tổng hợp
Nguồn tin: Văn phòng HĐND - UBND thành phố CB
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Truyền hình

Thời tiết hằng ngày

                   DỰ BÁO THỜI TIẾT             (Đêm 25 ngày 26 tháng 11 năm 2020)   + Khu vực Bảo Lạc - Bảo Lâm:         Nhiều mây không mưa. Ngày giảm mây trời nắng. Đêm và...

Văn bản mới

THỐNG KÊ

  • Đang truy cập: 6
  • Hôm nay: 1267
  • Tháng hiện tại: 60588
  • Tổng lượt truy cập: 9510169