Thành ủy chỉ đạo thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới

Đăng lúc: Thứ sáu - 09/09/2016 15:50 - Người đăng bài viết: VS
Thành ủy Cao Bằng vừa ra thông báo số 143 – TB/TU ngày 31/8/2016 về chỉ đạo thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới thành phố Cao Bằng.


       Qua 7 tháng đầu năm 2016, cấp ủy, chính quyền thành phố và các đoàn thể đã có nhiều cố gắng trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân hưởng ứng các chương trình, kế hoạch triển khai xây dựng nông thôn mới. Ý thức của người dân đã có bước chuyển biến rõ nét trong hỗ trợ nguồn lực đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng nông thôn, bộ mặt nông thôn được khởi sắc. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn bộc lộ nhiều tồn tại hạn chế như: chất lượng quy hoạch NTM còn nhiều sai sót, không sát thực tế chưa kịp thời rà soát, nguồn lực đầu tư còn có ít so với nhu cầu, nguồn lực trong dân không đáng kể do thu nhập thấp, không có nhiều việc làm.
      Để thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra trong năm 2016 và những năm tiếp theo, các ngành, các cấp và các cơ quan đơn vị cần thực chú trọng thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: UBND thành phố và các phường, xã cần bố trí nguồn lực một cách hợp lý theo thứ tự ưu tiên từ dễ đến khó, ưu tiên đầu tư các tiêu chí thúc đẩy sản xuất như đường giao thông, trường học, điện. Chú trọng tổ chức phát triển sản xuất cho nông dân theo hướng tái cơ cấu nông nghiệp gắn với Chương trình xây dựng nông thôn mới phù hợp với đặc thù của từng địa phương; UBND các xã Hưng Đạo, Vĩnh Quang, Chu Trinh tổ chức rà soát hiện trạng hạ tầng cơ sở như điện, đường, thủy lợi, nghĩa trang nhân dân,… từ đó điều chỉnh, bổ sung quy hoạch nông thôn mới phù hợp với điều kiện thực tế, tập quán của từng địa phương, xã Hưng Đạp rà soát việc xây dựng Nhà văn hóa xã gắn với xây dựng trụ sở UBND xã để đảm bao chức năng vừa là NVH xã đồng thời sử dụng làm hội trường, phòng họp phục vụ các hoạt động của UBND xã; xã Vĩnh quang và Chu Trinh rà soát lại diện tích canh tác không hiệu quả, đề xuất chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp; UB MTTQ thành phố rà soát lại mức đóng góp, ủng hộ chương trình xây dựng nông thôn mới tại các cấp để nắm cụ thể mức huy động đóng góp của nhân dân trong một năm để tránh trùng lặp; Để đảm bảo vệ sinh môi trường nông thôn các cơ quan, đơn vị, các xã cần quản lý tốt việc chăn nuôi quy mô hộ gia đình, triển khai xây dựng công trình Bioga, tập trung gom rác thải nông thôn theo mô hình hợp tác xã, xây dựng các lò đốt rác mini tại các thôn, xóm, khu dân cư nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Tác giả bài viết: Hoàng Ly
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Truyền hình

Thời tiết hằng ngày

      DỰ BÁO THỜI TIẾT
     TIN KHÔNG KHÍ LẠNH TĂNG CƯỜNG VÀ RÉT
 
      Đêm qua và sáng nay (11/12): Không khí lạnh tăng cường đã ảnh hưởng đến các địa phương trong tỉnh gây mưa, mưa nhỏ ở nhiều nơi.
     Dự báo: Đêm nay và ngày mai (12/12), không khí lạnh tiếp tục được tăng cường kết hợp với hội tụ gió trên cao nên thời tiết có mưa, mưa nhỏ ở nhiều nơi. Trời rét hại. Đợt rét đậm, rét hại này có khả năng kéo dài đến ngày 14 với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 7 – 9 0 C.
 
               Đêm 11 ngày 12 tháng 12 năm 2018
 
+ Khu vực Bảo Lạc - Bảo Lâm: 
        Nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ ở nhiều nơi, trời rét hại.
                 Nhiệt độ thấp nhất:   09  -  11°C.
                 Nhiệt độ cao nhất  :   12  -  14oC..

+ Khu vực Nguyên Bình và các huyện phía 
Đông: 
        
Nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ ở nhiều nơi, trời rét hại.
                 Nhiệt độ thấp nhất:    06  -  08C.
                 Nhiệt độ cao nhất  :    09  -  11°C.
 
+ Khu vực Thành phố Cao Bằng: 

       Nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ ở nhiều nơi, trời rét hại.
               Gió: Nhẹ.
                   Nhiệt độ thấp nhất:   08  -  10°C.
                   Nhiệt độ cao nhất  :   11  -  13°C.
 
            

            ( Trung tâm KTTV Cao Bằng cung cấp) 

 

Văn bản mới

Cao Bằng Portal
UBND TP Cao Bằng
Phòng Giáo dục Thành phố Cao Bằng
Cao Bằng Radio

THỐNG KÊ

  • Đang truy cập: 35
  • Hôm nay: 1190
  • Tháng hiện tại: 33885
  • Tổng lượt truy cập: 7483955


NHÀ TÀI TRỢ