Thư kêu gọi ủng hộ và chung sức thi đua 60 ngày, đêm thành phố Cao Bằng hoàn thành xây dựng Nông thôn mới năm 2020

Đăng lúc: Thứ năm - 29/10/2020 23:51 - Người đăng bài viết: VS
Thành ủy Cao Bằng vừa có Thư kêu gọi ủng hộ và chung sức thi đua 60 ngày, đêm thành phố Cao Bằng hoàn thành xây dựng Nông thôn mới năm 2020. Ban biên tập xin được đăng tải toàn bộ nội dung này tới quý vị.


Kính gửi: - Các cơ quan Đảng, Đoàn thể, đơn vị hành chính,
sự nghiệp, lực lượng vũ trang Thành phố,
- Các cơ quan, đơn vị Tỉnh đứng chân trên địa bàn thành phố Cao Bằng,
- Toàn thể cán bộ, công nhân viên chức, lao động Thành phố,
- Các công ty, doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh,
- Các nhà hảo tâm và nhân dân Thành phố.
 
 
Thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước ta; thời gian qua Cuộc vận động xây dựng nông thôn mới của tỉnh Cao Bằng và thành phố Cao Bằng đã được xã hội quan tâm và thu được một số kết quả tích cực. Bằng nhiều nguồn lực đầu tư từ ngân sách Nhà nước, từ xã hội hóa, từ chính những người dân nông thôn chủ động góp công, góp của; Thành phố đã chỉ đạo sử dụng nguồn lực hết sức tiết kiệm, hiệu quả, để tập trung đầu tư cho nhiều tiêu trí quan trọng, tạo sức đột phá trong hoàn thành xây dựng nông thôn mới của các xã trên địa bàn. Qua đó, kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội nông thôn được cải thiện đáng kể, diện mạo nông thôn của thành phố Cao Bằng ngày càng được đổi mới, đời sống vật chất tinh thần của người dân nông thôn từng bước được cải thiện và nâng cao. Hiện nay, Thành phố Cao Bằng có 02/03 xã là Hưng Đạo và Vĩnh Quang đạt chuẩn nông thôn mới, xã Chu Trinh đạt 15/19 tiêu chí và dự kiến về đích nông thôn mới vào cuối năm 2020.
Song nhìn chung khu vực nông thôn thuộc 03 xã Hưng Đạo, Vĩnh Quang, Chu Trinh vẫn còn rất nhiều khó khăn, một số tiêu chí tuy đạt nhưng chất lượng chưa cao, chưa ổn định ổn định, thiếu tính bền vững, đặc biệt là tại địa bàn các xóm vùng sâu, vùng xa trung tâm xã. Điều kiện sinh hoạt, khám chữa bệnh, học tập, thụ hưởng văn hóa của con em tại những nơi này còn nhiều hạn chế, thiệt thòi rất lớn so với ở các khu đô thị; kết cấu hạ tầng nhất là phục vụ cho sản xuất còn lạc hậu, đời sống nông thôn và sản xuất nông nghiệp còn nhiều khó khăn và đang rất cần được xã hội sẻ chia, quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ.
Mục tiêu của Thành phố và cũng là nhiệm vụ Tỉnh giao, đến hết năm 2020, Thành phố phải đạt chuẩn nông thôn mới cấp huyện, được Thủ tướng Chính phủ quyết định công nhận. Đây là một nhiệm vụ rất quan trọng và có tính đột phá đối Thành phố, đồng thời, với tỉnh Cao Bằng, sẽ có đơn vị cấp huyện đầu tiên hoàn thành và được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Đây cũng là tiền đề, để Thành phố tiếp tục thực hiện mục tiêu mới, là đến năm 2025, có ít nhất 01 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.
Để thực hiện mục tiêu trên, dự kiến nhu cầu nguồn lực từ nay đến hết 2025 cần trên 200 tỷ đồng, bởi cần tập trung cho hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật về giao thông, thủy lợi, cấp điện, cấp nước sinh hoạt, xử lý môi trường, phòng chống thiên tai,…; cho hoàn thiện hạ tầng xã hội về trường học, trạm xá, nhà văn hóa, điểm sinh hoạt thể dục thể thao cộng đồng, hệ thống truyền thanh công cộng,…, đặc biệt là hỗ trợ các hộ gia đình, nhất là các hộ nghèo, cận nghèo xóa nhà dột nát, làm nhà tiêu hợp vệ sinh, di chuyển vật nuôi ra khỏi khu ở, trang bị nông cụ sản xuất, hỗ trợ giống cây trồng, vật nuôi,...
Tổng nhu cầu về nguồn lực thì rất lớn, trong khi nguồn vốn hỗ trợ từ ngân sách Nhà nước thì rất hạn hẹp, nội lực đóng góp của nhân dân tại các xã cũng rất hạn chế, quá sức, vì vậy rất cần sự chung tay, góp sức tích cực của cả cộng đồng xã hội, như lời cha ông ta đã dạy Một cây làm chẳng lên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”.
Nhiệm vụ thì nặng nề, nhưng Đảng bộ và nhân dân Thành phố nêu cao quyết tâm, bởi đây cũng là thể hiện tình cảm, sự chia sẻ một phần những thiếu thốn, hạn chế của đồng bào ở những khu vực khó khăn; đồng thời cũng là để tri ân những người nông dân từ các thế hệ đã gắn bó với mảnh vườn, đồng ruộng trực tiếp làm ra các sản phẩm nông nghiệp phục vụ cho cộng đồng, đóng góp sức người sức của cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc qua các thời kỳ.
Với tinh thần đó, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Thành phố tha thiết kêu gọi các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, các công ty, doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh, các tổ chức tôn giáo, cùng toàn thể cán bộ, công nhân, viên chức và nhân dân trên địa bàn Thành phố, phát huy tinh thần yêu nước, đoàn kết dân tộc, bằng tình cảm và trách nhiệm với quê hương, làng xóm, hãy cùng tham gia ủng hộ vật chất, để cùng với người dân chung tay xây dựng nông thôn mới.
Mọi sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm sẽ tổ chức trao tặng tại Lễ phát động 60 ngày, đêm Thành phố Cao Bằng hoàn thành xây dựng nông thôn mới, được tổ chức lúc 8h00’ ngày 31/10/2020 (thứ Bảy), tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cao Bằng.
Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Thành phố sẽ tiếp tục tiếp nhận mọi sự ủng hộ qua Văn phòng điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới thành phố Cao Bằng, trực tiếp tại địa chỉ: Phòng Kinh tế - UBND Thành phố Cao Bằng, tầng 1 số 032 phố Đàm Quang Trung - phường Hợp Giang - Thành phố Cao Bằng; Hoặc qua tài khoản của Văn phòng điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới thành phố Cao Bằng:
- Tại ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh thành phố Cao Bằng. STK: 8314201011605.
- Tại ngân hàng Đầu tư và Phát triển Cao Bằng. STK: 33010000292121. Tại ngân hàng Liên Việt Cao Bằng.  STK: 004378260001.
- Tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Cao Bằng. STK: 10201.00024.83344.
Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Thành phố trân trọng cảm ơn và ghi nhận tất cả những tấm lòng nghĩa tình và sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm. 
 
                                          T/M THÀNH ỦY
                                             BÍ THƯ
 
 
                                             (Đã ký)
 
 
 
                                     Lương Tuấn Hùng

Tác giả bài viết: PV Tổng hợp
Nguồn tin: VP Thành ủy Cao Bằng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Truyền hình

Thời tiết hằng ngày

      
            
DỰ BÁO THỜI TIẾT

            (Đêm 26  ngày 27 tháng 11 năm 2020)
 
+ Khu vực Bảo Lạc - Bảo Lâm:  
      Nhiều mây không mưa
. Ngày giảm mây trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh.
             Nhiệt độ thấp nhất :   13  -  15°C
             Nhiệt độ cao nhất   :   26  -  28°C

 + Khu vực Nguyên Bình và các huyện Phía Đông:
  
  
   Nhiều mây không mưa. Ngày giảm mây trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh.
 
             Nhiệt độ thấp nhất :  11 -  13°C
             Nhiệt độ cao nhất  :   24 -  26°C


 + Khu vực Thành phố Cao Bằng:
   
 Nhiều mây không mưa. Ngày giảm mây trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh.
* Gió: Nhẹ.
             Nhiệt độ thấp nhất  :    12 - 14 °C
             Nhiệt độ cao nhất    :   26 - 28°C

        ( Trung tâm KTTV Cao Bằng cung cấp) 

 

Văn bản mới

THỐNG KÊ

  • Đang truy cập: 11
  • Khách viếng thăm: 10
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1366
  • Tháng hiện tại: 62953
  • Tổng lượt truy cập: 9512534