Bắt bà trùm ma túy, thu 1000 viên thuốc lắc và 2,5 kg ma túy đá

Đăng lúc: Thứ hai - 10/11/2014 20:06 - Người đăng bài viết: VS
Ngày 10/1, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Nam Định cho biết đã “chặt đứt” đường dây mua bán, vận chuyển trái phép ma túy đá liên quan đến các tỉnh Hải Phòng, Nam Định, Thái Nguyên, Cao Bằng, bắt 7 đối tượng, thu 1000 viên thuốc lắc, 2,5 kg ma túy đá và nhiều vật chứng khác. Đây là lần đầu tiên Công an Nam Định triệt phá tận gốc thành công một đường dây ma túy đá, bắt giữ toàn bộ các đối tượng trong đường dây.
7 đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Thu Hằng, 20 tuổi, trú tại Nam Định; Hà Trọng Tuấn, 41 tuổi, trú tại Thái Nguyên, Phạm Quang Trung, 28 tuổi, trú tại Hải Phòng và 4 đối tượng cùng trú tại tỉnh Cao Bằng, gồm: Lương Thị Quyển, Lục Thị Thủy Hương, Phạm Đức Hiếu, Hoàng Minh Trí.

 

Các đối tượng và tang vật vụ án.

Theo các trinh sát cho biết, đây đều là những đối tượng cộm cán, có bề dày thành tích trong việc buôn bán ma túy đá. Đa số các đối tượng trong đường dây đều đã có tiền án liên quan tới ma túy, cờ bạc, tội giết người và tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép. Trong đó, Lương Thị Quyển là đối tượng cầm đầu, là người cung cấp ma túy đá cho các đối tượng trong đường dây. Còn Nguyễn Thu Hằng, Hà Trọng Tuấn, Phạm Quang Trung là các đại lý ma túy đá của Lương Thị Quyển tại các tỉnh Nam Định, Thái Nguyên và Hải Phòng.

Được biết, ban đầu Lương Thị Quyển nổi lên là một đối tượng buôn bán ma túy đá nhỏ lẻ. Nhưng sau đó do tìm được các mối làm ăn, lại lợi dụng vị trí nhà gần khu vực biên giới Việt – Trung hẻo lánh và hiểm trở, Quyển thu nạp thêm đệ tử và hình thành đường dây chuyên cung cấp ma túy đá cho các tỉnh phía Bắc. Các đối tượng trong đường dây được Quyển phân công nhiệm vụ cụ thể từ khâu giao dịch, nhận hàng đến vận chuyển. Trong số các đàn em thân tín, Lục Thị Thủy Hương được Lương Thị Quyển tin tưởng nhất.

Trong các giao dịch mua bán ma túy, theo sự chỉ đạo của Quyển, Hương thay mặt ả trực tiếp giao dịch với đối tác. Mọi khách mua ma túy đá chỉ có thể giao dịch với Hương mà không hề được gặp mặt Quyển. Thường thì bọn chúng chỉ liên lạc qua điện thoại và chỉ giao hàng tại những địa điểm hẻo lánh, vùng sâu vùng xa của tỉnh Cao Bằng. Nếu khách có nhu cầu nhận hàng tại các tỉnh khác, bọn chúng sẽ cắt cử người đi dò đường trước, khi thấy an toàn mới cho đệ tử bí mật mang ma túy đi giao cho khách mua. Từ ngày trở thành bà trùm của đường dây, Quyển không bao giờ lộ mặt, ả như một bà trùm trong bóng tối.

Từ tháng 8/2014, qua công tác trinh sát, Đội 3 phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Nam Định đã nắm được mọi thông tin về các đối tượng trong đường dây cũng như phương thức, thủ đoạn hoạt động của bọn chúng. Thông tin được củng cố và báo cáo Giám đốc Công an tỉnh, chuyên án được xác lập. Ban chuyên án quyết định giao Thiếu tá Nguyễn Ngọc Thắng, Phó trưởng phòng CS ĐTTP về ma túy trực tiếp chỉ đạo các mũi trinh sát, nghiên cứu, đề xuất thời điểm bắt giữ thành công toàn bộ các đối tượng trong đường dây ở các tỉnh Cao Bằng, Thái Nguyên, Hải Phòng, Nam Định.

Do đường dây gồm nhiều đối tượng ở các tỉnh thành khác nhau, bọn chúng lại chủ yếu sinh sống và hoạt động ở địa bàn giáp biên giới nên công tác điều tra, thu thập chứng cứ gặp nhiều khó khăn đòi hỏi các trinh sát phải kiên trì, mưu trí. Nhiều tháng trời, các trinh sát kiên trì bám rừng thu thập chứng cứ song thời điểm phá án vẫn chưa thể ấn định. Đúng lúc này thì 2 đối tượng đầu tiên trong đường dây là Phạm Quang Trung và Nguyễn Thu Hằng sa lưới Công an Nam Định với 1000 viên thuốc lắc.

Qua khai thác nhanh 2 đối tượng, Thiếu tá Nguyễn Ngọc Thắng báo cáo Ban chuyên án ấn định thời điểm kết thúc. Cùng với sự hỗ trợ của phòng Phòng chống tội phạm Cục cảnh sát biển Việt Nam và Công an tỉnh Cao Bằng, 2 mũi trinh sát lập tức tỏa đi các tỉnh Thái Nguyên, Cao Bằng với yêu cầu phải đồng loạt bắt giữ toàn bộ các đối tượng trong đường dây mà vẫn đảm bảo bí mật, an toàn. Sau 6 ngày mật phục, theo dấu các đối tượng tại 2 tỉnh Cao Bằng, Thái Nguyên, ngày 9/11/2014, các mũi trinh sát đồng loạt áp sát, bắt giữ các đối tượng Lương Thị Quyển, Lục Thị Thủy Hương, Hoàng Minh Trí, Phạm Đức Hiếu và Hà Trọng Tuấn; thu giữ tổng cộng 2,5 kg ma túy đá, 1 ô tô, 3 xe máy, 10 điện thoại di động và 110 triệu đồng. Ngày 10/11, các đối tượng được dẫn giải an toàn về đến Nam Định.


Nguồn tin: cand.com.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Truyền hình

Thời tiết hằng ngày

      DỰ BÁO THỜI TIẾT
     TIN KHÔNG KHÍ LẠNH TĂNG CƯỜNG VÀ RÉT
 
      Đêm qua và sáng nay (11/12): Không khí lạnh tăng cường đã ảnh hưởng đến các địa phương trong tỉnh gây mưa, mưa nhỏ ở nhiều nơi.
     Dự báo: Đêm nay và ngày mai (12/12), không khí lạnh tiếp tục được tăng cường kết hợp với hội tụ gió trên cao nên thời tiết có mưa, mưa nhỏ ở nhiều nơi. Trời rét hại. Đợt rét đậm, rét hại này có khả năng kéo dài đến ngày 14 với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 7 – 9 0 C.
 
               Đêm 11 ngày 12 tháng 12 năm 2018
 
+ Khu vực Bảo Lạc - Bảo Lâm: 
        Nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ ở nhiều nơi, trời rét hại.
                 Nhiệt độ thấp nhất:   09  -  11°C.
                 Nhiệt độ cao nhất  :   12  -  14oC..

+ Khu vực Nguyên Bình và các huyện phía 
Đông: 
        
Nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ ở nhiều nơi, trời rét hại.
                 Nhiệt độ thấp nhất:    06  -  08C.
                 Nhiệt độ cao nhất  :    09  -  11°C.
 
+ Khu vực Thành phố Cao Bằng: 

       Nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ ở nhiều nơi, trời rét hại.
               Gió: Nhẹ.
                   Nhiệt độ thấp nhất:   08  -  10°C.
                   Nhiệt độ cao nhất  :   11  -  13°C.
 
            

            ( Trung tâm KTTV Cao Bằng cung cấp) 

 

Văn bản mới

Cao Bằng Portal
UBND TP Cao Bằng
Phòng Giáo dục Thành phố Cao Bằng
Cao Bằng Radio

THỐNG KÊ

  • Đang truy cập: 6
  • Hôm nay: 1337
  • Tháng hiện tại: 34032
  • Tổng lượt truy cập: 7484102


NHÀ TÀI TRỢ