Cấm xe tải vào thành phố Cao Bằng các giờ cao điểm

Đăng lúc: Thứ sáu - 03/04/2015 15:03 - Người đăng bài viết: VS
Nhằm hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông, giảm thiểu tai nạn giao thông; tăng cường bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ; giảm thiểu tình trạng ô nhiễm khói, bụi, tiếng ồn, đảm bảo vệ sinh môi trường xanh, sạch, đẹp, xây dựng đường phố văn minh, an toàn và thân thiện, UBND thành phố triển khai Kế hoạch thực hiện thí điểm hạn chế các phương tiện lưu thông trên một số tuyến đường, phố thuộc địa bàn.

Cảnh tắc đường tại TP Cao Bằng vào giờ cao điểm (Ảnh minh họa)

       Từ ngày 15/4/2015, UBND thành phố sẽ thực hiện thí điểm hạn chế các phương tiện lưu thông trên một số tuyến đường, phố thuộc địa bàn. Cụ thể, toàn bộ các tuyến đường, phố trên địa bàn phường Hợp Giang; đường Phai Khắt – Nà Ngần, phường Sông Hiến (từ đầu cầu Sông Hiến đến ngã ba Nà Cáp, giao với đường tránh Quốc lộ 3); đường 1/4, phường Hòa Chung (từ đầu cầu Sông Hiến, tiếp giáp với đường Phai Khắt – Nà Ngần, đến trụ sở UBND phường Hòa Chung).
 

       Các loại xe ô tô có tải trọng thiết kế chở hàng (ghi trong giấy đăng lý xe) ≤ 2,5 tấn: cấm hoạt động trong giờ cao điểm (từ 6h30’ – 8h00’, 11h30’ – 13h30’, 16h30’ – 18h30’ hằng ngày); các loại xe ô tô có tải trọng thiết kế chở hàng từ > 2,5 tấn đến ≤ 5 tấn: chỉ được phép hoạt động từ 21h00’ hôm trước đến 6h00’ sáng hôm sau; các loại xe ô tô có tải trọng thiết kế chở hàng từ > 5 tấn, xe máy thi công: chỉ được phép hoạt động từ 21h00’ hôm trước đến 6h00’ hôm sau, đồng thời phải có giấy phép hoạt động do Chủ tịch UBND Thành phố cấp.

       Các loại xe vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng (xe ô tô chở hàng vượt quá giới hạn quy định cho phép về khối lượng, kích thước, thể tích chung không thể tháo rời, chia nhỏ): Chỉ được phép hoạt động từ 21h00’ hôm trước đến 6h00’ sáng hôm sau, đồng thời phải có giấy phép lưu hành đặc biệt theo quy định.

      Đối với xe chuyên dùng giải quyết sự cố đột xuất về điện, nước, úng ngập do mưa bão, lún sụt, gẫy cành, đổ cây, sự cố cầu đường, xe vận chuyển bưu phẩm, bưu kiện, báo chí, xe chở vàng, bạc..., được phép hoạt động 24/24h hằng ngày; xe cắt sửa cây, xe tưới nước rửa đường, xe hút bụi, xe hút bùn, xe nâng đưa người làm việc trên cao, được phép hoạt động trên các tuyến phố, trừ giờ cao điểm. Xe ô tô chuyên dùng chở rác chỉ được phép hoạt động trên các tuyến đường từ 18h00’ hôm trước đến 6h00’ sáng hôm sau; các xe thu gom rác được phép hoạt động trên các tuyến đường, trừ giờ cao điểm, tập kết tại các vị trí được UBND Thành phố chấp thuận bằng văn bản.

      Xe ô tô chở khách, hợp đồng đưa đón học sinh, người lao động, xe tham quan, du lịch được phép hoạt động 24/24h; các loại xe khách liên tỉnh, liên huyện phải đi theo luồng, tuyến và đón trả khách tại các bến xe theo đúng quy định, cấm hoạt động, dừng, đỗ trên các tuyến đường, tuyến phố nêu trên.

     Đối với các xe vận tải hành khách công cộng, hoạt động với thời gian, lộ trình theo quy định của Sở Giao thông – Vận tải; xe taxi chỉ được phép đỗ tại các điểm đỗ của công ty theo đúng quy định, trong quá trình hoạt động phải tuân thủ quy định phân luồng tổ chức giao thông, đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

     Toàn bộ các loại xe Lambrô, máy trộn bê tông tự hành, xe 3, 4 bánh tự chế, xe mô tô ba bánh dùng để chở khách và hàng hóa, cấm không được hoạt động trên các tuyến đường thuộc địa phận các phường của Thành phố.

     Đặc biệt, cấm các loại xe ô tô tải lưu hành từ 6h00 đến 21h00 hằng ngày trên các tuyến đường, phố xung quanh chợ Xanh, chợ Sông Bằng. Cấm các loại ô tô tải, ô tô chở khách dừng, đỗ, xếp, dỡ hàng hóa trên tuyến đường Pác Bó, thuộc địa phận phường Ngọc Xuân (đoạn từ ngã tư đầu cầu Bằng Giang, giao với đường 3/10 đến đầu cầu Gia Cung, giao với đường Phat Khắt – Nà Ngần) trong khoảng thời gian từ 6h00’ đến 21h00’ hằng ngày. Cấm các loại xe ô tô tải (bao gồm cả xe chở contener), xe vận tải hành khách công cộng đỗ trên đường 3/10 (đoạn từ đầu cầu Bằng Giang đến ngã ba giao với đường Đông Khê).

Tác giả bài viết: PV tổng hợp
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 32 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Truyền hình

Thời tiết hằng ngày

                  DỰ BÁO THỜI TIẾT
                             TIN MƯA LỚN DIỆN RỘNG
    VÀ CẢNH BÁO LỐC, SÉT, MƯA ĐÁ, GIÓ GIẬT MẠNH
 
     Hiện nay (24/6), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén có trục đi qua khu vực Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5000m nên  rong đêm qua (23/06) các địa phương trong tỉnh đã có mưa rào và dông ở nhiều nơi.
     Dự báo: Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5000m nên ngày và đêm nay (24/6), ở các địa phương trong tỉnh tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to và dông, lượng mưa phổ biến 40-70mm, có nơi trên 70mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
       Cảnh báo:  Đợt mưa lớn này có khả năng kéo dài đến ngày 25/6. Nguy cơ cao xảy ra lũ, lũ quét và sạt lở đất vùng núi, ngập lụt vùng trũng.
     
             Đêm 24 ngày 25  tháng 6 năm 2019

+ Khu vực Bảo Lạc - Bảo Lâm:
         Nhiều mây đêm và sáng có mưa rào và dông. Ngày giảm mây trời nắng.
                   Nhiệt độ thấp nhất:    24  -  26oC.
                   Nhiệt độ cao nhất:      31  -  33oC.

+ Khu vực Nguyên Bình và Các huyện Phía Đông
       
Nhiều mây đêm và sáng có mưa rào và dông. Ngày giảm mây trời nắng.
                   Nhiệt độ thấp nhất:  23  -  25oC.
                   Nhiệt độ cao nhất:    28  -  30oC.

+Khu vực Thành phố Cao Bằng:

      Nhiều mây đêm và sáng có mưa rào và dông. Ngày giảm mây trời nắng.
            Gió: Đông Nam cấp 2.
                     Nhiệt độ thấp nhất:   24  -  26oC.
                     Nhiệt độ cao nhất:     30  -  32oC.


                 
            

            ( Trung tâm KTTV Cao Bằng cung cấp) 

 

Văn bản mới

Cao Bằng Portal
UBND TP Cao Bằng
Phòng Giáo dục Thành phố Cao Bằng
Cao Bằng Radio

THỐNG KÊ

  • Đang truy cập: 18
  • Hôm nay: 3129
  • Tháng hiện tại: 71992
  • Tổng lượt truy cập: 8041410


NHÀ TÀI TRỢ