Công an TP bắt đối tượng cướp giật và trộm cắp tài sản

Đăng lúc: Thứ sáu - 14/11/2014 22:09 - Người đăng bài viết: VS
Thời gian từ cuối tháng 7 đến trung tuần tháng 8/2014, trên địa bàn thành phố liên tiếp xảy ra một số vụ Cướp giật tài sản, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân.
      Thủ đoạn của bọn cướp gây ra là: Theo dõi các chị em phụ nữ có đeo các túi xách trên vai khi đang điều khiển phương tiện xe máy, lợi dụng sơ hở là chúng cướp giật luôn, có trường hợp đã bị ngã gây bị thương.
       Qua công tác nắm tình địa bàn và kết hợp với việc nhận được một số đơn trình báo của một số bị hại của vụ cướp, Công an Thành phố đã xác minh, điều tra và lập chuyên án đấu tranh với tội phạm cướp giật. Với sự phối kết hợp chặt chẽ giữa Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, các đội nghiệp vụ, công an các phường và Công an huyện Hòa An, sàng lọc các đối tượng nghi vấn, với các chứng cứ thu được, ngày 16/10/2014, Công an Thành phố đã phá chuyên án đấu tranh tội phạm cướp giật, bắt khẩn cấp tên Nông Quốc Hoàn, sinh năm 1986, trú tại: Tổ 1, phường Ngọc Xuân, Thành phố Cao Bằng, về hành vi Cướp giật tài sản và trộm cắp tài sản; Quy định tại Điều 136 và Điều 138 – Bộ luật hình sự.

Xét hỏi tên Nông Quốc Hoàn tại cơ quan công an.

 
       Kết quả điều tra xác định: Nông Quốc Hoàn là người nghiện chất ma túy, mỗi ngày sử dụng từ Một trăm cho đến Bảy trăm ngàn đồng. Hoàn lười lao động, để có tiền mua ma túy về sử dụng Hoàn đã Cướp giật tài sản và trộm cắp tài sản. Từ ngày 18/7/2014 cho đến ngày bị bắt 16/10/2014, Nông Quốc Hoàn đã sử dụng phương tiện là chiếc xe mô tô Wave ( an pha màu đỏ) , biển kiểm soát 11X1 – 1518 của gia đình để thực hiện hành vi Cướp giật tài sản 06 vụ ( Trong đó có 05 vụ tại địa bàn Thành phố và 01 vụ tại địa bàn huyện Hòa An ) và 02 Trộm cắp tài sản. Trước khi thực hiện các vụ Cướp tên Hoàn đã tháo biển số xe. Vụ thứ nhất, xảy ra tại khu vực đầu cầu Bằng Giang, thuộc tổ 30, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, tên Hòan đã cướp giật được một chiếc túi xách có một chiếc điện thoại OPPO mầu trắng, hơn một triệu đồng và một số giấy tờ tùy thân. Vụ thứ 2, tại đoạn đường thuộc tổ 9, phường Đề Thám, Hoàn cướp giật một chiếc túi xách có hơn Hai triệu đồng. Vụ thứ 3, đoạn đường tổ 1, phường Sông Hiến, tên Hoàn cướp giật được một chiếc điện thoại IPHON 5 màu đen, 01 điện thoại NOKIA màu đen, gần Hai triệu đồng. Vụ thứ tư, tại khu vực phường Đề Thám, Hoàn cướp một túi xách có 02 chiếc điện thoại, Hai triệu đồng và một số giấy tờ tùy thân. Vụ thứ 5, Hoàn cướp tại khu vực xóm Nà Sa – Nà Gường, xã Bế Triều, huyện Hòa An. Cùng khoảng thời gian tên Hoàn thực hiện hành vi Cướp giật, còn thực hiện 02 vụ trộm cắp tài sản: Vụ thứ nhất, tại cửa hàng bán điện thoại thuộc tổ 4, phường Sông Bằng, Hoàn trộm cắp 03 chiếc điện thoại, 02 nhẫn vàng tây, 01 lắc bạc, hơn Ba triệu đồng và một số tài sản khác. Số tài sản cướp giật và trộm cắp được tên Hoàn đem bán lấy tiền mua ma túy sử dụng hết. Riêng một vụ trộm cắp tại khu vực đầu cầu Gia Cung, phường Ngọc Xuân vào khoảng đầu tháng 10/2014, tên Hoàn cậy cốp xe ga màu trắng lấy cắp một túi xách có Tám trăm ngàn đồng và một chiếc USB, hiện nay chưa xác định được bị hại, nếu ai là bị hại của vụ trộm cắp này đến trình báo với Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an Thành phố để phối hợp điều tra làm rõ.
        Ngay sau khi làm rõ các vụ án trên, ngày 06/11/2014, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thành phố đã trả tài sản lại cho các bị hại gồm: 07 điện thoại di động; 02 nhẫn vàng tây và một dây chuyền bạc. Qua vụ án này, cơ quan công an mong rằng mỗi chị em phụ nữ cần nâng cao hơn nữa ý thức cảnh giác, không nên đeo những túi xách có tài sản có giá trị trên vai khi đang điều khiển phương tiện xe máy, vì như thế có thể là mục tiêu của các đối tượng Cướp giật, gây mất trật tự xã hội và nguy hiểm tới tính mạng.  
        Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thành phố đã ra quyết định khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nông Quốc Hoàn để tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật. 
Tác giả bài viết: Thanh Duyên
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

TIN TỨC TỔNG HỢP

Thông điệp UBND thành phố gửi tới các doanh nghiệp
Thành phố tổ chức gặp mặt, đối thoại với doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh
Chiều buông Phố Cũ
Bế mạc Giải cờ tướng tranh cúp Kỳ Sầm lần thứ nhất năm 2019.
Thông báo các hoạt động thể thao mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 tại TP Cao Bằng

Truyền hình

Thời tiết hằng ngày

      DỰ BÁO THỜI TIẾT
                        TIN GIÓ MÙA ĐÔNG BẮC
 
     Hiện nay (22/3), Bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam.
     Dự báo: Đêm nay bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các địa phương trong tỉnh.
     Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên đêm nay và ngày mai 23/3 ở các địa phương trong tỉnh có mưa, mưa rào và rải rác có dông.Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
     Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.


        Đêm 22 ngày 23 tháng 3 năm 2019

+ Khu vực Bảo Lạc - Bảo Lâm:
         
 Nhiều mây có mưa, mưa rào và dông. Trời rét.
                   Nhiệt độ thấp nhất:    16  -  18oC.
                   Nhiệt độ cao nhất:      22  -  24oC.

+ Khu vực Nguyên Bình và Các huyện Phía Đông
        
  Nhiều mây có mưa, mưa rào và dông. Trời rét.
                   Nhiệt độ thấp nhất:  14  - 16oC.
                   Nhiệt độ cao nhất:    19  -  21oC.

+Khu vực Thành phố Cao Bằng:
         
  Nhiều mây có mưa, mưa rào và dông. Trời rét.
            Gió: Đông Bắc cấp 2, 3.
                     Nhiệt độ thấp nhất:   15  -  17oC.
                     Nhiệt độ cao nhất:     21  -  23oC.


                 
            

            ( Trung tâm KTTV Cao Bằng cung cấp) 

 

Văn bản mới

Cao Bằng Portal
UBND TP Cao Bằng
Phòng Giáo dục Thành phố Cao Bằng
Cao Bằng Radio

THỐNG KÊ

  • Đang truy cập: 45
  • Hôm nay: 160
  • Tháng hiện tại: 70447
  • Tổng lượt truy cập: 7760608


NHÀ TÀI TRỢ