Trung tá Cảnh sát với những vụ mật phục trong rừng bắt băng nhóm “ăn sương”

Đăng lúc: Thứ ba - 26/08/2014 15:58 - Người đăng bài viết: VS
Tại hội nghị sơ kết chuyên án trộm cắp xe máy vừa được tổ chức tại Công an tỉnh Cao Bằng, có 5 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc tham gia phá án vinh dự được Ban Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng.

Trung tá Phan Văn Thanh.

Đây là chuyên án đấu tranh với loại tội phạm trộm cắp xe máy xảy ra trên khắp địa bàn tỉnh Cao Bằng. Kết thúc chuyên án đã bắt 15 đối tượng trộm cắp, làm rõ 28 chiếc xe máy bọn chúng trộm cắp, trị giá tài sản khoảng 550 triệu đồng, đã thu hồi được 14 xe máy và làm rõ toàn bộ đường dây trộm cắp xe máy đem sang Trung Quốc tiêu thụ. Trong số các cá nhân tiêu biểu được khen thưởng trong tham gia chuyên án,  đáng chú ý là Trung tá Phan Văn Thanh, Phó đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về TTXH, Công an huyện Quảng Uyên.

Trải qua nhiều nhiệm vụ công tác, năm 1994 Phan Văn Thanh được điều động về Đội hình sự và làm điều tra viên. Năm 2002 anh đã được bổ nhiệm giữ chức vụ đội trưởng... Do yêu cầu nhiệm vụ công tác, từ năm 2010 đến nay, anh được cấp trên giao giữ chức vụ Phó đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an huyện Quảng Uyên. Không chỉ xông xáo trong công tác, anh luôn thể hiện đức tình liêm khiết của người chiến sỹ công an. Anh luôn tâm niệm một điều rằng: Nếu không tu dưỡng phẩm chất đạo đức thì dễ bị vật chất cám dỗ và sa ngã. Do vậy trong quá trình điều tra, xử lý các vụ án hình sự , được sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo đơn vị, anh luôn cùng anh em trong đội cương quyết đấu tranh đến cùng để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao. Có những chuyên án, vụ án anh cùng đồng đội mật phục ngày đêm ở những cánh rừng hoang vắng chia nhau từng chai nước lọc, từng ổ bánh mì để bắt cho được đối tượng phạm tội. Vì thế tất cả cán bộ, chiến sỹ trong đội đều nhiệt tình với công việc, tự giác trong rèn luyện phẩm chất đạo đức.

Nói về anh, đồng đội đều có chung một nhận xét: Trung tá Phan Văn Thanh không chỉ nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu trong công việc mà còn thường xuyên quan tâm giúp đỡ, chia sẻ những khó khăn với đồng đội trong cả cuộc sống và đời thường.

Với thành tích trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm hình sự, đội công tác của anh đã nhiều lần được các cấp khen thưởng.

Tác giả bài viết: Thanh Duyên
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN CẢNH BÁO MƯA DÔNG DIỆN RỘNG
Thông báo về việc sửa chữa cầu Bằng Giang
Thành phố đạt giải nhất toàn đoàn tại Đại hội TDTT Tỉnh Cao Bằng lần thứ VIII
Trận mưa, lốc ngày 14/6/2018 tại TP ước thiệt hại trên 95,8 triệu đồng
Thông báo Lễ hội truyền thống chùa Phố Cũ Xuân Mậu Tuất năm 2018

Truyền hình

Thời tiết hằng ngày

      DỰ BÁO THỜI TIẾT
                              TIN BÃO KHẨN CẤP
                                  (Cơn bão số 4)
     Trong 03 giờ vừa qua, bão số 4 tiếp tục duy trì gió mạnh nhất cấp 9-10 và có xu hướng di chuyển chậm lại. Lúc 13h30, ở đảo Bạch Long Vĩ đo được gió mạnh cấp 9, giật cấp 11.
     Hồi 13 giờ, vị trí tâm bão ở vào khoảng 19,9 độ Vĩ Bắc; 107,8 độ Kinh Đông, ngay trên đảo Bạch Long Vĩ, cách Nam Định 160km, cách Thanh Hóa 200km. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9-10 (75-100km/giờ), giật cấp 12. Phạm vi gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 120km tính từ tâm bão.   
     Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 10km, từ đêm nay (16/08), vùng tâm bão với sức gió mạnh cấp 8-9, giật cấp 11 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh từ Quảng Ninh đến Nghệ An, sau đó bão sẽ đi sâu vào đất liền và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Đến 13 giờ ngày 17/08, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 20,1 độ Vĩ Bắc; 105,0 độ Kinh Đông, trên khu vực biên giới Việt Lào.
     Trong 24 đến 36 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 10km đi sâu vào đất liền và suy yếu thành một vùng áp thấp.
     Do ảnh hưởng của rìa phía Tây Bắc hoàn lưu bão số 04, đêm qua và sáng nay thời tiết các địa phương trong tỉnh có mưa, mưa vừa và dông. Lượng mưa tính từ 19 giờ tối ngày 15/08 đến 13 giờ ngày 16/08 tại Thành phố Cao Bằng: 25 mm, Nguyên Bình: 22 mm, Quảng Uyên: 21 mm, Án Lại (Hòa An): 22 mm, Hạ Lang: 19 mm, Trùng Khánh: 16 mm.
    Dự báo: Đêm nay và ngày mai (17/08), thời tiết các địa phương trong tỉnh tiếp tục có mưa, mưa vừa và dông, có nơi mưa to. Mưa kéo dài đến ngày 18/08.
     Đề phòng:
            - Mưa lớn cục bộ gây lũ, lũ quét, sạt lở đất ở các sườn dốc ven sông suối.
            - Gió giật mạnh và sét trong cơn dông.
     Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, gió giật mạnh và sét: cấp 1

 
   Đ
êm 16 ngày 17 tháng 8 năm 2018
 
+ Khu vực Bảo Lạc - Bảo Lâm: 
        Nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông ở nhiều nơi
                 Nhiệt độ thấp nhất:   23  -  25°C.
                 Nhiệt độ cao nhất  :   30  -  32°C.

+ Khu vực Nguyên Bình và các huyện phía 
Đông: 
          
 Nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông ở nhiều nơi
                 Nhiệt độ thấp nhất:    22  -  24°C.
                 Nhiệt độ cao nhất  :    28 -  30°C.
 
+ Khu vực Thành phố Cao Bằng:

         Nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông.
               Gió: Bắc cấp 2,3 sau chuyển Đông và Đông Nam cấp 2.
                   Nhiệt độ thấp nhất:   23  -  25°C.
                   Nhiệt độ cao nhất  :   30  -  32°C.
 
            

            ( Trung tâm KTTV Cao Bằng cung cấp) 

 

Văn bản mới

Cao Bằng Portal
UBND TP Cao Bằng
Phòng Giáo dục Thành phố Cao Bằng
Cao Bằng Radio

THỐNG KÊ

  • Đang truy cập: 48
  • Khách viếng thăm: 46
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 803
  • Tháng hiện tại: 51000
  • Tổng lượt truy cập: 7071010


NHÀ TÀI TRỢ