Phường Ngọc Xuân: Diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020

Đăng lúc: Thứ năm - 05/11/2020 03:37 - Người đăng bài viết: An Bang
Sáng 5/11 tại phường Ngọc Xuân, UBND Thành phố tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020. Đồng chí Nguyễn Quốc Trung, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố dự và chỉ đạo cuộc diễn tập.
        Cuộc diễn tập chia 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 gồm: Thông báo tình hình thời tiết, khí hậu thủy văn, triển khai công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; Họp khẩn chuyển địa phương vào báo động cấp 3 do mưa lớn gây ra; Giao nhiệm vụ, hiệp đồng giải pháp khắc phục hậu quả sạt lở đất do mưa bão và  Giai đoạn 2 là thực binh, thực hành xử trí các tình huống tìm kiếm cứu nạn trên sông.
        Với tình huống giả định đặt ra đó là: Do ảnh hưởng của cơn bão số 3, trên địa bàn phường xảy ra mưa to trong nhiều ngày, khiến nước sông dâng cao và chảy xiết, gây ngập úng trên diện rộng, ảnh hưởng đến các hộ dân tại khu vực ngã 3 sông. Trước tình hình trên, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn phường Ngọc Xuân đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch, báo động lực lượng tại chỗ; đề nghị Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố tăng cường lực lượng, phương tiện để giúp phường tổ chức sơ tán người dân khỏi khu vực ngập úng, có nguy cơ sạt lở cao đến vị trí an toàn. Song trước tình hình diễn biến phức tạp của thời tiết, một số nhà dân và bè cá bên bờ sông đã bị nước cuốn trôi, nếu không tổ chức sơ tán những hộ dân gần khu vực này, khi nước sông càng dâng cao thì đe dọa tài ản của người dân rất cao. Theo đó, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn phường đã điều động lực lượng dân quân cơ động, lực lượng Công an, cán bộ, ban ngành, đoàn thể, lực lượng xung kích tổ chức sơ tán người dân đến nơi an toàn, tổ chức cứu hộ cứu nạn người và tài sản bị trôi trên sông.

Thực hành diễn tập phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn 
 
        Buổi diễn tập với sự tham gia của đội ngũ cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức và người dân phường Ngọc Xuân đã kết thúc thành công, đạt được mục đích, yêu cầu và đúng ý định của Ban chỉ đạo diễn tập và được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập. Kết thúc diễn tập UBND Thành phố đã khen thưởng 2 tập thể 7 cá nhân có thành tích trong diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020.

Đ/c Nguyễn Quốc Trung, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố trao giấy khen cho 02 tập thể có nhiều thành tích cho cuộc diễn tập

Tác giả bài viết: Lã Tùng - Đình Trung
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Truyền hình

Thời tiết hằng ngày

      
            
DỰ BÁO THỜI TIẾT

            (Đêm 26  ngày 27 tháng 11 năm 2020)
 
+ Khu vực Bảo Lạc - Bảo Lâm:  
      Nhiều mây không mưa
. Ngày giảm mây trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh.
             Nhiệt độ thấp nhất :   13  -  15°C
             Nhiệt độ cao nhất   :   26  -  28°C

 + Khu vực Nguyên Bình và các huyện Phía Đông:
  
  
   Nhiều mây không mưa. Ngày giảm mây trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh.
 
             Nhiệt độ thấp nhất :  11 -  13°C
             Nhiệt độ cao nhất  :   24 -  26°C


 + Khu vực Thành phố Cao Bằng:
   
 Nhiều mây không mưa. Ngày giảm mây trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh.
* Gió: Nhẹ.
             Nhiệt độ thấp nhất  :    12 - 14 °C
             Nhiệt độ cao nhất    :   26 - 28°C

        ( Trung tâm KTTV Cao Bằng cung cấp) 

 

Văn bản mới

THỐNG KÊ

  • Đang truy cập: 7
  • Khách viếng thăm: 6
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1551
  • Tháng hiện tại: 63138
  • Tổng lượt truy cập: 9512719