Thành phố: Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; thực tập phương án chữa cháy năm 2020

Đăng lúc: Thứ năm - 05/11/2020 03:23 - Người đăng bài viết: An Bang
Ngày 04/11, Ban quản lý chợ thành phố phối hợp với Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; thực tập phương án chữa cháy năm 2020 cho 30 cán bộ, nhân viên và hộ kinh doanh tại chợ Xanh và chợ Sông Bằng.
       
Lãnh đạo Ban quản lý chợ phát biểu khai mạc tập huấn 
 
        Các học viên đã được triển khai một số nội dung về: Luật Phòng cháy, chữa cháy; Vai trò và vị trí của công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; Nguyên nhân xảy ra cháy và các vụ cháy điển hình trên địa bàn tỉnh và các địa phương khác trong cả nước; Những kiến cơ bản và biện pháp cơ bản về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; Kỹ năng thoát nạn trong đám cháy và sự cố; Quy trình xử lý khi có cháy nổ xảy ra và phương pháp bảo quản, sử dụng các phương tiện phòng cháy và chữa cháy...

 
       Cũng trong khuôn khổ chương trình tập huấn, cán bộ, nhân viên ban quản lý chợ thành phố còn được thực tập các phương án chữa cháy như sử dụng bình chữa cháy và và các vật dụng hiện có để xử lý, dập tắt đám cháy; Thực hành diễn tập phòng cháy, chữa cháy, với tình huống giả định được đặt ra đó là khi phát hiện đám lửa lửa bốc cháy từ một ki ốt bán hàng tại chợ Sông Bằng và có nguy cơ cháy lan sang các khu vực xung quanh và bùng phát diện rộng. Ngay khi có thông tin báo cháy, lực lượng PCCC tại chỗ và người dân triển khai chống cháy tránh lan sang các lô, quầy hàng xung quanh. Đồng thời, nhanh chóng thông báo cháy cho Công an tỉnh qua số điện thoại 114. Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh lệnh điều xe chữa cháy, phương tiện và hàng chục cán bộ, chiến sỹ khẩn trương đến hiện trường cùng phối hợp với lực lượng tại chổ chống lây lan và dập tắt đám cháy.

Lực lượng cảnh sát sử dụng phương tiện hiện đại để chữa cháy
 
       Thông qua đợt tập huấn và diễn tập lần này nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm, nghiệp vụ PCCC cho cán bộ, nhân viên BQL Chợ thành phố Cao Bằng và nâng cao ý thức chấp hành các quy định đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ trong các tiểu thương đang kinh doanh các tại các chợ trên địa bàn; đây cũng là dịp sát hạch, kiểm tra khả năng chỉ huy, điều hành, phối hợp giữa lực lượng PCCC ở địa phương và cán bộ, nhân viên của Ban quản lý chợ thành phố trong việc tham gia xứ lý, ứng cứu khi xảy ra hỏa hoạn.

Tác giả bài viết: Bùi Toàn - Đình Trung
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Truyền hình

Thời tiết hằng ngày

                   DỰ BÁO THỜI TIẾT             (Đêm 24 ngày 25 tháng 11 năm 2020)   + Khu vực Bảo Lạc - Bảo Lâm:         Nhiều mây không mưa. Ngày giảm mây trời nắng. Đêm và...

Văn bản mới

THỐNG KÊ

  • Đang truy cập: 7
  • Hôm nay: 1488
  • Tháng hiện tại: 57119
  • Tổng lượt truy cập: 9506700