Ban chỉ đạo CSSK nhân dân TP chỉ đạo tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết và Zika

Đăng lúc: Thứ hai - 12/06/2017 14:35 - Người đăng bài viết: VS
Ngày 12/6/2017, Ban chỉ đạo CSSK nhân dân thành phố đã có văn bản chỉ đạo các cơ sở y tế, UBND các xã phường tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết và Zika trên địa bàn.


         Để chủ động phòng, chống dịch bệnh sốt suất huyết và Zika xâm nhập vào địa bàn Thành phố Cao Bằng, Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân Thành phố yêu cầu các đơn vị thực hiện như sau:
          1. Phòng Y tế Thành phố
          - Khẩn chương tham mưu cho Ban chỉ đạo Thành phố thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết và vi rút Zika trên địa bàn Thành phố.
          - Phổ biến các văn bản chỉ đạo theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
          - Phối hợp với các đơn vị y tế Thành phố giám sát phát hiện và phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết và Zika và bệnh tại các cơ sở y tế và cộng đồng.
          - Phát động chiến dịch "Người dân tự diệt muỗi, loăng quăng (bọ gậy) phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết và Zika.
          2. Trung tâm Y tế Thành phố
          - Xây dựng Kế hoạch phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết và Zika cho Ban chỉ đạo CSSKND Thành phố triển khai, thực hiện.
          - Tăng cường chỉ đạo các xã, phường tuyên truyền hoạt động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết và Zika: Vệ sinh môi trường, phòng chống muỗi đốt, loại bỏ bọ gậy (loăng quăng), khơi thông cống rãnh, phát quang bụi rậm, che đậy dụng cụ chứa nước sinh hoạt..., nhằm hạn chế sinh sản của muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết và Zika có thể lây lan nhanh khi xâm nhập.
          - Giám sát chặt chẽ dịch bệnh để phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh sốt xuất huyết  và Zika tại xã, phường.
          - Chuẩn bị thuốc, hóa chất, trang bị phòng hộ, nhân lực... để đáp ứng phòng chống dịch.
          - Phối hợp với Đài TT-TH Thành phố, phòng VH-TT TP, Trung tâm VH-TT Thành phố và các đơn vị, phòng ban liên quan, UBND các xã, phường tuyên truyền tới nhân dân địa phương về tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết và Zika về các biện pháp ứng phó của ngành Y tế và các cơ quan chức năng trước tình hình dịch bệnh.
          - Tổng hợp báo cáo tình hình dịch bệnh theo quy định.
          3. Bệnh viện đa khoa Thành phố
          - Xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết và Zika tại bệnh viện.
          - Tăng cường cảnh giác phát hiện sớm các ca bệnh nghi ngờ do sốt xuất huyết và Zika, chú ý những người bệnh đến từ các vùng đang có dịch bệnh.
          - Tăng cường công tác truyền thông tại các khoa phòng khám bệnh, chữa bệnh về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết và Zika.
          - Chuẩn bị thuốc điều trị , bố trí giường bệnh và nhân lực để sẵn sàng tiếp nhận các trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết  và Zika.
          - Phối hợp với Trung tâm Y tế Thành phố báo cáo ca bệnh truyền nhiễm theo quy định của Bộ y tế.
          - Vệ sinh môi trường cảnh quan Bệnh viện, đảm bảo đủ màn cho bệnh nhân nội trú, tuyên truyền cho người bệnh và người nhà các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết và Zika.
          4. Phòng Văn hóa & Thông tin - Đài Truyền thanh - Truyền hình Thành phố
          Phối hợp với các đơn vị Y tế Thành phố tăng cường công tác tuyên truyền, cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời về tình hình dịch bệnh; các biện pháp phát hiện sớm, phòng ngừa dịch bệnh, đến ngay cơ sở Y tế để được tư vấn, khám và điều trị khi có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh.
          5. Phòng Giáo dục & Đào tạo
          Chỉ đạo các trường học thường xuyên tổ chức các hoạt động vệ sinh môi trường, diệt muỗi, diệt lăng quăng (bọ gậy) tại khu vực các trường học. Phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ nhiếm bệnh báo cáo cơ sở Y tế nơi gần nhất để xử lý dập tắt dịch kịp thời.
          6. Phòng TC - KH Thành phố
          Phối hợp với Phòng Y tế tham mưu cho Ủy ban nhân dân Thành phố trong việc bảo đảm kinh phí cho các hoạt động phòng chống dịch sốt suất huyết và Zika trên địa bàn Thành phố.
          7. Công An Thành phố
Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội nơi xảy ra dịch.
8. Ban chỉ huy quân sự Thành phố
Huy động lực lượng cán bộ, chiến sĩ, dân quân tự vệ phối hợp với đơn vị Y tế trợ giúp, ứng cứu, hướng dẫn người dân trong vùng xảy ra dịch bệnh.
          9. Đề nghị Ủy ban mặt trận tổ quốc, Hội liên hiệp phụ nữ, Hội Nông dân, Đoàn thanh niên cộng sản HCM Thành phố
Chỉ đạo ngành dọc các xã, phường trực thuộc phối hợp với đơn vị chuyên môn, tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh phòng bệnh.
          10. Ủy ban nhân dân các xã, phường
          Tập chung chỉ đạo các ngành, đoàn thể xã, phường và các tổ, xóm thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia các hoạt động vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng (bọ gậy), diệt muỗi, nằm màn chống muỗi đốt; khi có dấu hiệu của bệnh không tự ý điều trị tại nhà mà cần đến nay cơ sở y tế để được khám và điều trị.
          Ban chỉ đạo Chăm sóc sức khỏe nhân dân Thành phố yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị khẩn trương, nghiêm túc triển khai thực hiện. Kế hoạch các đơn vị gửi về đơn vị thường trực Ban chỉ đạo (phòng Y tế Thành phố Cao Bằng) trước ngày 15/6/2017.
        Khi phát hiện có các trường hợp nghi sốt xuất huyết và nhiễm vi rút Zika, các đơn vị cần thông báo ngay cho Ban chỉ đạo Chăm sóc sức khỏe nhân dân Thành phố để có biện pháp xử lý kịp thời, Mọi thông tin liên hệ phòng Y tế thành phố cao Bằng, điện thoại 02063851907 - DĐ 0915620168, email: phongytetpcb@gmail.com.


Nguồn tin: UBND thành phố Cao Bằng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Truyền hình

Thời tiết hằng ngày

      DỰ BÁO THỜI TIẾT
     TIN KHÔNG KHÍ LẠNH TĂNG CƯỜNG VÀ RÉT
 
      Đêm qua và sáng nay (11/12): Không khí lạnh tăng cường đã ảnh hưởng đến các địa phương trong tỉnh gây mưa, mưa nhỏ ở nhiều nơi.
     Dự báo: Đêm nay và ngày mai (12/12), không khí lạnh tiếp tục được tăng cường kết hợp với hội tụ gió trên cao nên thời tiết có mưa, mưa nhỏ ở nhiều nơi. Trời rét hại. Đợt rét đậm, rét hại này có khả năng kéo dài đến ngày 14 với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 7 – 9 0 C.
 
               Đêm 11 ngày 12 tháng 12 năm 2018
 
+ Khu vực Bảo Lạc - Bảo Lâm: 
        Nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ ở nhiều nơi, trời rét hại.
                 Nhiệt độ thấp nhất:   09  -  11°C.
                 Nhiệt độ cao nhất  :   12  -  14oC..

+ Khu vực Nguyên Bình và các huyện phía 
Đông: 
        
Nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ ở nhiều nơi, trời rét hại.
                 Nhiệt độ thấp nhất:    06  -  08C.
                 Nhiệt độ cao nhất  :    09  -  11°C.
 
+ Khu vực Thành phố Cao Bằng: 

       Nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ ở nhiều nơi, trời rét hại.
               Gió: Nhẹ.
                   Nhiệt độ thấp nhất:   08  -  10°C.
                   Nhiệt độ cao nhất  :   11  -  13°C.
 
            

            ( Trung tâm KTTV Cao Bằng cung cấp) 

 

Văn bản mới

Cao Bằng Portal
UBND TP Cao Bằng
Phòng Giáo dục Thành phố Cao Bằng
Cao Bằng Radio

THỐNG KÊ

  • Đang truy cập: 13
  • Hôm nay: 3796
  • Tháng hiện tại: 32082
  • Tổng lượt truy cập: 7482152


NHÀ TÀI TRỢ