Hội LHPN Cao Bằng vận động quyên góp, ủng hộ gần 200 triệu đồng "Chung sức vì biển đảo quê hương"

Đăng lúc: Chủ nhật - 10/08/2014 16:36 - Người đăng bài viết: VS
Hưởng ứng hoạt động "Chung sức vì biển đảo quê hương", các huyện, thành phố, đơn vị trực thuộc và khối nữ công trong toàn tỉnh đều chủ động trong tổ chức các hoạt động phù hợp với tình hình và điều kiện vùng miền, nhằm tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ của địa phương, đơn vị tham gia đóng góp tự nguyện một cách tích cực.


         Đến ngày 2/7/2014, 16/16 đơn vị huyện, thành phố, 3 đơn vị trực thuộc và Hội Phụ nữ cơ quan chuyên trách Hội LHPN tỉnh đã vận động đóng nộp vượt chỉ tiêu mức huy động chung và gửi về TW Hội được 194.931.000đ. Ngoài ra cán bộ, hội viên phụ nữ toàn tỉnh đã gửi trên 12.000 tin nhắn mức 14.000đ, 18.000đ với tổng số tiền gần 200 triệu đồng (Khối công chức: 3.000 tin nhắn, Cán bộ chuyên trách toàn tỉnh: 3.102 tin nhắn, hội viên phụ nữ có khoảng 6000 tin nhắn). Nhiều đơn vị đã huy động đóng nộp cao như: Thành phố, Trà lĩnh, Hội PN cơ quan Hội LHPN tỉnh, Biên phòng, Quân sự, Công an, Nguyên Bình, Hà Quảng, Hòa An. Tiêu biểu: Hội LHPN Nguyên Bình Là đơn vị có số đông đồng bào dân tộc thiểu số ít người, nhưng đã vận động được 17.302.000đ;  Hội LHPN thành phố chỉ đạo cơ sở tuyên truyền, vận động HVPN ủng hộ từ 5.000đ trở lên. Kết quả thu được trên 60 triệu đồng, điển hình là Hội LHPN phường Tân Giang tổ chức Chương trình văn nghệ  “Chung sức vì biển đảo quê hương” tối 20/6/2014, thu hút trên 500 lượt người tham gia ủng hộ 20.520.000đ, chị Nguyễn Thị Lan - Phó chủ tịch Hội LHPN phường, chị Nguyễn Thị Thái - hội viên phụ nữ Chi hội 6, chị Lăng Thị Lê - hội viên Chi hội 2, mỗi chị ủng hộ 500.000đ. Ngoài ra hưởng ứng phát động ủng hộ Trường Sa của Ủy ban MTTQ Thành phố, Chi hội phụ nữ Chợ Xanh đã tổ chức Lễ phát động “Ủng hộ Trường Sa” tại trung tâm Chợ thu hút HVPN, các hộ kinh doanh và nhân dân tham gia ủng hộ được  20 triệu đồng (đã nộp về Ủy ban MTTQ thành phố).
 
        Bằng việc tích cực tuyên truyền, vận động hưởng ứng các hoạt động “Chung sức vì biển đảo quê hương”, trong tổng số gần 7 tỷ đồng của hội viên, phụ nữ cả nước tự nguyện đóng góp (tính đến ngày 3/7/2014), là tỉnh miền núi, biên giới, điều kiện kinh tế khó khăn, nhưng  với tấm lòng hướng về biển đảo của tổ quốc, cán bộ, hội viên phụ nữ Cao Bằng đã tích cực tham gia các hoạt động với mong muốn được tiếp tục cùng các cấp, các ngành và nhân dân cả nước nâng cao nhận thức, sự quan tâm, chia sẻ của đông đảo hội viên, phụ nữ đối với biển đảo và chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, góp phần cổ vũ ngư dân bám biển, phát triển kinh tế biển, bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam. Hội LHPN tỉnh Cao Bằng được TW Hội khen thưởng đột xuất trong tổng số 17 đơn vị tỉnh, thành của cả nước đã có thành tích trong vận động ủng hộ các lực lượng đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam.

       Thời gian tiếp theo Hội LHPN tỉnh tiếp tục chỉ đạo các cấp Hội tăng cường nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, hội viên, phụ nữ ; tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ và nhân dân nâng cao cảnh giác, yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, góp phần giữ vững ổn định chính trị, an ninh trật tự an toàn xã hội.
Tác giả bài viết: Lục Thị Nga
Nguồn tin: Hôi LHPN tỉnh Cao Bằng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

TIN TỨC TỔNG HỢP

Truyền hình

Thời tiết hằng ngày

                  DỰ BÁO THỜI TIẾT
                          TIN MƯA LỚN DIỆN RỘNG
VÀ CẢNH BÁO LỐC, SÉT, GIÓ GIẬT MẠNH Ở VÙNG NÚI BỨC BỘ

      Hiện nay (22/7), rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-27 độ Vĩ Bắc.
     Dự báo: Do ảnh hưởng của rìa nam rãnh áp thấp kết hợp với vùng hội tụ gió lên đến mực 5000m hoạt động mạnh dần lên. Nên trong đêm nay và ngày mai (23/7), ở các địa phương trong tỉnh có mưa rào và rải rác có dông, có nơi có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 40-70mm, có nơi trên 80mm).
     Cảnh báo: Đợt mưa này có khả năng kéo dài đến ngày 25/7 (mưa lớn tập trung vào đêm và sáng sớm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất , ngập lụt vùng trũng ở các địa phương trong tỉnh. 
      Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.
 
                Đêm 22 ngày 23 tháng 7 năm 2019

+ Khu vực Bảo Lạc - Bảo Lâm:
        Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. 
                   Nhiệt độ thấp nhất:  23 -  25oC.
                   Nhiệt độ cao nhất:    31 -  33oC.
 
+ Khu vực Nguyên Bình và Các huyện Phía Đông
       
Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa vừa và dông. 
                   Nhiệt độ thấp nhất:  21  -  23oC.
                   Nhiệt độ cao nhất:    30  -  32oC.

+Khu vực Thành phố Cao Bằng:

      Nhiều mây đêm và sáng có mưa vừa, mưa to và dông. Ngày giảm mây trời nắng.
            Gió: Đông Nam cấp 2.
                     Nhiệt độ thấp nhất:   23 -  25oC.
                     Nhiệt độ cao nhất:     31 -  33oC.


                 
            

            ( Trung tâm KTTV Cao Bằng cung cấp) 

 

Văn bản mới

Cao Bằng Portal
UBND TP Cao Bằng
Phòng Giáo dục Thành phố Cao Bằng
Cao Bằng Radio

THỐNG KÊ

  • Đang truy cập: 13
  • Khách viếng thăm: 12
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 2916
  • Tháng hiện tại: 69634
  • Tổng lượt truy cập: 8140089


NHÀ TÀI TRỢ