Thành phố Cao Bằng cách ly, theo dõi và kiểm tra sức khỏe 28 trường hợp tại gia đình

Đăng lúc: Thứ ba - 18/02/2020 09:35 - Người đăng bài viết: An Bang
Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, UBND thành phố Cao Bằng đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc tuyên truyền phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona.
       Theo ông Nguyễn Quốc Trung, Phó Chủ tịch UBND thành phố cho biết: Tính đến này 18/02/2020, trên địa bàn thành phố Cao Bằng chưa có trường hợp nào mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Hiện lực lượng chức năng của thành phố đang thực hiện cách ly tại nhà 28 trường hợp để theo dõi và kiểm tra sức khỏe; Cách ly tại Bệnh viện đa khoa tỉnh 01 trường hợp; Số người đã hết thời gian cách ly và sức khỏe ổn định là 97 người.
       Qua công tác nắm bắt tình hình, theo dõi các trường hợp cần được quản lý. Đến nay, trên địa bàn thành phố có 21 lưu học sinh Việt Nam trở về từ các địa phương của Trung Quốc; 19 phụ nữ Việt Nam lấy chồng Trung Quốc quay trở về địa phương thăm gia đình và người thân; 27 người mang quốc tịch Trung Quốc đang có mặt tại thành phố; 27 người xuất cảnh sang Trung Quốc làm thuê, buôn bán, du lịch quay trở lại Việt Nam; 20 người đến từ tỉnh Vĩnh Phúc (vùng đang có người mắc dịch).

 


Cán bộ Y tế phun khử trùng tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả TTHC của UBND thành phố Cao Bằng (Ảnh Việt Sơn)
 
      Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, UBND thành phố Cao Bằng đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc để tuyên truyền phòng chống dịch; Triển khai và thực hiện nhiều biện pháp đồng bộ như Tuyên truyền, phổ biến các quy định, thông điệp và khuyến cáo của Bộ Y tế trong phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra trên các phương tiện thông tin đại chúng của thành phố và các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo; Tiến hành phun khử trùng tại trụ sở làm việc các cơ quan, đơn vị đóng chân trên địa bàn thành phố, các công ty, doanh nghiệp, bến xe, chợ, nơi thường xuyên có đông người qua lại; cấp phát miễn phí khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn, hóa chất và hướng dẫn phun khử trùng, vệ sinh tại các trường học, nơi làm việc và cơ quan, đơn vị trên địa bàn./. 
Tác giả bài viết: Bùi Toàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Truyền hình

Thời tiết hằng ngày

                   DỰ BÁO THỜI TIẾT             (Đêm 22 ngày 23 tháng 10 năm 2020)   + Khu vực Bảo Lạc - Bảo Lâm:          Ít mây không mưa. Ngày giảm mây trời nắng....

Văn bản mới

THỐNG KÊ

  • Đang truy cập: 7
  • Hôm nay: 205
  • Tháng hiện tại: 62144
  • Tổng lượt truy cập: 9435799