Thành phố Cao Bằng chủ động ứng phó với mưa to, lũ quét, sạt lở đất

Đăng lúc: Chủ nhật - 05/04/2020 14:38 - Người đăng bài viết: An Bang
Theo tin từ trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Cao Bằng, từ đêm 4/4 đến ngày 07/4 do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5000 mét nên ở các địa phương trong tỉnh tiếp tục có mưa dông ở nhiều nơi, mưa thường tập trung về đêm và sáng. Nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các địa phương trong tỉnh. Nguy cơ cao tại huyện phía Nam, Đông Nam của tỉnh gồm: Nguyên Bình,Thạch An, Quảng Hòa , Hạ Lang. Nguy cơ trung bình tại huyện, thành phố gồm: Hà Quảng, Hòa An và Thành phố Cao Bằng.
     
(Ảnh minh họa)

 Để chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ, lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt vùng trũng và khu vực đô thị, Ban chỉ đạo phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu hộ cứu nạn và PCCC thành phố Cao Bằng đã có công văn yêu cầu Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu hộ cứu nạn và phòng cháy chữa cháy các xã, phường thực hiện ngay các nhiệm vụ sau:
      - Thường xuyên theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo thời tiết, cảnh báo thiên tai, diễn biến mưa để thông tin kịp thời đến người dân chủ động các biện pháp phòng, tránh đối với thiên tai, đặc biệt là lũ quét, sạt lở đất.
     -  Rà soát các khu dân cư ben sống, suối, cá khu vực có nguy cơ sạt lở, lũ quét để xây dựng phương án di dời người và tải sản đến nơi an toàn; bố trí chỗ ở tàm tời cho các hộ bị di dời trong thời gian xảy ra thiên tai.
     - Vận động, tuyên truyền các hộ dân nằm trong vùng có nguy cơ xảy ra thiên tai cao di dời người và tài sản đến nơi an toàn và tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ.
 
Tác giả bài viết: Long Huyền
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Truyền hình

Thời tiết hằng ngày

                   DỰ BÁO THỜI TIẾT             (Đêm 24 ngày 25 tháng 09 năm 2020)   + Khu vực Bảo Lạc - Bảo Lâm:           Nhiều mây có mưa,  mưa rào và dông. ...

Văn bản mới

THỐNG KÊ

  • Đang truy cập: 10
  • Hôm nay: 2051
  • Tháng hiện tại: 64380
  • Tổng lượt truy cập: 9360292