Sôi nổi Ngày hội văn hóa, thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc

Đăng lúc: Thứ năm - 10/09/2015 22:59 - Người đăng bài viết: VS
Tối 10/9 tại thành phố Bắc Kạn, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Kạn tổ chức Lễ Khai mạc Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ 9 năm 2015 với chủ đề “Đông Bắc - Hội tụ, đoàn kết và phát triển.”

Một tiết mục biểu diễn trong đêm khai mạc. (Ảnh: Thanh Hà/TTXVN)

Tối 10/9 tại thành phố Bắc Kạn, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Kạn tổ chức Lễ Khai mạc Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ 9 năm 2015 với chủ đề “Đông Bắc - Hội tụ, đoàn kết và phát triển.” 

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Nông Quốc Tuấn; Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái; cùng đại diện của 10 tỉnh Đông Bắc là Bắc Kạn, Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Bắc Giang, Quảng Ninh và Vĩnh Phúc đã tham dự. 

Lễ khai mạc được tổ chức hoành tráng với không khí sôi động của âm nhạc và ánh sáng. Sau tiếng trống khai hội của Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái là các màn biểu diễn văn nghệ độc đáo mang đậm bản sắc của các dân tộc sống trong vùng Đông Bắc do đoàn nghệ thuật các tỉnh thể hiện. 

Trong diễn văn khai mạc, ông Lý Thái Hải, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Kạn khẳng định Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ 9 năm 2015 nhằm giới thiệu, quảng bá với bạn bè trong nước và quốc tế về tiềm năng, thế mạnh phát triển văn hóa, thể thao, du lịch và các giá trị di sản văn hóa các dân tộc thiểu số vùng Đông Bắc trong công cuộc đổi mới, hội nhập và phát triển. Thông qua đó, góp phần gìn giữ, phát huy và tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao mức hưởng thụ văn hóa tinh thần cho nhân dân. 

Ngày hội còn là cầu nối giao lưu, gặp gỡ, trao đổi giữa nghệ nhân, diễn viên, vận động viên các tỉnh trong khu vực. Đây cũng là dịp để giới thiệu, quảng bá và tôn vinh những giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống tiêu biểu, đặc sắc của đồng bào các dân tộc tỉnh Bắc Kạn. 

Trong khuôn khổ Ngày hội sẽ diễn ra nhiều hoạt động như trình diễn, giới thiệu trích đoạn nghi lễ sinh hoạt văn hóa, trích đoạn lễ hội truyền thống tiêu biểu các dân tộc; liên hoan nghệ thuật quần chúng, trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc vùng Đông Bắc; triển lãm, trưng bày giới thiệu sản phẩm văn hóa và du lịch, trưng bày và giới thiệu ẩm thực đặc trưng của đồng bào các dân tộc vùng Đông Bắc; trưng bày, triển lãm di sản văn hóa các dân tộc vùng Đông Bắc. 

Các hoạt động thể dục-thể thao hấp dẫn với các trò chơi dân gian như thi kéo co, tung còn, bắn nỏ, đẩy gậy, bóng đá. Các hoạt động du lịch gồm tọa đàm liên kết phát triển du lịch tiểu vùng Đông Bắc, Hội chợ thương mại-du lịch Bắc Kạn năm 2015.

Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ 9 diễn ra trong ba ngày, từ 10-12/9 tại thành phố Bắc Kạn./.

Nguồn tin: vietnamplus.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Truyền hình

Thời tiết hằng ngày

      DỰ BÁO THỜI TIẾT
                      TIN GIÓ MÙA ĐÔNG BẮC
 
     Hiện nay (16/11): Bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam.
     Dự báo: Gần sáng ngày mai (17/11), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng yếu đến thời tiết các các địa phương trong tỉnh, khoảng đêm (18/11) sẽ được tăng cường mạnh hơn. Gây ra mưa, mưa rào ở nhiều nơi và có nơi có dông. Từ ngày mai, thời tiết các địa phương trong tỉnh trời chuyển rét vào đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến: 15-17 o C. Từ ngày 19/11 các nơi
trời rét.
 
              Đêm 16 ngày 17 tháng 11 năm 2018
 
+ Khu vực Bảo Lạc - Bảo Lâm: 
        Nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa rào nhẹ ở vài nơi, ngày có lúc giảm mây trời hửng nắng.
                 Nhiệt độ thấp nhất:   20  -  22°C.
                 Nhiệt độ cao nhất  :   26  -  28oC..

+ Khu vực Nguyên Bình và các huyện phía 
Đông: 
        
 Nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa rào nhẹ ở vài nơi, ngày có lúc giảm mây trời hửng nắng. Đêm và sáng trời lạnh.
                 Nhiệt độ thấp nhất:    17  -  19°C.
                 Nhiệt độ cao nhất  :    24  -  26°C.
 
+ Khu vực Thành phố Cao Bằng: 

          Nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa rào nhẹ ở vài nơi, ngày có lúc giảm mây trời hửng nắng.
               Gió: Đông Nam cấp 2.
                   Nhiệt độ thấp nhất:   20  -  22°C.
                   Nhiệt độ cao nhất  :   25  -  27°C.
 
            

            ( Trung tâm KTTV Cao Bằng cung cấp) 

 

Văn bản mới

Cao Bằng Portal
UBND TP Cao Bằng
Phòng Giáo dục Thành phố Cao Bằng
Cao Bằng Radio

THỐNG KÊ

  • Đang truy cập: 58
  • Khách viếng thăm: 57
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 710
  • Tháng hiện tại: 56055
  • Tổng lượt truy cập: 7413904


NHÀ TÀI TRỢ