Sẵn sàng cho Triển lãm Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu trong cộng đồng ASEAN

Đăng lúc: Thứ tư - 05/09/2018 15:57 - Người đăng bài viết: VS
15 giờ ngày 7/9/2018, Triển lãm Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu trong cộng đồng ASEAN năm 2018 do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Cao Bằng tổ chức sẽ chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cao Bằng. Đây là lần đầu tiên Cao Bằng đăng cai tổ chức một triển lãm ảnh có tầm cỡ quốc tế.

Cán bộ, nhân viên Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Cao Bằng chuẩn bị ảnh tham gia Triển lãm Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu trong cộng đồng ASEAN năm 2018.

Khoảng 500 ảnh đẹp (trong đó 300 ảnh về ASEAN, 200 ảnh đẹp về Cao Bằng) và 30 phim phóng sự tài liệu về ASEAN sẽ được triển lãm và trình chiếu trong hơn 2 ngày (7 - 9/9/2018) tại Cao Bằng, đem đến cho người xem những hình ảnh chân thực về đất nước, con người trong cộng đồng ASEAN, tăng cường sự hiểu biết tình đoàn kết, hữu nghị với người dân các nước ASEAN. Đồng thời, triển lãm là một dịp tốt để Cao Bằng giới thiệu đến bạn bè quốc tế về tiềm năng, thế mạnh trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Lễ khai mạc triển lãm sẽ có Chương trình biểu diễn nghệ thuật của Đoàn Nghệ thuật tỉnh với các tiết mục ca ngợi về ASEAN và quê hương Cao Bằng. Trong thời gian diễn ra triển lãm, Ban Tổ chức sẽ đưa các đoàn Đại sứ quán các nước ASEAN, khách Trung ương đi tham quan một số điểm di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh của tỉnh. 
Để triển lãm diễn ra thành công và tạo được ấn tượng cho khách quốc tế và trong nước khi đến với Cao Bằng, ngay sau khi có Công văn số 1833/BTTTT-TTĐN ngày 8/6/2018 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc phối hợp tổ chức Triển lãm Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu trong cộng đồng ASEAN tại tỉnh Cao Bằng, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Triển  lãm Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu trong cộng đồng ASEAN tại tỉnh Cao Bằng. Trong đó, phân công cụ thể cho các sở, ngành liên quan chuẩn bị các điều kiện tổ chức Triển lãm đúng mục đích, nội dung, yêu cầu đề ra.
Đồng chí Ma Hương Lan, Trưởng Đoàn Nghệ thuật tỉnh cho biết: Đơn vị được Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch giao chuẩn bị chương trình biểu diễn nghệ thuật phục vụ cho buổi khai mạc triển lãm khoảng 30 phút, trong đó có tiết mục hát múa về ASEAN. Ngay sau khi có kế hoạch, Đoàn đã khẩn trương xây dựng chương trình, lên lịch tập luyện. Đoàn xây dựng một chương trình nghệ thuật khoảng 5 - 6 tiết mục hát múa có nội dung ca ngợi về ASEAN và về quê hương Cao Bằng. Xác định đây là một hoạt động có ý nghĩa to lớn của tỉnh nên diễn viên của đoàn đã nỗ lực hết mình để có được một chương trình nghệ thuật đặc sắc nhất phục vụ triển lãm và tạo được ấn tượng cho khách trong nước và quốc tế.
Là cơ quan thường trực giúp UBND tỉnh chuẩn bị cho triển lãm, Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan đảm bảo các điều kiện tổ chức triển lãm thành công; tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, các tổ chức, đoàn thể chính trị - xã hội, các trường học và nhân dân trong tỉnh đến tham quan trong thời gian diễn ra Triển lãm. Chủ động phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chỉ đạo các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc tổ chức triển lãm đến mọi tầng lớp nhân dân biết để đến tham quan triển lãm. Theo đồng chí Hoàng Ngọc Sơn, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, đây là một sự kiện văn hóa có ý nghĩa rất lớn không chỉ của tỉnh mà là một hoạt động nhằm cụ thể hóa Chương trình hành động của Chính phủ về tuyên truyền, quảng bá ASEAN năm 2018. Vì vậy, ngay sau khi có kế hoạch của UBND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông đã có công văn gửi các cơ quan báo chí địa phương, các phòng Văn hóa - Thông tin, Đài Truyền thanh - Truyền hình các huyện, Thành phố đẩy mạnh tuyên truyền về Triển lãm Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu trong cộng đồng ASEAN năm 2018. Trong đó, yêu cầu các cơ quan báo chí địa phương tăng cường tuyên truyền các hoạt động trước, trong và sau triển lãm gắn với việc tuyên truyền quảng bá về quê hương, con người, truyền thống lịch sử, văn hóa và du lịch Cao Bằng. Đài Phát thanh - Truyền hình Cao Bằng tổ chức phát sóng phim phóng sự tuyên truyền về ASEAN trên sóng truyền hình tỉnh; thông báo về thời gian, địa điểm tổ chức triển lãm để nhân dân biết, tham quan. Phòng Văn hóa - Thông tin các huyện, Thành phố treo khẩu hiệu, cờ phướn, tuyên truyền tại khu vực Thành phố; bố trí khẩu hiệu tuyên truyền về triển lãm qua tuyến đường và khu vực đông dân cư. 
Về cơ sở vật chất như địa điểm và các điều kiện khác cho triển lãm cũng đã sẵn sàng. Trung tâm Hội nghị tỉnh chuẩn bị xong các điều kiện cho Lễ khai mạc và địa điểm trưng bày ảnh, bố trí 2 ti vi để chiếu phim (tại sảnh) trong thời gian triển lãm; chuẩn bị màn hình Led phục vụ chiếu phim trong khai mạc.
Các bộ phận phục vụ triển lãm, như: đón, đưa các đoàn Đại sứ quán các nước ASEAN và khách Trung ương đến dự triển lãm và đi tham quan các điểm di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh ở Cao Bằng được thành lập. Ngoài ra, tỉnh cũng phân công các sở, ngành, như: Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch chuẩn bị gian trưng bày ảnh quảng bá về Cao Bằng tại triển lãm; tiếp nhận các hiện vật, tư liệu sau khi kết thúc triển lãm (chuẩn bị các điều kiện, như: Phòng trưng bày, kho và công tác bảo quản...); Sở Giáo dục và Đào tạo huy động 200 sinh viên, học sinh tham dự Lễ khai mạc triển lãm, tổ chức đoàn tham quan vào 2 ngày sau khai mạc; Công an tỉnh xây dựng phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng, chống cháy nổ tại khu vực diễn ra triển lãm; Sở Y tế có phương án kiểm tra đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại địa điểm đại biểu Đại sứ quán các nước ASEAN, khách Trung ương ăn uống, ngủ nghỉ, chuẩn bị các điều kiện đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe cho đại biểu đến dự triển lãm. Các sở, ban, ngành và các tổ chức hội, đoàn thể tỉnh huy động và bố trí thời gian cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên của cơ quan, tổ chức tham quan triển lãm...
Tất cả đã và đang hoàn tất các khâu chuẩn bị cho Triển lãm Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu trong cộng đồng ASEAN năm 2018 theo kế hoạch được giao. Triển lãm được tổ chức tại Cao Bằng lần này góp phần quan trọng giúp cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh có cơ hội hiểu biết hơn về văn hóa, con người, môi trường sống của các quốc gia trong khu vực ASEAN. Qua đó, tạo cơ hội, điều kiện cho các dân tộc ngày càng xích lại gần nhau vì một nền văn hóa ASEAN đầy bản sắc, đa dạng trong thống nhất. Qua sự kiện này, là dịp để chúng ta giới thiệu, quảng bá về văn hóa, con người, tiềm năng, thế mạnh của Cao Bằng đến với bạn bè trong nước và quốc tế.


 


Nguồn tin: baocaobang.vn

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

TIN TỨC TỔNG HỢP

Truyền hình

Thời tiết hằng ngày

                  DỰ BÁO THỜI TIẾT
                          TIN MƯA LỚN DIỆN RỘNG
VÀ CẢNH BÁO LỐC, SÉT, GIÓ GIẬT MẠNH Ở VÙNG NÚI BỨC BỘ

     Hiện nay (19/7), rãnh áp thấp có trục ở khoảng 22-24 độ Vĩ Bắc.
     Dự báo: Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với vùng hội tụ gió lên đếnmực 3000m nên trong đêm nay và sáng mai (20/7), Thời tiết các địa phương trong tỉnh có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 30-70mm/12 giờ, có nơi trên 100mm/12 giờ).
     Cảnh báo: Đợt mưa này có khả năng kéo dài đến ngày 25/7 (mưa lớn tập trung vào đêm và sáng). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
     Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.
 
                Đêm 19 ngày 20 tháng 7 năm 2019

+ Khu vực Bảo Lạc - Bảo Lâm:
        Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa vừa và dông. 
                   Nhiệt độ thấp nhất:  23 -  25oC.
                   Nhiệt độ cao nhất:    31 -  33oC.
 
+ Khu vực Nguyên Bình và Các huyện Phía Đông
       
Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa vừa và dông. 
                   Nhiệt độ thấp nhất:  21  -  23oC.
                   Nhiệt độ cao nhất:    30  -  32oC.

+Khu vực Thành phố Cao Bằng:

      Nhiều mây đêm và sáng có mưa vừa, mưa to và dông. Ngày giảm mây trời nắng.
            Gió: Đông Nam cấp 2.
                     Nhiệt độ thấp nhất:   23 -  25oC.
                     Nhiệt độ cao nhất:     31 -  33oC.


                 
            

            ( Trung tâm KTTV Cao Bằng cung cấp) 

 

Văn bản mới

Cao Bằng Portal
UBND TP Cao Bằng
Phòng Giáo dục Thành phố Cao Bằng
Cao Bằng Radio

THỐNG KÊ

  • Đang truy cập: 19
  • Khách viếng thăm: 17
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 966
  • Tháng hiện tại: 63030
  • Tổng lượt truy cập: 8133485


NHÀ TÀI TRỢ