Sôi nổi Ngày hội văn hóa, thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc

Đăng lúc: Thứ năm - 10/09/2015 22:59 - Người đăng bài viết: VS
Tối 10/9 tại thành phố Bắc Kạn, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Kạn tổ chức Lễ Khai mạc Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ 9 năm 2015 với chủ đề “Đông Bắc - Hội tụ, đoàn kết và phát triển.”

Một tiết mục biểu diễn trong đêm khai mạc. (Ảnh: Thanh Hà/TTXVN)

Tối 10/9 tại thành phố Bắc Kạn, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Kạn tổ chức Lễ Khai mạc Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ 9 năm 2015 với chủ đề “Đông Bắc - Hội tụ, đoàn kết và phát triển.” 

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Nông Quốc Tuấn; Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái; cùng đại diện của 10 tỉnh Đông Bắc là Bắc Kạn, Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Bắc Giang, Quảng Ninh và Vĩnh Phúc đã tham dự. 

Lễ khai mạc được tổ chức hoành tráng với không khí sôi động của âm nhạc và ánh sáng. Sau tiếng trống khai hội của Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái là các màn biểu diễn văn nghệ độc đáo mang đậm bản sắc của các dân tộc sống trong vùng Đông Bắc do đoàn nghệ thuật các tỉnh thể hiện. 

Trong diễn văn khai mạc, ông Lý Thái Hải, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Kạn khẳng định Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ 9 năm 2015 nhằm giới thiệu, quảng bá với bạn bè trong nước và quốc tế về tiềm năng, thế mạnh phát triển văn hóa, thể thao, du lịch và các giá trị di sản văn hóa các dân tộc thiểu số vùng Đông Bắc trong công cuộc đổi mới, hội nhập và phát triển. Thông qua đó, góp phần gìn giữ, phát huy và tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao mức hưởng thụ văn hóa tinh thần cho nhân dân. 

Ngày hội còn là cầu nối giao lưu, gặp gỡ, trao đổi giữa nghệ nhân, diễn viên, vận động viên các tỉnh trong khu vực. Đây cũng là dịp để giới thiệu, quảng bá và tôn vinh những giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống tiêu biểu, đặc sắc của đồng bào các dân tộc tỉnh Bắc Kạn. 

Trong khuôn khổ Ngày hội sẽ diễn ra nhiều hoạt động như trình diễn, giới thiệu trích đoạn nghi lễ sinh hoạt văn hóa, trích đoạn lễ hội truyền thống tiêu biểu các dân tộc; liên hoan nghệ thuật quần chúng, trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc vùng Đông Bắc; triển lãm, trưng bày giới thiệu sản phẩm văn hóa và du lịch, trưng bày và giới thiệu ẩm thực đặc trưng của đồng bào các dân tộc vùng Đông Bắc; trưng bày, triển lãm di sản văn hóa các dân tộc vùng Đông Bắc. 

Các hoạt động thể dục-thể thao hấp dẫn với các trò chơi dân gian như thi kéo co, tung còn, bắn nỏ, đẩy gậy, bóng đá. Các hoạt động du lịch gồm tọa đàm liên kết phát triển du lịch tiểu vùng Đông Bắc, Hội chợ thương mại-du lịch Bắc Kạn năm 2015.

Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ 9 diễn ra trong ba ngày, từ 10-12/9 tại thành phố Bắc Kạn./.

Nguồn tin: vietnamplus.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Truyền hình

Thời tiết hằng ngày

                  DỰ BÁO THỜI TIẾT
                          TIN MƯA LỚN DIỆN RỘNG
VÀ CẢNH BÁO LỐC, SÉT, GIÓ GIẬT MẠNH Ở VÙNG NÚI BỨC BỘ

      Hiện nay (23/7), Rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23-26 độ vĩ Bắc bị nén kết hợp với xoáy thấp hoạt động đến độ cao 5000m.
     Dự báo: Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp phân tích trên. Nên trong đêm nay và ngày mai (24/7), các địa phương trong tỉnh có mưa rào và rải rác có dông, có nơi có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 40-70mm, có nơi trên 80mm).
     Cảnh báo: Đợt mưa này có khả năng kéo dài đến ngày 25/7(mưa lớn tập trung vào đêm và sáng sớm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
      Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.
 
                Đêm 23 ngày 24 tháng 7 năm 2019

+ Khu vực Bảo Lạc - Bảo Lâm:
        Đêm nhiều mây có mưa, mưa vừa có nơi mưa to và dông. Ngày giảm mây trời nắng
                   Nhiệt độ thấp nhất:  23 -  25oC.
                   Nhiệt độ cao nhất:    31 -  33oC.
 
+ Khu vực Nguyên Bình và Các huyện Phía Đông
        
Nhiều mây có mưa, mưa vừa có nơi mưa to và dông, ngày có lúc giảm mây trời nắng.
                   Nhiệt độ thấp nhất:  21  -  23oC.
                   Nhiệt độ cao nhất:    28  -  30oC.

+Khu vực Thành phố Cao Bằng:

      Nhiều mây đêm và sáng có mưa vừa, mưa to và dông. Ngày giảm mây trời nắng.
            Gió: Đông Nam cấp 2.
                     Nhiệt độ thấp nhất:   23 -  25oC.
                     Nhiệt độ cao nhất:     31 -  33oC.


                 
            

            ( Trung tâm KTTV Cao Bằng cung cấp) 

 

Văn bản mới

Cao Bằng Portal
UBND TP Cao Bằng
Phòng Giáo dục Thành phố Cao Bằng
Cao Bằng Radio

THỐNG KÊ

  • Đang truy cập: 56
  • Hôm nay: 1217
  • Tháng hiện tại: 74997
  • Tổng lượt truy cập: 8145452


NHÀ TÀI TRỢ