Bảo hiểm xã hội thành phố tổ chức Tọa đàm nhân kỷ niệm ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam

Đăng lúc: Thứ tư - 02/07/2014 16:36 - Người đăng bài viết: VS
Ngày 01/7/2014, Bảo hiểm xã hội thành phố Cao Bằng tổ chức Tọa đàm nhân kỷ niệm ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam (01/7/2009 – 01/7/2014). Dự buổi tọa đàm có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hải – Phó chủ tịch UBND thành phố cùng đại diện lãnh đạo của một số phòng, ban.

Cán bộ Bảo hiểm xã hội thành phố tư vấn cho đối tượng tham gia BHXH, BHYT tự nguyện.

Theo Quyết định số 823/QĐ – TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 16/6/2009 thì ngày 01/7 hàng năm được chọn là “Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam” đã đánh dấu bước ngoặt hoàn thiện pháp luật về BHYT với mục tiêu BHYT toàn dân gắn với xây dựng  nền y tế Việt Nam theo định hướng công bằng, hiệu quả và phát triển. Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Bảo hiểm xã hội tỉnh, Thành ủy, HĐND – UBND thành phố Cao Bằng, sự phối kết hợp của các ngành liên quan, đến nay Luật BHYT đã thực sự đi vào cuộc sống và đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Tại thành phố Cao Bằng, hiện nay số lượng người tham gia BHYT ngày càng tăng. Đặc biệt là đối tượng tham gia BHYT tự nguyện, năm 2010, chỉ có trên 500 người tham gia BHYT tự nguyện, nhưng đến năm 2011 con số này đã tăng lên gấp 3 lần, và đến năm 2012 tăng 8,7 lần; năm 2013 tăng gấp 10 lần số người tham gia BHYT tự nguyện so với năm 2010. Bên cạnh đó, công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao; công tác quản lý quỹ, phát hành thẻ BHYT cho các đối tượng, thanh toán chi phí khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế ngày càng đi vào nề nếp, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người có thẻ BHYT khi đi khám chữa bệnh.
Kỷ niệm ngày BHYT  là dịp để cộng đồng khơi dậy và nhân lên tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ chia sẻ gánh nặng về tài chính với những người không may bị ốm đau bệnh tật, giúp họ vượt qua khó khăn hoạn nạn. Đồng thời cũng là dịp để cả hệ thống chính trị, đặc biệt là ngành Y tế, ngành Bảo hiểm xã hội cùng nhau phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân cùng nhau thực hiện tốt Luật BHYT, tiến tới BHYT toàn dân với mục tiêu "Vì sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội, vì an sinh đất nước".
Tác giả bài viết: Đức Cần
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Truyền hình

Thời tiết hằng ngày

                  DỰ BÁO THỜI TIẾT
                             TIN MƯA LỚN DIỆN RỘNG
    VÀ CẢNH BÁO LỐC, SÉT, MƯA ĐÁ, GIÓ GIẬT MẠNH
 
     Hiện nay (24/6), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén có trục đi qua khu vực Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5000m nên  rong đêm qua (23/06) các địa phương trong tỉnh đã có mưa rào và dông ở nhiều nơi.
     Dự báo: Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5000m nên ngày và đêm nay (24/6), ở các địa phương trong tỉnh tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to và dông, lượng mưa phổ biến 40-70mm, có nơi trên 70mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
       Cảnh báo:  Đợt mưa lớn này có khả năng kéo dài đến ngày 25/6. Nguy cơ cao xảy ra lũ, lũ quét và sạt lở đất vùng núi, ngập lụt vùng trũng.
     
             Đêm 24 ngày 25  tháng 6 năm 2019

+ Khu vực Bảo Lạc - Bảo Lâm:
         Nhiều mây đêm và sáng có mưa rào và dông. Ngày giảm mây trời nắng.
                   Nhiệt độ thấp nhất:    24  -  26oC.
                   Nhiệt độ cao nhất:      31  -  33oC.

+ Khu vực Nguyên Bình và Các huyện Phía Đông
       
Nhiều mây đêm và sáng có mưa rào và dông. Ngày giảm mây trời nắng.
                   Nhiệt độ thấp nhất:  23  -  25oC.
                   Nhiệt độ cao nhất:    28  -  30oC.

+Khu vực Thành phố Cao Bằng:

      Nhiều mây đêm và sáng có mưa rào và dông. Ngày giảm mây trời nắng.
            Gió: Đông Nam cấp 2.
                     Nhiệt độ thấp nhất:   24  -  26oC.
                     Nhiệt độ cao nhất:     30  -  32oC.


                 
            

            ( Trung tâm KTTV Cao Bằng cung cấp) 

 

Văn bản mới

Cao Bằng Portal
UBND TP Cao Bằng
Phòng Giáo dục Thành phố Cao Bằng
Cao Bằng Radio

THỐNG KÊ

  • Đang truy cập: 39
  • Khách viếng thăm: 35
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 3061
  • Tháng hiện tại: 71924
  • Tổng lượt truy cập: 8041342


NHÀ TÀI TRỢ