Cao Bằng: Địa phương cuối cùng trong cả nước cam kết không chở hàng quá tải trọng

Đăng lúc: Thứ năm - 01/01/2015 13:50 - Người đăng bài viết: VS
Chiều ngày 29/12 tại Cao Bằng, Tổng cục Đường bộ Việt Nam và tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị triển khai ký cam kết không xếp hàng hóa lên phương tiện vượt quá tải trọng cho phép với sự tham gia của các doanh nghiệp vận tải trên địa bàn, đây là địa phương cuối cùng trong cả nước cam kết thực hiện không xếp hàng hóa quá tải trọng lên phương tiện trên trong cả nước.

Doanh nghiệp tỉnh Cao Bằng ký ký cam kết không chở quá tải.
Theo ông Nông Văn Hải, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Cao Bằng, cho biết trên tuyến QL4A, QL3 hoạt động vận tải chủ yếu ở các tỉnh khác, cung ứng hàng hóa cho tỉnh Cao Bằng. Lưu lượng xe ô tô vận chuyển hàng hóa không nhiều, các mặt hàng xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu chủ yếu đi theo đợt hoặc chiến dịch. Từ 1/4/2014-22/12/2014, trạm cân xe lưu động đã kiểm tra xử lý 573 xe, xử lý 38 trường hợp vi phạm chở hàng quá tải trọng, tước giấy phép lái xe 38 trường hợp, xử phạt trên 144 triệu đồng triệu đồng. 
Cũng theo ông Hải, bên cạnh sử dụng cân di động, lực lượng chức năng đã sử dụng cân sách tay lưu động, lực lượng chức năng đã kiểm tra 213 lượt xe, phát hiện và xử lý 14 trường hợp, xử phạt trên 78 triệu đồng. 
Phó chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng Đàm Văn Eng cho rằng, thời gian qua UBND tỉnh giao Công an tỉnh kiểm tra, giám sát việc thực hiện cam kết của các doanh nghiệp. Đồng thời tiếp tục kiểm soát tải trọng xe theo quy định pháp luật,  các cơ quan chức năng, cơ quan thông tin đại chúng của tỉnh tập trung tuyên truyền các quy định pháp luật liên quan đến công tác kiểm soát tải trọng xe. UBND tỉnh kêu gọi các DN nghiêm túc chấp hành chủ trương về kiểm soát tải trọng xe, tạo môi trường kinh doanh lành mạnh, giữ vững thế mạnh của tỉnh trong vận tải hàng hóa.
Tại lễ ký kết, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam Phạm Quang Vinh đánh giá cao về những thành quả tỉnh Cao Bằng đạt được trong công tác đảm bảo ATGT. Phó Tổng cục trưởng Phạm Quang Vinh cho biết, Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ Việt Nam sẽ chỉ đạo quyết liệt việc xử lý xe chở quá tải trọng trên phạm vi cả nước.
Tại buổi lễ, dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam và UBND tỉnh Cao Bằng, các chủ phương tiện kinh doanh vận tải trên địa bàn đã ký cam kết không xếp hàng hóa lên phương tiện vượt quá tải trọng cho phép trên địa bàn .
Theo cam kết, các đơn vị kinh doanh vận tải sẽ thực hiện nghiêm chỉnh việc xếp hàng hóa trên phương tiện, xếp hàng vào container theo đúng quy định; trong quá trình xếp hàng trên phương tiện, kiên quyết không thực hiện xếp hàng vượt tải trọng; lập hồ sơ theo dõi dữ liệu của phương tiện và khối lượng hàng hóa vận chuyển khi ra vào nhà máy, mỏ; thực hiện ký xác nhận khối lượng hàng hóa xếp lên phương tiện.
Bên cạnh đó sẽ thông báo công khai và thông báo với chủ hàng, người vận tải, chủ phương tiện chấp hành các quy định về xếp hàng trên phương tiện; ban hành quy chế và xử lý vi phạm đối với các cá nhân, đơn vị nếu vi phạm các quy định về xếp hàng trên phương tiện, đặc biệt là hành vi xếp hàng quá tải; theo dõi và giám sát việc xếp hàng trên phương tiện…
 


Nguồn tin: duongbo.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Truyền hình

Thời tiết hằng ngày

                  DỰ BÁO THỜI TIẾT
                             TIN MƯA LỚN DIỆN RỘNG
    VÀ CẢNH BÁO LỐC, SÉT, MƯA ĐÁ, GIÓ GIẬT MẠNH
 
     Hiện nay (24/6), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén có trục đi qua khu vực Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5000m nên  rong đêm qua (23/06) các địa phương trong tỉnh đã có mưa rào và dông ở nhiều nơi.
     Dự báo: Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5000m nên ngày và đêm nay (24/6), ở các địa phương trong tỉnh tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to và dông, lượng mưa phổ biến 40-70mm, có nơi trên 70mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
       Cảnh báo:  Đợt mưa lớn này có khả năng kéo dài đến ngày 25/6. Nguy cơ cao xảy ra lũ, lũ quét và sạt lở đất vùng núi, ngập lụt vùng trũng.
     
             Đêm 24 ngày 25  tháng 6 năm 2019

+ Khu vực Bảo Lạc - Bảo Lâm:
         Nhiều mây đêm và sáng có mưa rào và dông. Ngày giảm mây trời nắng.
                   Nhiệt độ thấp nhất:    24  -  26oC.
                   Nhiệt độ cao nhất:      31  -  33oC.

+ Khu vực Nguyên Bình và Các huyện Phía Đông
       
Nhiều mây đêm và sáng có mưa rào và dông. Ngày giảm mây trời nắng.
                   Nhiệt độ thấp nhất:  23  -  25oC.
                   Nhiệt độ cao nhất:    28  -  30oC.

+Khu vực Thành phố Cao Bằng:

      Nhiều mây đêm và sáng có mưa rào và dông. Ngày giảm mây trời nắng.
            Gió: Đông Nam cấp 2.
                     Nhiệt độ thấp nhất:   24  -  26oC.
                     Nhiệt độ cao nhất:     30  -  32oC.


                 
            

            ( Trung tâm KTTV Cao Bằng cung cấp) 

 

Văn bản mới

Cao Bằng Portal
UBND TP Cao Bằng
Phòng Giáo dục Thành phố Cao Bằng
Cao Bằng Radio

THỐNG KÊ

  • Đang truy cập: 55
  • Khách viếng thăm: 50
  • Máy chủ tìm kiếm: 5
  • Hôm nay: 3080
  • Tháng hiện tại: 71943
  • Tổng lượt truy cập: 8041361


NHÀ TÀI TRỢ