Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu bảo đảm trật tự ATGT trong đợt nghỉ lễ

Đăng lúc: Thứ sáu - 15/04/2016 22:22 - Người đăng bài viết: VS
Để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân và đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương và Lễ 30/4 – 1/5/2016. Chủ tịch UBND thành phố Lương Tuấn Hùng đã chỉ đạo các phòng, ban tăng cường các biện pháp đảm bảo ATGT trong dịp này.

(Hình minh họa)

     Theo đó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: Công an thành phố tăng cường lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự phối hợp với các lực lượng chức năng của tỉnh ứng trực trên các tuyến giao thông trọng điểm, các khu vực giao thông phức tạp có nguy cơ ùn tắc giao thông, các điểm mất an toàn giao thông. Đẩy mạnh công tác tuần tra lưu động để phát hiện xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự ATGT; Đài Truyền thanh – Truyền hình thành phố đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến pháp luật về trật tự ATGT trên các phương tiện truyền thông đại chúng để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông. Chú trọng tuyên truyền đội mũ bảo hiểm chuẩn chất lượng đúng quy định và không lái xe khi đã sử dụng bia, rượu; Phòng Quản lý đô thị thành phố phối hợp với các phòng, ban liên quan, UBND các phường, xã đẩy mạnh việc rà soát, bổ sung thiết bị cảnh báo ATGT trên các tuyến đường, đặc biệt là các vị trí “điểm đen” mất ATGT, các vị trí kết nối với đường chính, công trình cầu treo, cầu dân sinh, tạm dừng khai thác những công trình không đảm bảo an toàn; Đội Quản lý trật tự đô thị tăng cường công tác kiểm tra, cương quyết xử lý các trường hợp xây dựng công trình trái phép, đổ vật liệu xây dựng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, hành lang ATGT; Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội thành phố vận động cán bộ, công nhân viên chức, hội viên, đoàn viên thực hiệ các biện pháp phòng, tránh tai nạn xe mô tô, xe gắn máy; Các đơn vị đại diện chủ đầu tư của thành phố chỉ đạo các đơn vị thi công và bảo trì kết cấu hạ tầng tăng cường công tác tổ chức, đảm bảo giao thông, hướng dẫn phương tiện lưu thông an toàn, không gây ùn tắc giao thông do việc thi công các công trình, có biện pháp khắc phục kịp thời khi xảy ra sự cố; UBND các phường xã tăng cường các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự ATGT bằng nhiều hình thức tới mọi tầng lớp nhân dân để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông. 
Tác giả bài viết: Hoàng Ly
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

TIN TỨC TỔNG HỢP

Thông điệp UBND thành phố gửi tới các doanh nghiệp
Thành phố tổ chức gặp mặt, đối thoại với doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh
Chiều buông Phố Cũ
Bế mạc Giải cờ tướng tranh cúp Kỳ Sầm lần thứ nhất năm 2019.
Thông báo các hoạt động thể thao mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 tại TP Cao Bằng

Truyền hình

Thời tiết hằng ngày

      DỰ BÁO THỜI TIẾT         Đêm 26 ngày 27 tháng 3 năm 2019 + Khu vực Bảo Lạc - Bảo Lâm:         Nhiều mây đêm không mưa, sáng sớm có sương mù vài nơi, ngày có lúc giảm mây hửng nắng. Đêm và sáng trời rét.      ...

Văn bản mới

Cao Bằng Portal
UBND TP Cao Bằng
Phòng Giáo dục Thành phố Cao Bằng
Cao Bằng Radio

THỐNG KÊ

  • Đang truy cập: 33
  • Hôm nay: 322
  • Tháng hiện tại: 79526
  • Tổng lượt truy cập: 7769687


NHÀ TÀI TRỢ