Chủ tịch nước dự lễ trao bò giống cho đồng bào nghèo tỉnh Cao Bằng

Đăng lúc: Thứ hai - 15/12/2014 22:46 - Người đăng bài viết: VS
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tới dự và trực tiếp trao tặng 50 con bò giống cho bà con các hộ nghèo của 3 xã Chí Viễn, Đàm Thủy và Phong Nặm thuộc huyện Trùng Khánh.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang với các hộ nghèo được tặng bò giống. (Ảnh: ICTNews)

 

Trong khuôn khổ chuyến thăm tỉnh Cao Bằng, chiều nay (15/12), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tới dự và trực tiếp trao tặng 50 con bò giống cho bà con các hộ nghèo của 3 xã Chí Viễn, Đàm Thủy và Phong Nặm thuộc huyện Trùng Khánh. Đây là địa phương phía Bắc tiếp theo được trao tặng bò giống của Chương trình "Bò giống giúp người nghèo biên giới", theo chỉ đạo của Chủ tịch nước và giao Bộ tư lệnh Bộ đôi Biên phòng, Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel cùng một số bộ, ngành phối hợp thực hiện.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước nhấn mạnh ý nghĩa nhân văn của Chương trình "Bò giống giúp người nghèo biên giới".  Chương trình này nhằm giúp bà con khó khăn của 11 tỉnh biên giới phía Bắc được triển khai từ tháng 6 năm nay với mục tiêu đến hết tháng 10/2016 sẽ trao tặng khoảng 24.000 con bò giống giúp đỡ cho người nghèo biên giới, tạo điều kiện ban đầu cho bà con vươn lên xóa đói giảm nghèo. Qua nửa năm triển khai, chương trình đã đem lại hiệu ứng sâu rộng, nhận được sự ủng hộ của nhiều tổ chức, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm, do vậy,  mục tiêu 24.000 con bò giúp người nghèo biên giới dự kiến sẽ sớm đạt được.

Tận tay trao tặng bò cho bà con, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định, biên giới là "phên dậu" quốc gia, là câu chuyện ngàn đời mà chúng ta thường xuyên nhắc nhở nhau, bà con nơi đây luôn một lòng theo Đảng, bảo vệ từng tấc đất thấm đẫm máu xương của cha ông. Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm đầu tư và triển khai nhiều chương trình xóa đói, giảm nghèo có hiệu quả cho khu vực này. Tuy nhiên, tại hầu hết các xã khu vực biên giới đời sống của người dân vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Trong bối cảnh đó, "Chương trình bò giống giúp người nghèo biên giới" là một sáng kiến hay, một mặt hỗ trợ các hộ  nghèo có "vốn" ban đầu để phát triển kinh tế, từng bước thoát nghèo bền vững, mặt khác sẽ giúp bà con yên tâm bám đất, bám làng để bảo vệ vững chắc biên cương của Tổ quốc".

Cũng nhân dịp này, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel đã trao tặng cho bà con biên giới tỉnh Cao Bằng 2.000 tấn xi măng để láng sân nền và chuồng trại cho gia súc. Đánh giá cao tấm lòng của cán bộ, chiến sĩ với người dân biên giới, Chủ tịch nước mong rằng đây sẽ là mô hình tốt và cần nhân rộng giúp bà con biên giới cải thiện cuộc sống.


Nguồn tin: vtv.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

TIN TỨC TỔNG HỢP

Thông điệp UBND thành phố gửi tới các doanh nghiệp
Thành phố tổ chức gặp mặt, đối thoại với doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh
Chiều buông Phố Cũ
Bế mạc Giải cờ tướng tranh cúp Kỳ Sầm lần thứ nhất năm 2019.
Thông báo các hoạt động thể thao mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 tại TP Cao Bằng

Truyền hình

Thời tiết hằng ngày

      DỰ BÁO THỜI TIẾT         Đêm 26 ngày 27 tháng 3 năm 2019 + Khu vực Bảo Lạc - Bảo Lâm:         Nhiều mây đêm không mưa, sáng sớm có sương mù vài nơi, ngày có lúc giảm mây hửng nắng. Đêm và sáng trời rét.      ...

Văn bản mới

Cao Bằng Portal
UBND TP Cao Bằng
Phòng Giáo dục Thành phố Cao Bằng
Cao Bằng Radio

THỐNG KÊ

  • Đang truy cập: 10
  • Khách viếng thăm: 9
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 432
  • Tháng hiện tại: 79636
  • Tổng lượt truy cập: 7769797


NHÀ TÀI TRỢ