Công bố phát sóng truyền hình Cao Bằng trên vệ tinh Vinasat 1

Đăng lúc: Chủ nhật - 04/10/2015 21:30 - Người đăng bài viết: VS
Ngày 3/10, Đài PT-TH Cao Bằng tổ chức lễ công bố phát sóng kênh truyền hình CRTV lên vệ tinh Vinasat 1. Dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnhh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo Tổng Công ty Truyền thông đa phương tiện VTC và một số Đài PT-TH các tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo ấn nút chính thức phát sóng quảng bá kênh truyền hình Cao Bằng trên vệ tinh Vinasat 1.
 
Cách đây 30 năm, Đài PT-TH Cao Bằng bắt đầu tiếp sóng Đài Truyền hình Việt Nam, từ đó đến nay, với sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ làm công tác phát thanh, truyền hình, đã từng bước nâng diện phủ sóng từ 50% lên 90% dân cư được xem truyền hình. Năm 2015, ngay sau khi được UBND tỉnh ký quyết định số 153 thông qua Đề án phát sóng quảng bá trên truyền hình Cao Bằng lên vệ tinh Vinasat, Đài PT-TH Cao Bằng đã tập trung nâng cao chất lượng chương trình sau khi phát sóng  trên vệ tinh.

Hiện nay, Đài PT-TH Cao Bằng đã phát sóng chương trình truyền hình tối thiểu 15 giờ/ngày, với nhiều nội dung phong phú, đảm bảo điều kiện về thời lượng phát sóng vệ tinh, trong đó, chủ động tăng thời lượng nội dung chương trình tự sản xuất chương trình từ 3 giờ lên 6 giờ một ngày. Song song với việc quan tâm nâng cao thời lượng, chất lượng nội dung tuyên truyền, Đài còn đầu tư trang thiết bị phục vụ nhiệm vụ quan trọng này như: lắp đặt và đưa vào sử dụng hệ thống phát sóng tự động; xây dựng và đưa vào hoạt động trang Web của Đài PT-TH Cao Bằng. Sau thời gian triển khai, tháng 7/2015, Đài PT-TH Cao Bằng đã tiến hành phát sóng thử nghiệm và điều chỉnh các thông số kỹ thuật. Với sự hỗ trợ của Tổng Công ty truyền thông Đa phương tiện VTC, Bộ Thông tin và Truyền thông, qua  gần 3 tháng thử nghiệm trên vệ tinh Vinasat 1, sóng của Đài PT-TH Cao Bằng có chất lượng hình ảnh, âm thanh ổn định, đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật.

Dù còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực, nhưng để đảm bảo đưa kênh truyền hình lên vệ tinh theo đúng kế hoạch, Đài đã chủ động học tập kinh nghiệm ở các đài trong khu vực; đảm bảo kênh sóng của Truyền hình Cao Bằng từng bước nâng cao chất lượng, đổi mới chương trình, các hình thức truyền tải thông tin trên tất cả các lĩnh vực đời sống văn hóa, đáp ứng được nhu cầu của công chúng khán giả.

Khi Đài PT-TH Cao Bằng phát sóng trên vệ tinh Vinasat 1 thì toàn bộ các chảo thu do người dân tự lắp ở vùng sâu, vùng xa trong cả nước đều có thể bắt được khoảng 100 kênh tín hiệu phát thanh, truyền hình, trong  đó có kênh Đài Cao Bằng. Điều đó đã giải quyết cơ bản việc phủ sóng truyền hình theo chương trình mục tiêu Quốc gia. Việc phát sóng quảng bá kênh Truyền hình Cao Bằng trên vệ tinh sẽ mang  lại hiệu quả cao, là tiền đề để đưa kênh Truyền hình Cao Bằng vào các mạng truyền hình cáp ở các tỉnh, thành phố trên toàn quốc và quốc tế. Bên cạch đó, còn góp phần quảng bá hình ảnh của địa phương, thu hút đầu tư vào Cao Bằng, thúc đẩy kinh tế, xã hội của tỉnh hội nhập và phát triển ngày càng sâu rộng.


Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương những cố gắng của tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, phát thanh viên, kỹ thuật viên của Đài PT-TH Cao Bằng trong thời gian qua. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Việc Đài PT-TH tỉnh phát sóng vệ tinh là một sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng, là niềm vui chung của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh, đồng thời là mốc son đánh dấu bước phát triển mới trong sự nghiệp phát thanh truyền hình và hoạt động báo chí của địa phương. Để kênh Truyền hình Cao Bằng trên vệ tinh phát huy hiệu quả, thu hút sự quan tâm, theo dõi của đông đảo khán thính giả và là một kênh thông tin quan trọng của tỉnh trong lãnh đạo điều hành, phát triển kinh tế - xã hội, Đài PT-TH tỉnh cần tiếp tục làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, bám sát các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đi vào cuộc sống; kịp thời phản ánh sinh động quá trình đổi mới đang diễn ra tại địa phương. Góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho nhân dân các dân tộc trong tỉnh; đáp ứng yêu cầu giới thiệu, quảng bá hình ảnh nhân dân các dân tộc của tỉnh Cao Bằng, thu hút đầu tư nước ngoài, mở rộng giao lưu văn hóa, thúc đẩy đầu tư hội nhập và phát triển KT - XH của tỉnh. 

Tại lễ công bố, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đại diện các sở, ngành và lãnh đạo Đài PT-TH đã ấn nút, chính thức đưa sóng Truyền hình Cao Bằng lên vệ tinh Vinasat 1, đánh dấu bước phát triển quan trọng của sự nghiệp PT-TH Cao Bằng.


Nguồn tin: Đài PTTH Cao Bằng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

TIN TỨC TỔNG HỢP

Cảnh báo mưa lớn, sạt lở đất trên địa bàn tỉnh Cao Bằng
Sẵn sàng cho Triển lãm Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu trong cộng đồng ASEAN
Thành phố đạt giải nhất toàn đoàn tại Đại hội TDTT Tỉnh Cao Bằng lần thứ VIII
Trận mưa, lốc ngày 14/6/2018 tại TP ước thiệt hại trên 95,8 triệu đồng
Thông báo Lễ hội truyền thống chùa Phố Cũ Xuân Mậu Tuất năm 2018

Truyền hình

Thời tiết hằng ngày

      DỰ BÁO THỜI TIẾT               Đêm 21 ngày 22 tháng 9 năm 2018   + Khu vực Bảo Lạc - Bảo Lâm:         Mây thay đổi đến ít mây. Đêm không mưa, sáng sớm có sương mù vài nơi, ngày trời nắng.    ...

Văn bản mới

Cao Bằng Portal
UBND TP Cao Bằng
Phòng Giáo dục Thành phố Cao Bằng
Cao Bằng Radio

THỐNG KÊ

  • Đang truy cập: 43
  • Khách viếng thăm: 36
  • Máy chủ tìm kiếm: 7
  • Hôm nay: 2288
  • Tháng hiện tại: 95886
  • Tổng lượt truy cập: 7224042


NHÀ TÀI TRỢ