Dịch châu chấu bùng phát, đe dọa mùa màng ở Cao Bằng

Đăng lúc: Thứ sáu - 11/04/2014 20:52 - Người đăng bài viết: VS
Từ đầu tháng 4/2014, Cao Bằng phát hiện nhiều ổ dịch châu chấu tại hai huyện Hòa An và Thông Nông.


Tại huyện Hòa An, có 11/21 xã, thị trấn xuất hiện dịch châu chấu; còn tại huyện Thông Nông, ổ châu chấu đã xuất hiện ở 7/11 xã, thị trấn. 

Qua kiểm tra của cơ quan chức năng huyện cho thấy, đàn châu chấu có số lượng tương đối lớn, tập trung chủ yếu dọc theo các bờ sông, bờ suối với mật độ phổ biến 200-300 con/m2, nơi nhiều nhất từ 1.000-1.500 con/m2. 

Tại huyện Thông Nông, đàn châu chấu đã gây hại 12ha ở ven sông suối, bờ rẫy; lác đác xuất hiện một số con tấn công sang ngô, lúa. 

Ngay sau khi phát hiện ổ dịch, Ủy ban Nhân dân các huyện đã nhanh chóng thành lập ban chỉ đạo phòng trừ ổ dịch châu chấu trên địa bàn, đồng thời phân công nhiệm vụ cho các phòng, ban chuyên môn, như: Phòng Nông nghiệp, Trạm Khuyến nông - Khuyến lâm, Trạm Bảo vệ thực vật thường xuyên cử cán bộ xuống cơ sở kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng trừ. 

Các xã, thị trấn nơi có dịch tập trung, tổ chức huy động các nguồn lực để phòng trừ các ổ dịch châu chấu với các loại thuốc đặc hiệu để phun, như: Wavotox 100cc, Oifatox 90cc... trên toàn bộ khu vực đang có ổ dịch. Ngoài ra, các đơn vị tiếp tục tăng cường kiểm tra cây, cỏ dại ven sông, suối và cây trồng, kể cả những nơi đã phun thuốc phòng trừ, phát hiện sớm các ổ dịch non, không để châu chấu kịp phá hoại sang hoa màu và lây lan sang vùng khác.

Nguồn tin: vietnamplus.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

TIN TỨC TỔNG HỢP

Truyền hình

Thời tiết hằng ngày

      DỰ BÁO THỜI TIẾT               Đêm 19 ngày 20 tháng 7 năm 2018   + Khu vực Bảo Lạc - Bảo Lâm:           Đêm và sáng nhiều mây có mưa, mưa rào và dông ở nhiều nơi, ngày trời nắng.    ...

Văn bản mới

Cao Bằng Portal
UBND TP Cao Bằng
Phòng Giáo dục Thành phố Cao Bằng
Cao Bằng Radio

THỐNG KÊ

  • Đang truy cập: 18
  • Khách viếng thăm: 16
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 1154
  • Tháng hiện tại: 73084
  • Tổng lượt truy cập: 6981937


NHÀ TÀI TRỢ