Lấy ý kiến mẫu Huy hiệu "Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Cao Bằng".

Đăng lúc: Thứ năm - 10/08/2017 15:01 - Người đăng bài viết: VS
Thực hiện Công văn số 1455/SNV-BTĐKT ngày 24/7/2017 của Sỏ Nội vụ tỉnh Cao Bằng về việc tuyên truyền lấy ý kiến mẫu Huy hiệu "Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Cao Bằng". Đài Truyền thanh - Truyền hình thành phố đăng tải toàn bộ nội dung và mẫu Huy hiệu để tuyên truyền đến người dân biết và tham gia ý kiến.

Căn cứ Nghị quyết số 38/NQ-HĐND ngày 11 tháng 12 năm 2014 của Hội đồng nhân dân tỉnh Cao Bằng về Chương trình xây dựng Nghị quyết năm 2015, trong đó có Nghị quyết của Hội đồng nhân dân quy định tặng Huy hiệu cho cá nhân có đóng góp vào quá trình phát triển của tỉnh Cao Bằng.

Để chuẩn bị hiện vật Huy hiệu của tỉnh Cao Bằng, Ủy ban nhân dân tỉnh đã tổ chức thiết kế mẫu Huy hiệu tỉnh Cao Bằng với sự tham gia của các tác giả, nhóm tác giả chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp trong và ngoài tỉnh, đội ngũ họa sĩ của Chi hội Mĩ thuật thuộc Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Cao Bằng.

Qua 02 đợt tổ chức thiết kế, Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng đã lựa chọn 01 mẫu xuất sắc nhất để sử dụng là Huy hiệu tỉnh Cao Bằng.

Để việc lựa chọn được thực hiện đúng qui trình, đảm bảo tính khách quan và đúng quy định pháp luật, tránh tranh chấp về quyền tác giả, Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng giới thiệu mẫu mã số 225D để lấy ý kiến rộng rãi trong nhân dân.

Thời gian thực hiện: Từ ngày 24/07/2017 đến hết ngày 24/10/2017.

Sau đây là mẫu Huy hiệu "Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Cao Bằng".
 

Thuyết minh ý tưởng:

Bố cục huy hiệu hình tròn chia làm hai phần: Gồm chữ và hình ảnh. Bên trong là sự kết hợp giữa hình tượng núi Các Mác và hình tượng danh lam thắng cảnh thác Bản Giốc nổi tiếng, thêm vào đó là hình ảnh sông núi, non nước, đô thị của tỉnh Cao Bằng. Nói đến Cao Bằng, ai ai cũng nghĩ ngay đến những địa danh lịch sử và du lịch nổi tiếng đó là Khu di tích quốc gia đặc biệt Pác Bó và thác Bản Giốc cũng như con người Cao Bằng thân thiện, mến khách.

Hình tượng núi Các Mác nơi cội nguồn cách mạng Việt Nam với màu xanh tràm đặc trưng của miền núi gắn liền với màu sắc cơ bản, đặc thù của các dân tộc Cao Bằng. Núi có hình tháp tạo thế vững chắc cho bố cục chung đồng thời thể hiện lòng tin, niềm tin của nhân dân các dân tộc Cao Bằng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước làm cho Cao Bằng trở thành điểm du lịch về cội nguồn cách mạng nổi tiếng trong cả nước và bạn bè Quốc tế. Hình tượng ngọn núi cao nhưng trên đỉnh lại bằng, thể hiện cao mà bằng là tỉnh Cao Bằng.

Bên phải là hình tượng thác Bản Giốc dựa trên hình ảnh logo của tỉnh Cao Bằng dịp kỷ niệm 510 năm thành lập tỉnh, nhưng được thiết kế theo góc nhìn khác tạo thế hút sâu làm mở rộng không gian, là địa điểm du lịch thiên nhiên nổi tiếng là không thể thiếu với du khách khi đến Cao Bằng. Màu xanh tím gợi sự êm ả nói lên mong muốn một cuộc sống hòa bình, hạnh phúc của nhân dân các dân tộc Cao Bằng.

Hình tượng khu đô thị được bao bọc bởi dòng sông êm đềm dưới bóng những ngọn núi nói lên cảnh đẹp nên thơ vốn có của non nước Cao Bằng và sự phát triển về công nghiệp, nông nghiệp, thương mại và du lịch.

Vị trí trang trọng là hình ảnh Bầu trời với màu cờ đỏ sao vàng khẳng định truyền thống cách mạng, tình đoàn kết gắn bó của nhân dân các dân tộc Cao Bằng dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, luôn quan tâm lãnh đạo và chỉ đạo nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng phát huy truyền thống cách mạng, truyền thống yêu nước, đoàn kết xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển, giàu mạnh. Các mảng màu trắng thể hiện không gian xa dần gợi chiều sâu không gian.

Phần bên ngoài của huy hiệu là dòng chữ: “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Cao Bằng” với kiểu chữ đứng đậm, trang trọng với màu đỏ nổi bật trên nền trắng, kết hợp với hoa văn dân tộc bao quanh các hình ảnh tạo nên thế vững chắc, chặt chẽ cho bố cục chung của huy hiệu.

Màu chủ đạo của huy hiệu là màu đỏ - màu cờ Việt Nam kết hợp với màu xanh tràm nói lên truyền thống cách mạng, ý chí quật cường, tinh thần đoàn kết gắn bó, sự mạnh mẽ của nhân dân các dân tộc Cao Bằng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển.

Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng trân trọng cảm ơn và rất mong nhận được các ý kiến góp ý.

Các ý kiến góp ý xin gửi về:

Ban Thi đua - Khen thưởng - Sở Nội vụ tỉnh Cao Bằng

 

Địa chỉ: Số 34, Phố Đàm Quang Trung, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng; hoặc qua hộp thư điện tử: Bantdktcb@gmail.com hoặc  thiduakhenthuong.snv@caobang.gov.vn".


Nguồn tin: sonoivu.caobang.gov.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Truyền hình

Thời tiết hằng ngày

      DỰ BÁO THỜI TIẾT
                      TIN GIÓ MÙA ĐÔNG BẮC
 
     Hiện nay (16/11): Bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam.
     Dự báo: Gần sáng ngày mai (17/11), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng yếu đến thời tiết các các địa phương trong tỉnh, khoảng đêm (18/11) sẽ được tăng cường mạnh hơn. Gây ra mưa, mưa rào ở nhiều nơi và có nơi có dông. Từ ngày mai, thời tiết các địa phương trong tỉnh trời chuyển rét vào đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến: 15-17 o C. Từ ngày 19/11 các nơi
trời rét.
 
              Đêm 16 ngày 17 tháng 11 năm 2018
 
+ Khu vực Bảo Lạc - Bảo Lâm: 
        Nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa rào nhẹ ở vài nơi, ngày có lúc giảm mây trời hửng nắng.
                 Nhiệt độ thấp nhất:   20  -  22°C.
                 Nhiệt độ cao nhất  :   26  -  28oC..

+ Khu vực Nguyên Bình và các huyện phía 
Đông: 
        
 Nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa rào nhẹ ở vài nơi, ngày có lúc giảm mây trời hửng nắng. Đêm và sáng trời lạnh.
                 Nhiệt độ thấp nhất:    17  -  19°C.
                 Nhiệt độ cao nhất  :    24  -  26°C.
 
+ Khu vực Thành phố Cao Bằng: 

          Nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa rào nhẹ ở vài nơi, ngày có lúc giảm mây trời hửng nắng.
               Gió: Đông Nam cấp 2.
                   Nhiệt độ thấp nhất:   20  -  22°C.
                   Nhiệt độ cao nhất  :   25  -  27°C.
 
            

            ( Trung tâm KTTV Cao Bằng cung cấp) 

 

Văn bản mới

Cao Bằng Portal
UBND TP Cao Bằng
Phòng Giáo dục Thành phố Cao Bằng
Cao Bằng Radio

THỐNG KÊ

  • Đang truy cập: 12
  • Hôm nay: 2793
  • Tháng hiện tại: 51085
  • Tổng lượt truy cập: 7408934


NHÀ TÀI TRỢ