Nơi thắm đượm nghĩa tình

Đăng lúc: Thứ hai - 13/10/2014 19:45 - Người đăng bài viết: VS
Nhận được giấy mời của Thành ủy, các đồng chí cán bộ thuộc diện Tỉnh ủy quản lý được cử tham gia đợt điều dưỡng đợt thứ 9 tại Nhà điều dưỡng Mỏ Muối, phường Tân Giang rất phấn khởi. Bởi lẽ, đây là sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với các đối tượng chính sách đã nghỉ hưu.

Các đồng chí nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thành ủy đã nghỉ chế độ tham gia đợt điều dưỡng thứ 9 tại Nhà điều dưỡng Mỏ Muối.

Có mặt tại khu điều dưỡng đợt này có 28 đồng chí nguyên là Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thành ủy đã về nghỉ chế độ, trong đó, có 13 đồng chí ở Thành phố; 15 đồng chí đến từ 3 huyện Thông Nông, Hà Quảng, Hạ Lang. Lần đầu tiên được tham dự, tôi có cảm xúc rất hồi hộp nên đến địa điểm tập kết khá sớm, bản thân nghĩ mình đến sớm hơn cả, thế nhưng khi đến mới hay các đồng chí từ huyện ra còn có mặt trước tôi

Ban quản lý Nhà điều dưỡng Mỏ Muối đã xây dựng kế hoạch cho đợt điều dưỡng và bố trí cán bộ tiếp đón chúng tôi với thái độ ân cần, ấm áp và chu đáo. Vì vậy, dẫu có đi đường xa, nhưng dường như ai trong chúng tôi cũng quên hết mệt nhọc, vui vẻ, nhanh nhẹn hơn thường ngày. Trong đoàn điều dưỡng lần này chủ yếu là các đồng chí nguyên là Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thành ủy, giữ các chức danh Bí thư, Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, UBND, trưởng các đoàn thể, lực lượng vũ trang của tỉnh. Hầu hết các đồng chí từ 70 đến ngoài 80 tuổi, chỉ có tôi và vài ba đồng chí còn lại ngoài 60 tuổi. Trải qua quá trình công tác, cống hiến, xây dựng gia đình, quê hương, mỗi người một vẻ, nhưng cái chung nhất giữa chúng tôi là mái đầu đã bạc trắng, tất cả đều thành ông, thành bà, thành cụ.

 Khác với ngày thường, hôm nay, Nhà điều dưỡng rộn ràng, náo nức hẳn lên, không mấy ai gọi nhau đồng chí mà thân mật gọi là ông, bà - niềm hoan hỷ sau bao năm phấn đấu làm việc cho đất nước, quê hương và cho chính mình. Họ gặp nhau mừng mừng, tủi tủi, có cụ nước mắt rơm rớm, lưng tròng sau khi hỏi thăm mới biết bạn bè mấy lần trước cùng đi điều dưỡng nay đã khuất núi. Qua tâm sự, tôi mới biết các ông, bà, các cụ từ khi nghỉ hưu trở về quê nhà vẫn phát huy truyền thống người cán bộ của Đảng, gương mẫu tích cực tham gia công tác địa phương xóm, xã. Nhiều ông, bà đã trở thành cán bộ nguồn cơ sở, là Bí thư chi bộ tổ, thôn xóm hay Tổ trưởng, Trưởng xóm với tinh thần trách nhiệm cao, được bà con lối xóm tin yêu. Trong gia đình, họ luôn là bậc cha, ông gương mẫu, sống có đạo lý cho con cháu học tập và noi theo.

Đồng chí Đàm Văn Dược, Giám đốc Nhà điều dưỡng Mỏ Muối chia sẻ: Thấu hiểu được tâm tư, tình cảm của các bác khi đến điều dưỡng tại đơn vị, Ban lãnh đạo, các y, bác sĩ chuyên môn Nhà điều dưỡng đã trực tiếp gặp các bác, thông báo chương trình đợt điều dưỡng và hứa quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong bối cảnh Nhà điều dưỡng đã xuống cấp sau thời gian dài hoạt động. Hiện tại các công trình công cộng đã xuống cấp, đòi hỏi cấp có thẩm quyền xem xét, kịp thời nâng cấp sửa chữa.

Chia sẻ với khó khăn với Ban lãnh đạo, các y, bác sĩ chuyên môn Nhà điều dưỡng, chúng tôi ai nấy đều thông cảm, hết mình hợp tác với Ban điều hành Nhà điều dưỡng. Có cụ trong đoàn đã tâm sự: Dù cơ sở vật chất khó khăn, xuống cấp nhưng bù lại nơi đây lại có những tấm lòng "vàng" nhân ái tận tình, thái độ, ý thức phục vụ trách nhiệm cao, ngay từ buổi đầu gặp gỡ, giữa chúng tôi không còn phân biệt đâu là khách, đâu là chủ mà gắn kết thân tình. 

Công tác điều dưỡng diễn ra suôn sẻ từng ngày. Có cụ tuổi cao song được đảm bảo ngủ nghỉ, thuốc men đúng giờ nên tâm hồn thư thái, sức khỏe phục hồi, yêu đời, yêu cuộc sống. Tôi đã gặp nhiều cụ sáng, trưa, chiều, tối, gặp nhau là cười, nói, dành thời gian hàn huyên, trao đổi với nhau về tuổi già, cuộc sống, gia đình, con cháu... Đặc biệt, trong đợt điều dưỡng lần này, chúng tôi được đi tham quan 3 ngày tại thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Đoàn đã đến thăm Trà Cổ. Khi đặt chân tới nơi này, ai trong chúng tôi cũng có tâm trạng. Trời Thu nắng nóng, đi bộ nặng nề, song ai nấy đều rất vui vẻ, các cụ cùng chụp ảnh lưu niệm cạnh cột mốc 0 số, đầu mút của chiều dài 3.260 km đường bờ biển Việt Nam, chụp ảnh trước Vương Miện của bà Âu Cơ, hình ảnh quy tụ văn hóa truyền thống Việt Nam với 54 dân tộc anh em - công trình văn hóa, nghệ thuật đặc sắc, là biểu tượng trường tồn bất diệt của truyền thuyết khởi thủy Lạc Long Quân - Âu Cơ, nơi chia tay 50 người con lên rừng, 50 người con xuống biển. Vương Miện, cột mốc là bằng chứng vĩ đại khẳng định chủ quyền an ninh quốc gia của dân tộc, niềm tự hào của mỗi con dân Việt Nam. Bác Nguyễn Hữu Thành, nguyên Chủ tịch UBND thị xã Cao Bằng tâm sự: Chuyến đi này thật ý nghĩa, chuyến đi thật vui vẻ, an toàn, khỏe mạnh.

Tổng kết đợt điều dưỡng 10 ngày có tới 56% các ông, bà, các cụ đều tăng cân, tinh thần các cụ được cải thiện rõ rệt. Đợt điều dưỡng đã làm cho các cụ khỏe lên cả thể chất và tinh thần. Kết thúc đợt thứ 9 điều dưỡng, ai cũng vui mừng, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm phục vụ của Ban Giám đốc, cán bộ, nhân viên Nhà điều dưỡng. Mong muốn Tỉnh ủy và các đồng chí lãnh đạo tỉnh tiếp tục quan tâm tạo điều kiện để Nhà điều dưỡng kịp thời nâng cấp, cải tạo một cách đồng bộ, tăng thời gian tham quan từ 3 - 5 ngày, tăng kinh phí điều dưỡng phù hợp tình hình hiện nay.


Nguồn tin: baocaobang.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Truyền hình

Thời tiết hằng ngày

                  DỰ BÁO THỜI TIẾT
                          TIN MƯA LỚN DIỆN RỘNG
VÀ CẢNH BÁO LỐC, SÉT, GIÓ GIẬT MẠNH Ở VÙNG NÚI BỨC BỘ

      Hiện nay (23/7), Rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23-26 độ vĩ Bắc bị nén kết hợp với xoáy thấp hoạt động đến độ cao 5000m.
     Dự báo: Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp phân tích trên. Nên trong đêm nay và ngày mai (24/7), các địa phương trong tỉnh có mưa rào và rải rác có dông, có nơi có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 40-70mm, có nơi trên 80mm).
     Cảnh báo: Đợt mưa này có khả năng kéo dài đến ngày 25/7(mưa lớn tập trung vào đêm và sáng sớm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
      Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.
 
                Đêm 23 ngày 24 tháng 7 năm 2019

+ Khu vực Bảo Lạc - Bảo Lâm:
        Đêm nhiều mây có mưa, mưa vừa có nơi mưa to và dông. Ngày giảm mây trời nắng
                   Nhiệt độ thấp nhất:  23 -  25oC.
                   Nhiệt độ cao nhất:    31 -  33oC.
 
+ Khu vực Nguyên Bình và Các huyện Phía Đông
        
Nhiều mây có mưa, mưa vừa có nơi mưa to và dông, ngày có lúc giảm mây trời nắng.
                   Nhiệt độ thấp nhất:  21  -  23oC.
                   Nhiệt độ cao nhất:    28  -  30oC.

+Khu vực Thành phố Cao Bằng:

      Nhiều mây đêm và sáng có mưa vừa, mưa to và dông. Ngày giảm mây trời nắng.
            Gió: Đông Nam cấp 2.
                     Nhiệt độ thấp nhất:   23 -  25oC.
                     Nhiệt độ cao nhất:     31 -  33oC.


                 
            

            ( Trung tâm KTTV Cao Bằng cung cấp) 

 

Văn bản mới

Cao Bằng Portal
UBND TP Cao Bằng
Phòng Giáo dục Thành phố Cao Bằng
Cao Bằng Radio

THỐNG KÊ

  • Đang truy cập: 19
  • Hôm nay: 715
  • Tháng hiện tại: 74495
  • Tổng lượt truy cập: 8144950


NHÀ TÀI TRỢ