Phường Đề Thám: Xử phạt 13 trường hợp không đeo khẩu tra khi ra đường và tại nơi công cộng

Đăng lúc: Thứ hai - 24/08/2020 23:57 - Người đăng bài viết: An Bang
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh và Công văn số 1644/ UBND-YT ngày 17/8/2020 của UBND thành phố V/v tổ chức ra quân tuyên truyền, xử lý vi phạm trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. UBND phường Đề Thám đã tổ chức tổ kiểm tra việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch trên địa bàn.
        Qua hơn 03 ngày ra quân tuyên truyền, nhắc nhở và kiểm tra cho thấy đa phần người dân đã chấp hành tốt các quy định về phòng chống dịch như đeo khẩu trang khi ra đường và tại nơi công cộng; Các cơ sở kinh doanh, siêu thị, bến xe đã thực hiện việc trang bị nước sát khuẩn, yêu cầu người dân đeo khẩu trang khi vào mau bán tại siêu thị, chợ và tham gia giao thông. Song vẫn còn một bộ phận người dân ý thức chưa cao, có biểu hiện của việc chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tổ kiểm tra của UBND phường Đề Thám kiểm tra tại Cổng trường Cao đẳng sư phạm tỉnh
 
       Kiểm tra tại khu vực cổng trường Cao đẳng sư phạm tỉnh, nơi có nhiều học viên, sinh viên đang theo học tại đây, Tổ công tác của UBND phường Đề Thám đã nhắc nhở, kiểm tra và tiến hành xử phạt 13 trường hợp không chấp hành việc đeo khẩu trang khi ra đường và tại các nơi công cộng, với mức xử phạt 200 nghìn đồng/ 1 trường hợp. Hiện tất cả các trường hợp bị xử phạt đã ý thức được việc làm chưa đúng quy định của mình và chấp hành việc nộp phạt, cam kết không tái phạm.
 
      Được biết, ngoài công tác kiểm tra tại các khu dân cư và nơi công cộng trên địa bàn, UBND phường Đề Thám đã cung cấp các file âm thanh có nội dung tuyên truyền, yêu cầu người dân chấp hành các quy định về công tác phòng chống dịch Covid-19 và các mức xử phạt nếu tổ chức, cá nhân cố tình vi phạm nhằm giúp người dân chấp hành nghiêm các quy định và nhắc nhở cùng thực hiện các biện pháp phòng dịch, sớm đẩy lùi đại dịch Covid-19. 
Tác giả bài viết: Bùi Toàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Truyền hình

Thời tiết hằng ngày

                   DỰ BÁO THỜI TIẾT             (Đêm 27 ngày 28 tháng 11 năm 2020)   + Khu vực Bảo Lạc - Bảo Lâm:         Nhiều mây không mưa. Ngày giảm mây trời nắng. Đêm và...

Văn bản mới

THỐNG KÊ

  • Đang truy cập: 10
  • Khách viếng thăm: 7
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 2586
  • Tháng hiện tại: 66211
  • Tổng lượt truy cập: 9515792