TP Cao Bằng nâng cao chất lượng huấn luyện dân quân

Đăng lúc: Thứ ba - 08/07/2014 22:10 - Người đăng bài viết: VS
Dưới cái nắng bỏng rát của những ngày đầu mùa hạ, với tinh thần "vượt nắng, thắng mưa, say sưa luyện tập" 60 chiến sĩ dân quân năm thứ nhất thuộc 11 xã, phường trên địa bàn thành phố vẫn hăng say luyện tập.

Dù còn nhiều bỡ ngỡ từ việc chấp hành các quy định, kỷ luật của quân đội đến việc học tập làm quen với những kiến thức cơ bản về chính trị - quân sự, song đây là dịp để anh em được làm quen với môi trường quân đội, chiến sĩ dân quân các xã, phường được cọ xát học tập lẫn nhau, nắm vững đường lối quân sự quốc phòng của Đảng, có nhận thức sâu sắc hơn về chức năng nhiệm vụ của lực lượng dân quân đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc, từ đó tạo được khí thế thi đua sôi nổi ngay từ ngày đầu ra quân huấn luyện.
Vừa hoàn thành xong nội dung kiểm tra ném lựu đạn xa trúng hướng, vội lau những giọt mồ hôi còn trên má, anh Đào Ngọc Giáp chiến sĩ dân quân phường Tân Giang chia sẻ: “Chúng em rất vinh dự và tự hào khi được kết nạp vào lực lượng dân quân, ngày đầu mới luyện tập anh em không tránh khỏi những bỡ ngỡ, song được sự chỉ bảo tận tình của đội ngũ cán bộ giáo viên cũng như sự động viên khích lệ của cấp Uỷ, chính quyền địa phương, chúng em cố gắng hoàn thành tốt nội dung chương trình huấn luyện, nắm chắc kiến thức cơ bản về chính trị - quân sự, nhất là vai trò nhiệm của chiến sĩ dân quân để sau này trở về địa phương phục vụ tốt trong quá trình thực hiện nhiệm vụ ở cơ sở”.
Được biết, để có kết quả cao ngay từ ngày đầu huấn luyện, Đảng uỷ, Ban CHQS Thành phố đã tích cực làm tốt công tác tham mưu cho cấp Uỷ, chính quyền địa phương về nhiệm vụ quân sự quốc phòng nói chung và công tác xây dựng, huấn luyện lực lượng dân quân nói riêng, chỉ đạo cơ quan quân sự các xã phường xây dựng kế hoạch huấn luyện cụ thể, chi tiết theo từng nội dung, vấn đề huấn luyện và chú trọng trong việc tuyển chọn, nắm nguồn kết nạp lực lượng dân quân năm thứ nhất sao cho đảm bảo về số lượng và chất lượng theo đúng quy định.
Trung tá Bế Xuân Tình - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng khẳng định: Trước khi bước vào huấn luyện đơn vị đã tổ chức tập huấn kiến thức quân sự cho đội ngũ cán bộ Ban CHQS các xã, phường, nhằm bổ sung những nội dung mới, nội dung sửa đổi trong công tác huấn luyện, hướng dẫn phương pháp chuẩn bị giáo án, bài giảng, phương pháp giảng bài, hướng dẫn thực hành huấn luyện... Đây được coi là một trong những khâu quan trọng vì có cán bộ giỏi thì mới có đơn vị giỏi và có huấn luyện giỏi mới đảm bảo sẵn sàng chiến đấu và mục tiêu sẵn sàng chiến đấu cao là nhiệm vụ của huấn luyện.
Trong quá trình huấn luyện các đồng chí trong Ban CHQS thành phố thường xuyên cử cán bộ xuống theo dõi, uốn nắn từng động tác, đồng thời bám sát phương châm “Cơ bản, thiết thực, chất lượng”, giáo viên lên lớp hướng dẫn một cách tỉ mỉ từng chi tiết, động tác thực hành…giúp cho các chiến sĩ “sao vuông” nhanh chóng nắm bắt được những kiến thức, thuần thục động tác cơ bản như: Tháo, lắp súng và thực hành thuần thục những động tác của kỹ thuật bắn tiểu liên AK bài 1, chiến thuật, điều lệnh đội ngũ, ném lựu đạn xa trúng hướng, kỹ thuật băng bó cứu thương ...
Cùng với đó đơn vị còn làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, gắn chặt huấn luyện chiến đấu, giáo dục chính trị với rèn luyện kỷ luật, xây dựng cho cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, nắm vững kiến thức đường lối quân sự quốc phòng của đảng, đồng thời chấp hành tốt chủ trương chính sách của đảng pháp luật của nhà nước. Nhất là sau khi hoàn thành đợt huấn luyện trở về địa phương đây sẽ là lực lượng nòng cốt đi đầu trong mọi phong trào vận động quần chúng, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác quốc phòng - quân sự địa phương ở cơ sở góp phần giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội.

Nguồn tin: qk1.qdnd.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Truyền hình

Thời tiết hằng ngày

      DỰ BÁO THỜI TIẾT
     TIN KHÔNG KHÍ LẠNH TĂNG CƯỜNG VÀ RÉT
 
      Đêm qua và sáng nay (11/12): Không khí lạnh tăng cường đã ảnh hưởng đến các địa phương trong tỉnh gây mưa, mưa nhỏ ở nhiều nơi.
     Dự báo: Đêm nay và ngày mai (12/12), không khí lạnh tiếp tục được tăng cường kết hợp với hội tụ gió trên cao nên thời tiết có mưa, mưa nhỏ ở nhiều nơi. Trời rét hại. Đợt rét đậm, rét hại này có khả năng kéo dài đến ngày 14 với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 7 – 9 0 C.
 
               Đêm 11 ngày 12 tháng 12 năm 2018
 
+ Khu vực Bảo Lạc - Bảo Lâm: 
        Nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ ở nhiều nơi, trời rét hại.
                 Nhiệt độ thấp nhất:   09  -  11°C.
                 Nhiệt độ cao nhất  :   12  -  14oC..

+ Khu vực Nguyên Bình và các huyện phía 
Đông: 
        
Nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ ở nhiều nơi, trời rét hại.
                 Nhiệt độ thấp nhất:    06  -  08C.
                 Nhiệt độ cao nhất  :    09  -  11°C.
 
+ Khu vực Thành phố Cao Bằng: 

       Nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ ở nhiều nơi, trời rét hại.
               Gió: Nhẹ.
                   Nhiệt độ thấp nhất:   08  -  10°C.
                   Nhiệt độ cao nhất  :   11  -  13°C.
 
            

            ( Trung tâm KTTV Cao Bằng cung cấp) 

 

Văn bản mới

Cao Bằng Portal
UBND TP Cao Bằng
Phòng Giáo dục Thành phố Cao Bằng
Cao Bằng Radio

THỐNG KÊ

  • Đang truy cập: 18
  • Khách viếng thăm: 16
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 1295
  • Tháng hiện tại: 33990
  • Tổng lượt truy cập: 7484060


NHÀ TÀI TRỢ