Tạm dừng các hoạt động trên tuyến phố đi bộ Kim Đồng để phòng, chống dịch Covid-19

Đăng lúc: Thứ năm - 30/07/2020 22:15 - Người đăng bài viết: An Bang
Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID -19 trên địa bàn tỉnh Cao Bằng, UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo các Sở, Ban ngành, đoàn thể của tỉnh và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.
     Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các Sở, Ban ngành, đoàn thể, địa phương:  Đề cao trách nhiệm, triển khai thực hiện nghiêm Lời kêu gọi của Đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư , các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID -19, Bộ Y tế, các Bộ ngành Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, về phòng chống dịch, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, không để dịch bệnh bùng phát trên địa bàn tỉnh, bảo vệ tốt nhất tính mạng và sức khỏe nhân dân. Tiếp tục rà soát  Báo cáo UBND tỉnh ( qua Sở Y tế) các trường hợp đi và trở về từ thành phố Đà Nẵng và các địa phương đang có dịch từ ngày 01/7/2020  đến nay (theo khuyến cáo của Bộ Y tế), để theo dõi phòng chống dịch COVID-19 theo quy định. Yêu cầu các trường hợp trở về từ Đà Nẵng và các địa phương có dịch từ ngày 01/7/2020 đến nay thực hiện cách ly y theo dõi sức khỏe theo hướng dẫn của Sở Y tế; khai báo sức khỏe hằng ngày trên ứng dụng NCOVI, các trường hợp không chấp hành để dịch lây lan ra cộng đồng sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.
         Các Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế, Đài Phát thanh - Truyền hình Cao Bằng, Báo Cao Bằng, UBND các huyện, thành tiếp tục đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về tình hình, diễn biến dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch và khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác, chủ động và tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng, hạn chế tụ tập đông người khi không cần thiết, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn; Tiếp tục triển khai hướng dẫn thực hiện cách ly y tế đối với các trường hợp đi và trở về từ thành phố Đà Nẵng và các địa phương đang có dịch từ ngày 01/7/2020  đến nay theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Sở Công thương tỉnh làm tốt công bảo đảm cung ứng đầy đủ các hàng hóa thiết yếu, các nhu yếu phẩm, thực phẩm, khẩu trang, nước sát khuẩn... không để xảy ra trường hợp thiếu hàng hóa trước mọi tình huống của dịch. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tiếp tục tăng cường kiểm soát chặt khu vực biên giới, đặc biệt là các đường mòn, lối mở, không để các trường hợp xuất, nhập cảnh trái phép vào Việt Nam đi qua địa bàn tỉnh. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì phối hợp với Sở Y tế, UBND các huyện thành phố tiếp tục tiếp tục rà soát, chuẩn bị thêm các địa điểm các ly tập trung, các trang thiết bị thiết yếu sẵn sàng ứng phó trước mọi tình huống của dịch COVID-19.  Sở Giao thông vận tải tỉnh thực hiện tốt các công tác bảo đảm phòng chống dịch COVID-19 trên các phương tiện vận chuyển hành khách đường bộ theo chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải, theo hướng dẫn của ngành y tế. Công an tỉnh tăng cường công tác kiểm tra, rà soát, xử lý người nước ngoài đến cư trú, tạm trú bất hợp pháp trên địa bàn tỉnh. Quản lý chặt chẽ người nước ngoài được phép làm việc, lưu trú trên địa bàn tỉnh đặc biệt tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, trường học, khách sạn, nhà nghỉ,...; Xử lý nghiêm các trường hợp đưa thông tin không đúng, sai sự thật về dịch COVID-19 gây hoang mang trong dư luận. Tăng cường công tác kiểm tra trên các tuyến giao thông, các phương tiện vận chuyển hành khách để kịp thời phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua địa bàn tỉnh Cao Bằng; Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, UBND các huyện, thành phố lên Kế hoạch chi tiết cho các trường hợp xuất hiện thí sinh hoặc giáo viên coi thi có biểu hiện ho, sốt, khó thở; lên phương án dự phòng đối với trường hợp cần thực hiện giãn cách học sinh trong thời gian tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông trước những diến biến mới của dịch..., chuẩn bị nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt, tiến hành phun khử khuẩn phòng thi. Bảo đảm kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông an toàn, khách quan, trung thực, đạt được kết quả cao nhất.
       UBND thành phố Cao Bằng tạm dừng các hoạt động trên tuyến phố đi bộ Kim Đồng vào tối thứ 6 và tối thứ 7 hàng tuần cho đến khi có thông báo mới của UBND tỉnh.

Tác giả bài viết: Bùi Toàn (T/h)
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Truyền hình

Thời tiết hằng ngày

      
            
DỰ BÁO THỜI TIẾT

            (Đêm 27 ngày 28 tháng 10 năm 2020)
 
+ Khu vực Bảo Lạc - Bảo Lâm:  
      Nhiều mây không mưa
. Ngày giảm mây trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh.
             Nhiệt độ thấp nhất :   17  -  19°C
             Nhiệt độ cao nhất   :   28  -  30°C

 + Khu vực Nguyên Bình và các huyện Phía Đông:
  
  
    Nhiều mây không mưa. Ngày giảm mây trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh.
 
             Nhiệt độ thấp nhất :  15 -  17°C
             Nhiệt độ cao nhất  :   24 -  26°C


 + Khu vực Thành phố Cao Bằng:
   
 Nhiều mây không mưa. Ngày giảm mây trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh.
* Gió: Đông bắc cấp 2.
             Nhiệt độ thấp nhất  :    16 - 18 °C
             Nhiệt độ cao nhất    :   26 - 28°C

        ( Trung tâm KTTV Cao Bằng cung cấp) 

 

Văn bản mới

THỐNG KÊ

  • Đang truy cập: 10
  • Hôm nay: 1806
  • Tháng hiện tại: 68199
  • Tổng lượt truy cập: 9441854