Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết nguyên đán 2018

Đăng lúc: Thứ hai - 22/01/2018 09:24 - Người đăng bài viết: VS
UBND tỉnh có Công văn số 28/UBND-NL ngày 8/01/2018 về tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) nông lâm thủy sản trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

     Theo đó, Sở Nông nghiệp và PTNT chỉ đạo các đơn vị chuyên môn tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra điều kiện đảm bảo ATTP đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản, đặc biệt là việc lạm dụng chất cấm, thuốc an thần, kháng sinh trong chăn nuôi, giết mổ, nuôi trồng thủy sản; lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật trong quá trình trồng trọt; sử dụng chất bảo quản trong sơ chế, chế biến, bảo quản thực phẩm nông lâm thủy sản..., xử lý nghiêm các trường họp vi phạm theo quy định của pháp luật. Tiếp nhận kiến nghị, phản ánh của người dân và các tổ chức, cá nhân có liên quan về ATTP; xử lý và thông tin kịp thời các sự cố mất ATTP đối với sản phẩm nông lâm thủy sản; công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng các cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm và sản phẩm thực phẩm nông lâm thủy sản không bảo đảm an toàn.

    UBND các huyện, Thành phố; các sở, ngành: Y tế, Công Thương, Công an chỉ đạo các đơn vị chuyên môn, UBND xã, phường, thị trấn tăng cường triển khai công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn, chú trọng kiểm soát việc sử dụng chất cấm, chất ngoài danh mục cho phép, không rõ nguồn gốc; thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kháng sinh trong trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản; trong giết mổ gia súc, gia cầm; sử dụng hóa chất trong sơ chế, chế biến, bảo quản nông lâm sản. Tuyên truyền, hướng dẫn, giám sát các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh nông sản tuân thủ các quy định đảm bảo vệ sinh, ATTP; hướng dẫn người dân nhận biết sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, sản phấm đã được kiểm soát và chứng nhận ATTP; đẩy mạnh công tác giới thiệu, quảng bá sản phẩm an toàn, địa chỉ bán hàng an toàn để người tiêu dùng biết, lựa chọn. Kiểm tra, thanh tra đột xuất về ATTP đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phấm nông sản có nguy cơ cao, tiêu thụ nhiều trong dịp tết (thịt, giò chả, thủy sản, rau, quả...); các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm.... Xử lý nghiêm các trường họp vi phạm theo quy định của pháp luật.
    Các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh phối hợp với UBND các huyện, Thành phố và các cơ quan chuyên môn tăng cường thông tin tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về đảm bảo ATTP. Thông tin kịp thời, chính xác về kết quả thanh tra, kiếm tra ATTP; các địa chỉ tin cậy trong sản xuất, cung ứng sản phẩm an toàn trên địa bàn tỉnh và phê phán các vi phạm về ATTP.

Tác giả bài viết: PV Tổng hợp
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

TIN TỨC TỔNG HỢP

Thông điệp UBND thành phố gửi tới các doanh nghiệp
Thành phố tổ chức gặp mặt, đối thoại với doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh
Chiều buông Phố Cũ
Bế mạc Giải cờ tướng tranh cúp Kỳ Sầm lần thứ nhất năm 2019.
Thông báo các hoạt động thể thao mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 tại TP Cao Bằng

Truyền hình

Thời tiết hằng ngày

      DỰ BÁO THỜI TIẾT  CẢNH BÁO MƯA DÔNG TRÊN KHU VỰC CAO BẰNG        Hiện nay: Qua theo dõi ảnh mây vệ tinh cho thấy khu vực phía Tây Cao Bằng, có những đám mây đối lưu phát triển mạnh gây mưa, mưa rào và dông.      Cảnh báo: Trong...

Văn bản mới

Cao Bằng Portal
UBND TP Cao Bằng
Phòng Giáo dục Thành phố Cao Bằng
Cao Bằng Radio

THỐNG KÊ

  • Đang truy cập: 29
  • Hôm nay: 332
  • Tháng hiện tại: 76528
  • Tổng lượt truy cập: 7860488


NHÀ TÀI TRỢ