Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết nguyên đán 2018

Đăng lúc: Thứ hai - 22/01/2018 09:24 - Người đăng bài viết: VS
UBND tỉnh có Công văn số 28/UBND-NL ngày 8/01/2018 về tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) nông lâm thủy sản trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

     Theo đó, Sở Nông nghiệp và PTNT chỉ đạo các đơn vị chuyên môn tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra điều kiện đảm bảo ATTP đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản, đặc biệt là việc lạm dụng chất cấm, thuốc an thần, kháng sinh trong chăn nuôi, giết mổ, nuôi trồng thủy sản; lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật trong quá trình trồng trọt; sử dụng chất bảo quản trong sơ chế, chế biến, bảo quản thực phẩm nông lâm thủy sản..., xử lý nghiêm các trường họp vi phạm theo quy định của pháp luật. Tiếp nhận kiến nghị, phản ánh của người dân và các tổ chức, cá nhân có liên quan về ATTP; xử lý và thông tin kịp thời các sự cố mất ATTP đối với sản phẩm nông lâm thủy sản; công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng các cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm và sản phẩm thực phẩm nông lâm thủy sản không bảo đảm an toàn.

    UBND các huyện, Thành phố; các sở, ngành: Y tế, Công Thương, Công an chỉ đạo các đơn vị chuyên môn, UBND xã, phường, thị trấn tăng cường triển khai công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn, chú trọng kiểm soát việc sử dụng chất cấm, chất ngoài danh mục cho phép, không rõ nguồn gốc; thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kháng sinh trong trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản; trong giết mổ gia súc, gia cầm; sử dụng hóa chất trong sơ chế, chế biến, bảo quản nông lâm sản. Tuyên truyền, hướng dẫn, giám sát các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh nông sản tuân thủ các quy định đảm bảo vệ sinh, ATTP; hướng dẫn người dân nhận biết sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, sản phấm đã được kiểm soát và chứng nhận ATTP; đẩy mạnh công tác giới thiệu, quảng bá sản phẩm an toàn, địa chỉ bán hàng an toàn để người tiêu dùng biết, lựa chọn. Kiểm tra, thanh tra đột xuất về ATTP đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phấm nông sản có nguy cơ cao, tiêu thụ nhiều trong dịp tết (thịt, giò chả, thủy sản, rau, quả...); các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm.... Xử lý nghiêm các trường họp vi phạm theo quy định của pháp luật.
    Các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh phối hợp với UBND các huyện, Thành phố và các cơ quan chuyên môn tăng cường thông tin tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về đảm bảo ATTP. Thông tin kịp thời, chính xác về kết quả thanh tra, kiếm tra ATTP; các địa chỉ tin cậy trong sản xuất, cung ứng sản phẩm an toàn trên địa bàn tỉnh và phê phán các vi phạm về ATTP.

Tác giả bài viết: PV Tổng hợp
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Truyền hình

Thời tiết hằng ngày

      
            
DỰ BÁO THỜI TIẾT

            (Đêm 23 ngày 24 tháng 09 năm 2020)
 
+ Khu vực Bảo Lạc - Bảo Lâm:  
        Nhiều mây có mưa,  mưa rào và dông. 
             Nhiệt độ thấp nhất :   23  -  25°C
             Nhiệt độ cao nhất   :   26  -  28°C

 + Khu vực Nguyên Bình và các huyện Phía Đông:
  
  
   Nhiều mây đêm có mưa,  mưa rào và dông. 
             Nhiệt độ thấp nhất :  21 -  23°C
             Nhiệt độ cao nhất  :   25 -  27°C


 + Khu vực Thành phố Cao Bằng:
    
 
 Nhiều mây có mưa , mưa rào và dông.
* Gió: Nhẹ.
             Nhiệt độ thấp nhất  :    22 - 24 °C
             Nhiệt độ cao nhất    :   26 - 28°C

        ( Trung tâm KTTV Cao Bằng cung cấp) 

 

Văn bản mới

THỐNG KÊ

  • Đang truy cập: 11
  • Khách viếng thăm: 10
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 759
  • Tháng hiện tại: 54581
  • Tổng lượt truy cập: 9350493