Thành phố Cao Bằng hỗ trợ tiền mặt, nhu yếu phẩm cho các đối tượng yếu thế khắc phục khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh COVID -19

Đăng lúc: Thứ bảy - 18/04/2020 12:39 - Người đăng bài viết: An Bang
Được sự nhất trí của Thành ủy Cao Bằng về cho chủ trương phân bổ, hỗ trợ từ nguồn huy động ủng hộ chung tay phòng chống, dịch bệnh COVID-19 của thành phố. Để kịp thời hỗ trợ cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn và mua sắm trang thiết bị phục vụ công tác phòng chống dịch. Ngày 17/4/2020, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thành phố Cao Bằng đã triển khai thực hiện hỗ trợ tiền mặt, nhu yếu phẩm cho đoàn viên công đoàn, hội viên Hội Liên hiệp phụ nữ và hộ cận nghèo có có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
        Theo đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 thành phố đã trích kinh phí từ nguồn huy động ủng hộ chung tay phòng chống dịch bệnh để hỗ trợ cho 105 đoàn viên công đoàn, 197 hội viên Hội liên hiệp phụ nữ có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn, mỗi trường hợp 300 nghìn đồng; hỗ trợ 117 hộ gia đình thuộc diện cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại 11 phường, xã trên địa bàn, với mức hỗ trợ mỗi hộ gia đình 01 thùng mỳ tôm, 10kg gạo và 03 gói bột canh.
Bàn giao nhu yếu phẩm cho UBND phường, xã để hỗ trợ cho các hộ cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn
       Cùng với đó, BCĐ phòng chống dịch bệnh COVID-19 thành phố Cao Bằng cũng đã giao nhiệm vụ cho Văn phòng HĐND-UBND, Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố chủ động khảo sát giá cả phù hợp để mua sắm ô dù loại to dùng để che mưa, nắng tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch của phường, xã; mua sắm 11 loa kéo di động loại to cho UBND phường, xã và 111 loa kéo di động loại nhỏ để cấp phát cho tổ, xóm trên địa bàn nhằm phục vụ công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh COVID-19 mang lại hiệu quả cao và để phục vụ lâu dài cho công tác thông tin, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước tại khu dân cư. Đồng thời, BCĐ phòng chống dịch của thành phố cũng yêu cầu các phòng, ban, đoàn thể của thành phố và UBND phường, xã triển khai thực hiện việc hỗ trợ đảm bảo kịp thời, công khai, minh bạch, đúng đối tượng và thực hiện thanh quyết toán theo đúng quy định của Nhà nước.
Tác giả bài viết: Bùi Toàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Truyền hình

Thời tiết hằng ngày

      
            
DỰ BÁO THỜI TIẾT

            (Đêm 27 ngày 28 tháng 10 năm 2020)
 
+ Khu vực Bảo Lạc - Bảo Lâm:  
      Nhiều mây không mưa
. Ngày giảm mây trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh.
             Nhiệt độ thấp nhất :   17  -  19°C
             Nhiệt độ cao nhất   :   28  -  30°C

 + Khu vực Nguyên Bình và các huyện Phía Đông:
  
  
    Nhiều mây không mưa. Ngày giảm mây trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh.
 
             Nhiệt độ thấp nhất :  15 -  17°C
             Nhiệt độ cao nhất  :   24 -  26°C


 + Khu vực Thành phố Cao Bằng:
   
 Nhiều mây không mưa. Ngày giảm mây trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh.
* Gió: Đông bắc cấp 2.
             Nhiệt độ thấp nhất  :    16 - 18 °C
             Nhiệt độ cao nhất    :   26 - 28°C

        ( Trung tâm KTTV Cao Bằng cung cấp) 

 

Văn bản mới

THỐNG KÊ

  • Đang truy cập: 6
  • Hôm nay: 158
  • Tháng hiện tại: 68903
  • Tổng lượt truy cập: 9442558