Thành phố: Chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19

Đăng lúc: Thứ hai - 27/07/2020 05:06 - Người đăng bài viết: An Bang
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 xảy ra tại thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ngãi. Thực hiện văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh về tăng cường công tác phòng chống dịch.
          Tối ngày 26/7, UBND thành phố Cao Bằng đã ban hành văn bản hỏa tốc gửi các đơn vị, phòng, ban, đoàn thể thành phố và Ủy ban nhân dân 11 xã, phường yêu cầu triển khai các nội dung cụ thể như sau:
          1. Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố
          - Chỉ đạo các đơn vị tổ chức tuyên truyền nhân dân không được chủ quan, thực hiện đúng và đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.
          - Triển khai công tác vận động nhân dân thông báo kịp thời cho chính quyền địa phương các trường hợp nhập cảnh trái phép trong cộng đồng để có biện pháp xử lý kịp thời.
          - Chỉ đạo các đơn vị phòng ban, đoàn thể thành phố, UBND các xã, phường phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố chỉ đạo các Trạm Y tế rà soát, lập danh sách và theo dõi y tế đối với các trường hợp trên địa bàn trở về từ thành phố Đà nẵng.
          2. Thủ trưởng các đơn vị, phòng ban, đoàn thể thành phố, Chủ tịch UBND các xã, phường
          - Thông báo ngay cho cán bộ, công chức, viên chức người lao động và nhân dân trên địa bàn thành phố: không đến thành phố Đà Nẵng trong giai đoạn này nếu không có việc thật sự cần thiết. Những trường hợp bắt buộc phải đến thành phố Đà Nẵng phải thực hiện các biện pháp cách ly về y tế.
          - Đối với các trường hợp từ thành phố Đà Nẵng trở về trên địa bàn thành phố Cao Bằng từ ngày 12/7/2020 - 19/7/2020 phải thực hiện ngay việc khai báo y tế và tự theo dõi sức khỏe, khi có triệu chứng bất thường như sốt, ho, khó thở... cần thông báo ngay cho cơ sở y tế hoặc thông báo cho trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Cao Bằng theo số điện thoại đường dây nóng 0812848389; Trung tâm y tế Thành phố: Số điện thoại 02063950942; DĐ 0388904842) để được tư vấn, cách ly, điều trị và xét nghiệm Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế. Các trường hợp không thực hiện khai báo y tế, không trung thực sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.
          - Đối với các trường hợp trở về từ thành phố Đà Nẵng từ ngày 20/7/2020 thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày (nếu là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện làm việc tại nhà bằng hình thức phù hợp).
          3. Phòng y tế Thành phố
          - Chủ động theo dõi sát thông tin, diễn biến tình hình dịch bệnh để tham mưu cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố có các biện pháp phòng chống dịch bệnh kịp thời, hiệu quả.
          - Chỉ đạo các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn thành phố thực hiện nghiêm túc quy trình phân loại, phân luồng, khám sàng lọc và cách ly, điều trị kịp thời cho các trường hợp nghi nhiễm Covid-19.
          4. Trung tâm Y tế thành phố
          - Tiếp tục phối hợp với các đơn vị, phòng ban, đoàn thể, UBND các xã phường hướng dẫn, giám sát việc thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp đến từ vùng dịch và các trường hợp nhập cảnh vào thành phố Cao Bằng chưa được xét nghiệm tại các cửa khẩu.
          - Phối hợp với Trung tâm Văn hóa và Truyền thông thành phố cung cấp tài liệu thông tin tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19.
          5. Trung tâm Văn hóa và Truyền thông thành phố
          Phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân được biết, nâng cao ý thức trách nhiệm trong phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.
          6. Ban Chỉ huy Quân sự thành phố
          - Đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, hậu cần cho công tác cách ly phòng, chống dịch Covid-19.
          - Phối hợp với Công an thành phố và các lực lượng chức năng khác đảm bảo công tác an ninh trật tự tại các khu cách ly tập trung (nếu có).
          7. Công an thành phố
          - Chỉ đạo Công an xã, phường quản lý chặt chẽ công tác tạm trú, tạm vắng và cư trú trên địa bàn.
          - Tăng cường kiểm tra, rà soát, xử lý người nước ngoài đến cư trú, tạm trú bất hợp pháp trên địa bàn thành phố. Quản lý chặt chẽ người nước ngoài được phép làm việc, lưu trú trên địa bàn, đặc biệt là các cơ sở sản xuất kinh doanh, trường học, khách sạn,...
          - Vận động quần chúng nhân dân phát hiện và tiến hành xử lý nghiêm các đối tượng đưa người nhập cảnh trái phép vào thành phố Cao Bằng.
          - Lập danh sách tất cả các trường hợp nhập cảnh trái phép lưu trú, cứ trú tại địa bàn đưa vào các cơ sở cách ly tập trung theo quy định.
          - Xử lý nghiêm cá trường hợp đưa thông tin không đúng, sai sự thật về tình hình dịch Covid-19 gây hoang mang trong dư luận.
          8. Phòng Lao động Thương binh và Xã hội Thành phố
          Thông tin tới các đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn thành phố có các chuyên gia làm việc tiếp tục thực hiện nghiêm các yêu cầu theo các hướng dẫn của Bộ Y tế, của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, thành phố.
          9. Ủy ban nhân dân các xã, phường
          - Phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố chỉ đạo các trạm y tế và các tổ xóm rà soát, lập danh sách, quản lý, theo dõi y tế đối với các trường hợp trên địa bàn trở về từ thành phố Đà Nẵng và từ vùng dịch khác.
          - Tổ chức tuyên truyền nhân dân không được chủ quan, thực hiện đúng và đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.
          - Vận động nhân dân thông báo kịp thời  cho chính quyền địa phương các trường hợp nhập cảnh trái phép trong cộng đồng để có biện pháp xử lý kịp thời.
         10. Chế độ thông tin báo cáo
         Yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các xã, phường tổng hợp báo cáo công tác phòng chống dịch Covid-19 trước 15 giờ hàng ngày, báo cáo gửi về UBND Thành phố (Qua phòng Y tế Thành phố- Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Thành phố) để tổng hợp báo cáo Tỉnh theo quy định./. 
Tác giả bài viết: Bùi Toàn (T/h)
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Truyền hình

Thời tiết hằng ngày

      
            
DỰ BÁO THỜI TIẾT

            (Đêm 27 ngày 28 tháng 10 năm 2020)
 
+ Khu vực Bảo Lạc - Bảo Lâm:  
      Nhiều mây không mưa
. Ngày giảm mây trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh.
             Nhiệt độ thấp nhất :   17  -  19°C
             Nhiệt độ cao nhất   :   28  -  30°C

 + Khu vực Nguyên Bình và các huyện Phía Đông:
  
  
    Nhiều mây không mưa. Ngày giảm mây trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh.
 
             Nhiệt độ thấp nhất :  15 -  17°C
             Nhiệt độ cao nhất  :   24 -  26°C


 + Khu vực Thành phố Cao Bằng:
   
 Nhiều mây không mưa. Ngày giảm mây trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh.
* Gió: Đông bắc cấp 2.
             Nhiệt độ thấp nhất  :    16 - 18 °C
             Nhiệt độ cao nhất    :   26 - 28°C

        ( Trung tâm KTTV Cao Bằng cung cấp) 

 

Văn bản mới

THỐNG KÊ

  • Đang truy cập: 7
  • Khách viếng thăm: 6
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1775
  • Tháng hiện tại: 68168
  • Tổng lượt truy cập: 9441823