Thành phố: Chỉ đạo tăng cường phát hiện sớm ca bệnh COVID-19

Đăng lúc: Chủ nhật - 26/07/2020 05:08 - Người đăng bài viết: An Bang
Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế tại Công văn số 2889/SYT-NV ngày 26/7/2020 về việc tăng cường phát hiện sớm ca bệnh COVID - 19 theo chỉ đạo của Bộ Y tế.
          Ngày 26/7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona thành phố Cao Bằng đã ban hành công văn Chỉ đạo tăng cường phát hiện sớm ca bệnh COVID-19 và yêu cầu UBND phường, xã; Trung tâm Y tế thành phố và các đơn vị, phòng ban, đoàn thể từ thành phố đến cơ sở triển khai thực hiện các nội dung bao gồm:
          - Đối với Ủy ban nhân dân các xã, phường
          +) Thông báo đến các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn khi tư vấn bán thuốc cho những người có dấu hiệu cảm cúm, triệu chứng ho, sốt phải ghi lại họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người bệnh, khuyến cáo cài đặt các ứng dụng khai báo y tế và thông báo cho Trung tâm Y tế, phòng Y tế thành phố để theo dõi, quản lý ca bệnh.
          +)  Thông báo các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh ngoài công lập (các phòng khám tư nhân) trên địa bàn tăng cường sàng lọc người bệnh có dấu hiệu cảm cúm, triệu chứng ho, sốt bố trí khám ở khu vực riêng, phân luồng riêng và có sổ theo dõi họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người bệnh để theo dõi, quản lý ca bệnh.
          - Đối với Trung tâm y tế Thành phố
          +)  Thông tin đến các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn số điện thoại đường dây nóng hoạt động 24/24h để tiếp nhận thông tin của các cơ sở bán lẻ thuốc về các trường hợp trên; vận hành hướng dẫn các ứng dụng khai báo y tế để tiếp nhận các thông tin liên quan tới các ca nghi nhiễm để có các biện pháp cách ly phù hợp.
          +)  Thông báo cho cơ sở bán lẻ thuốc trong khuôn viên đơn vị (nếu có) khi tư vấn bán thuốc cho những người có dấu hiệu cảm cúm, triệu chứng ho, sốt phải ghi lại họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người bệnh, khuyến cáo cài đặt các ứng dụng khai báo y tế và thông báo cho Trung tâm Y tế để theo dõi, quản lý ca bệnh.
          +)  Tăng cường các biện pháp sàng lọc, chỉ định xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 đối với những người bệnh có triệu chứng cảm, cúm, ho, sốt để phát hiện sớm ca bệnh COVID, tổ chức cách ly, khoanh vùng kịp thời hạn chế thấp nhất lây nhiễm.
          - Đối với các đơn vị, phòng ban, đoàn thể từ thành phố đến phường, xã.
        Phổ biến, quán triệt nội dung Công văn số 3966/BYT-VPB1 ngày 25/7/2020 của Bộ Y tế cho công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị và ; thường xuyên, chủ động cập nhật các văn chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Y tế, UBND tỉnh và Sở Y tế về phòng chống dịch COVID - 19 để tổ chức, triển khai thực hiện.
          Mọi thông tin liên quan đến dịch bệnh COVID-19 cần liên hệ, đề nghị liên hệ  theo đường dây nóng phòng, chống dịch bệnh COVID-19  của Trung tâm Y tế thành phố Cao Bằng: 02063950942; Di động: 0388904842 để được hỗ trợ kịp thời.

Tác giả bài viết: Bùi Toàn (T/h)
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Truyền hình

Thời tiết hằng ngày

      
            
DỰ BÁO THỜI TIẾT

            (Đêm 27 ngày 28 tháng 10 năm 2020)
 
+ Khu vực Bảo Lạc - Bảo Lâm:  
      Nhiều mây không mưa
. Ngày giảm mây trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh.
             Nhiệt độ thấp nhất :   17  -  19°C
             Nhiệt độ cao nhất   :   28  -  30°C

 + Khu vực Nguyên Bình và các huyện Phía Đông:
  
  
    Nhiều mây không mưa. Ngày giảm mây trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh.
 
             Nhiệt độ thấp nhất :  15 -  17°C
             Nhiệt độ cao nhất  :   24 -  26°C


 + Khu vực Thành phố Cao Bằng:
   
 Nhiều mây không mưa. Ngày giảm mây trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh.
* Gió: Đông bắc cấp 2.
             Nhiệt độ thấp nhất  :    16 - 18 °C
             Nhiệt độ cao nhất    :   26 - 28°C

        ( Trung tâm KTTV Cao Bằng cung cấp) 

 

Văn bản mới

THỐNG KÊ

  • Đang truy cập: 10
  • Hôm nay: 1788
  • Tháng hiện tại: 68181
  • Tổng lượt truy cập: 9441836