Thành phố thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ và gắn biển công trình nâng cấp Nghĩa trang liệt sĩ Thanh Sơn

Đăng lúc: Thứ hai - 27/07/2020 00:12 - Người đăng bài viết: An Bang
Tối 26/7, tại Nghĩa trang liệt sĩ Thanh Sơn, phường Sông Hiến (Thành phố), Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Thành phố tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ và gắn biển công trình nâng cấp Nghĩa trang liệt sĩ Thành phố Cao Bằng. Dự buổi lễ có Đ/c Lương Tuấn Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Đại diện lại lạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Lao động thương binh và XH tỉnh; Các đồng chí thường trực Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thành phố; cấp ủy, chính quyền 11 phường, xã.
      Trong không khí trang nghiêm, xúc động, các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành của tỉnh và Thành phố đã dâng hoa, dâng hương, báo công về những thành tích mà Thành phố đạt được.

Nghi lễ dâng vòng hoa
 
       Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc thành phố, Đ/c Lương Tuấn Hùng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã đọc lời tri ân và khẳng định: Trong các cuộc đấu tranh vệ quốc vĩ đại, cùng với khí thế sục sôi của cả dân tộ ra trận, đã có hàng ngàn người con ưu tú của thành phố Cao Bằng tình nguyên tham gia cách mạng, xung phong lên đường chiến đấu, phục vụ chiến đấu và thực hiện nhiệm vụ quốc tế cao cả. Từ chốn sa trường khốc liệt đó, có những người lành lặn trở về đoàn tụ, sum họp với gia đình khi hòa bình lập lại. Nhưng cũng có rất nhiều người đã vĩnh viễn nằm lại nơi chiến trường. Trong đó, thành phố Cao Bằng có 797 anh hùng liệt sĩ, 320 thương binh binh đã phải bỏ lại một phần xương máu của mình cho non sông, đất nước ta mãi mãi độc lập, trường tồn và phồn vinh.

Lãnh đạo thành phố và Sở lao động TB&XH tỉnh dâng hương
 
       Thực hiện công tác “Đền ơn đáp nghĩa” và đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, Những năm qua cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc của thành phố đã có nhiều việc làm thiết thực và ý nghĩa như: Thăm hỏi, động viên và trao tặng hàng nghìn suất quà cho gia đình thương bệnh binh, thân nhân liệt sĩ; Hỗ trợ xây dựng 923 căn nhà với tổng kinh phí trên 21 tỷ đồng cho các hộ gia đình người có công với cách mạng theo Quyết định số 22 của Thủ tướng Chính phủ. Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ và các bậc lão thành cách mạng,  nguyện hứa sẽ chung sức, đồng lòng tiếp tục tập trung lãnh, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.
Đại biểu giành một phút tưởng niệm để tưởng nhớ công lao đo lớn của các anh hùng liệt sĩ, bậc lão thành cách mạng 

       Sau phút tưởng niệm, các đại biểu, cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên thắp nến tri ân 195 phần mộ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Thanh Sơn để bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ và biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Những cựu chiến binh già giành phút tưởng niệm trước đồng đội

Thế hệ trẻ thắp nén hướng thơm lên mộ phần các anh hùng liệt sĩ
 
       Nhân dịp này, Thành ủy,  HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Thành phố đã gắn biển công trình nâng cấp Nghĩa trang liệt sĩ Thành phố Cao Bằng. Công trình có mức tổng đầu tư gần 5 tỷ đồng, gồm các hạng mục: Xây mới nhà quản trang; nâng cấp, mở rộng và lát toàn bộ sân, đường đi trong nghĩa trang; chỉnh trang các phần mộ liệt sĩ; sửa chữa, ốp đá tường thành, thay biển đồng tên liệt sĩ; sửa chữa hệ thống điện chiếu sáng, trang trí nghĩa trang; xây dựng mới cổng nghĩa trang, hàng rào bao quanh và một số hạng mục công trình phụ trợ khác.

Đ/c Lương Tuấn Hùng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố và Đ/c Nông Minh Huân, Phó GĐ Sở LĐTB&XH tỉnh thực hiện nghi lễ gắn biển công trình
 
       Công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng đúng dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sĩ đã thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của các thế hệ đi sau đối với các anh hùng liệt sĩ, người có công với cách mạng, đồng thời đây cũng là thành tích chung của Đảng bộ, chính quyền Thành phố chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tác giả bài viết: Bùi Toàn - Lã Tùng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Truyền hình

Thời tiết hằng ngày

      
            
DỰ BÁO THỜI TIẾT

            (Đêm 27 ngày 28 tháng 10 năm 2020)
 
+ Khu vực Bảo Lạc - Bảo Lâm:  
      Nhiều mây không mưa
. Ngày giảm mây trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh.
             Nhiệt độ thấp nhất :   17  -  19°C
             Nhiệt độ cao nhất   :   28  -  30°C

 + Khu vực Nguyên Bình và các huyện Phía Đông:
  
  
    Nhiều mây không mưa. Ngày giảm mây trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh.
 
             Nhiệt độ thấp nhất :  15 -  17°C
             Nhiệt độ cao nhất  :   24 -  26°C


 + Khu vực Thành phố Cao Bằng:
   
 Nhiều mây không mưa. Ngày giảm mây trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh.
* Gió: Đông bắc cấp 2.
             Nhiệt độ thấp nhất  :    16 - 18 °C
             Nhiệt độ cao nhất    :   26 - 28°C

        ( Trung tâm KTTV Cao Bằng cung cấp) 

 

Văn bản mới

THỐNG KÊ

  • Đang truy cập: 41
  • Khách viếng thăm: 5
  • Máy chủ tìm kiếm: 36
  • Hôm nay: 1701
  • Tháng hiện tại: 68094
  • Tổng lượt truy cập: 9441749